สุดสงสาร! ช่วยสุนัข 5 ตัว ถูกขังในตู้ปลา อากาศร้อนจัดจนหอบหนัก

ตำรวจและชาวบ้านในอำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี รุดเข้าช่วยเหลือสุนัข 5 ตัว หลังถูกขังอยู่ภายในตู้กระจกเลี้ยงปลา ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองฉาง พร้อมด้วยชาวบ้าน ซึ่งเป็นเจ้าของร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ริมถนนสายหนองฉาง-ทัพทัน เข้าตรวจสอบห้องเช่าเลขที่ 317/52 หมู่ 5 ชุมชนทองประสาทเวทย์ ตำบลหนองฉาง อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี หลังได้รับแจ้งว่ามีการนำสุนัขจำนวน 5 ตัว ถูกขังไว้ภายในตู้กระจกเลี้ยงปลา โดยใช้สแลนสีดำคลุมไว้ และมีลังพลาสติกวางทับด้านบนอีกชั้น นอกจากนี้ ยังพบสุนัขอีก 1 ตัว นอนเฝ้าอยู่บริเวณหน้าห้องเช่าเลขที่ 317/53

สุดสงสาร! ช่วยสุนัข 5 ตัว ถูกขังในตู้ปลา อากาศร้อนจัดจนหอบหนัก

จากการตรวจสอบภายในตู้ปลา พบว่ามีกะละมังใส่น้ำวางไว้ แต่ไม่มีน้ำเหลืออยู่ ประกอบกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทำให้สุนัขทั้ง 5 ตัวมีอาการแลบลิ้นและหอบเหนื่อยอย่างหนัก ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันมามุงดู พร้อมนำน้ำและน้ำแข็งมาให้สุนัขกินเพื่อคลายร้อน

ต่อมา นายธีระกร เจ้าของสุนัข ได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับมาที่ห้องเช่า พร้อมชี้แจงว่า เพิ่งเข้ามาเช่าห้องได้เพียง 2 คืน และนำสุนัขทั้ง 6 ตัวมาจากบ้าน ช่วงเช้าจำเป็นต้องออกไปทำงาน จึงไม่รู้จะนำสุนัขไปฝากไว้ที่ใด อีกทั้งเกรงว่าจะไปรบกวนผู้เช่าห้องรายอื่น จึงนำสุนัข 5 ตัว ขังไว้ในตู้ปลาเป็นการชั่วคราว

สุดสงสาร! ช่วยสุนัข 5 ตัว ถูกขังในตู้ปลา อากาศร้อนจัดจนหอบหนัก

หลังมีผู้แจ้งตำรวจ นายธีระกรได้โทรศัพท์ให้แม่ยายมารับสุนัขกลับไปเลี้ยงที่บ้านแล้ว

ขณะเดียวกัน เจ้าของห้องเช่าได้ขอเปิดห้องเพื่อตรวจสอบเพิ่มเติม พบแมวอีก 4 ตัว เดินอยู่ภายในห้อง และมีกลิ่นอับโชยออกมาอย่างหนัก นอกจากนี้ยังพบว่ามีการเลี้ยงปลาเงินปลาทองไว้ด้านหลังห้องอีกจำนวนหนึ่ง

เจ้าของห้องเช่า เปิดเผยว่า เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา นายธีระกรพร้อมภรรยาได้มาขอเช่าห้องพักในราคาเดือนละ 2,000 บาท โดยไม่ได้แจ้งว่ามีสัตว์เลี้ยง ตนจึงอนุญาตให้เช่า กระทั่งมาทราบภายหลังว่ามีทั้งสุนัข แมว และปลาอยู่ภายในห้องพัก ทั้งที่ทางห้องเช่ามีนโยบายห้ามเลี้ยงสุนัข จึงตัดสินใจยกเลิกสัญญาเช่า และให้ผู้เช่าไปหาที่พักแห่งใหม่

สุดสงสาร! ช่วยสุนัข 5 ตัว ถูกขังในตู้ปลา อากาศร้อนจัดจนหอบหนัก