- 27 เม.ย. 2569
เตือนภัยชาวชลบุรี โจรโรคจิตแอบปีนกำแพงบ้านกลางดึก ใช้ไม้เกี่ยวสอยชุดชั้นในแม่ลูกรวม 7 ตัวหายเกลี้ยงพวง เจ้าของบ้านเผยกล้องวงจรปิดเตือนแต่ไม่ได้เปิดดูทันที
ชลบุรี (27 เมษายน 2569) – เมื่อเวลา 11.30 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หมู่บ้านอิสเทิร์นแลนด์ หมู่ 12 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ชุดชั้นในภายในบ้านเลขที่ 78/111 ซอย 12 โดยพบกับ นายอำพล อายุ 40 ปี ผู้เสียหายที่นำหลักฐานคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดออกมาตีแผ่เพื่อเตือนภัย
นายอำพลเล่าว่า เหตุเกิดช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา หลังจากตากผ้าทิ้งไว้ภายในรั้วบ้านที่มิดชิด กล้องวงจรปิดได้ส่งสัญญาณเตือนไปยังโทรศัพท์มือถือ แต่ตนไม่ได้เปิดดูในทันที กระทั่งช่วงเช้าเดินมาจะเก็บผ้ากลับต้องตกใจ เมื่อพบว่าชุดชั้นในที่ตากไว้หายไปทั้งพวง
จากการตรวจสอบย้อนหลัง พบชายคนร้ายปีนกำแพงบ้านขึ้นมาในช่วงดึก ก่อนจะใช้ไม้ที่มีตะขอเกี่ยว สอยเอาพวงตากชุดชั้นในซึ่งมีทั้งของผู้ใหญ่และของเด็ก รวมประมาณ 7 ตัว หลบหนีไปกับความมืดอย่างรวดเร็ว
เบื้องต้นผู้เสียหายเตรียมเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองชลบุรี โดยตั้งข้อสังเกตว่าคนร้ายอาจเป็นบุคคลที่มีความผิดปกติทางจิตที่ขโมยไปเพื่อสนองตัณหา หรืออาจนำไปขายต่อในตลาดสินค้ามือสอง พร้อมฝากเตือนเพื่อนบ้านในพื้นที่ให้ระมัดระวัง แม้จะมีรั้วรอบขอบชิดก็ยังไม่ปลอดภัย และขอให้ผู้ก่อเหตุหยุดพฤติกรรมดังกล่าว หากมีอาการป่วยทางจิตควรเข้ารับการรักษาที่เหมาะสมก่อนจะก่อเหตุที่รุนแรงกว่านี้






