แฟนบอลแห่ชื่นชม “พี่รส” นั่งรถตู้ ต่อรถเมล์ จากสมุทรปราการ ลบรอยสเปรย์กลุ่ม “siliva” ที่ปากเกร็ด เห็นของที่พี่เค้าเอามาลบแล้ว หัวใจพี่สุดยอด

แฟนบอลแห่ชื่นชม “พี่รส” นั่งรถตู้ ต่อรถเมล์ จากสมุทรปราการ ลบรอยสเปรย์กลุ่ม “siliva” ที่ปากเกร็ด เห็นของที่พี่เค้าเอามาลบแล้ว หัวใจพี่สุดยอด

Publish 2017-07-12 12:49:08

เมื่อวันที่ 9 กรกฏาคม ที่ผ่านมา มีการแข่งขันฟุตบอลระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดสนามแบ่งแต้มพบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1 ซึ่งก่อนเกมการแข่งขัน ได้มีกลุ่มแฟนบอลทีมเยือนใช้ชื่อว่า “siliva” ได้ใช้สีสเปรย์สีดำพ่นใส่พื้นทางเข้าสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ จังหวัดนนทบุรี โดยได้พ่นคำว่า ใต้ตีนจิงเหลนจนทำให้ผู้ที่ผ่านไปมาบริเวณนั้นไม่พอใจต่อการกระทำของกลุ่ม siliva เป็นอย่างยิ่ง 

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟสบุคที่ชือว่า Sittipong Phumtan ได้เล่าถึงรายละเอียด ถึงพี่รส ซึ่งเป็นแฟนบอลบุรีรัมย์ที่เดินทางมากจากจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อมาลบสีสเปรย์นี้โดยเฉพาะ โดยได้มีการโพสต์บทสนทนาผ่านทางเฟสบุค

เรื่องมีอยู่ว่า โดยปกติของทุกวันผมจะวิ่งเส้น ใต้ทางด่วนผ่าน เรียบเส้นสนาม SCG ไปวนกลับหน้าสวนสมเด็จ แต่วันนี้ มีผู้ชายคนหนึ่ง เรียกผมให้ไปช่วยหาอะไรบางอย่าง

ผม: มีอะไรหรอครับ

พี่เค้า : ช่วยผมหาตัวอักษร ในภาพนี้ให้หน่อยครับ พี่เค้าก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมา เป็นรูปของผู้ชาย 3-4 คนพร้อมตัวหนังสือแบบในภาพ


 

***** เดินหาอยู่สักพัก ด้วยความมืดของใต้ทางด่วนข้างสนาม SCG บวกกับยุงก็เลยลำบากในการหาหน่อยผ่านไปสักประมาณ 10 นาที พวกเราสองคนก็เห็นตัวอักษรนั้น *****

ผม: พี่หาไปทำไมหรอครับ

พี่เค้า : ผมอยากหาให้เจอ ผมจะได้ทำความสะอาดครับ ผมไม่อยากให้มีปัญหาระหว่างสโมสร ผมอยากจะช่วยเท่าที่ทำได้ ผมเห็นแล้วผมทนไม่ได้จริงๆ

ผม: นาทีนั้นผมได้ยินแล้วขนลุกเลย พร้อมกับถามว่า พี่เป็นแฟน บุรีรัมย์หรอครับ

พี่เค้า : ครับผมเป็นแฟน บุรีรัมย์

ผม: แล้วพี่มาจากไหน ครับเนี้ย

พี่เค้า : ผมมาจาก สมุทรปราการครับ ผมเลิกงานก็ตรงมาเมืองทองเลย

ผม :ห๊ะ สมุทรปราการ กว่าจะมาถึงก็ 1 ทุ่มครึ่ง เนี้ยนะ แล้วพี่มาไงครับเนี้ย

พี่เค้า : นั่งรถตู้ ต่อรถเมย์ ครับ

ผม : โห พี่ พี่นี่สุดยอดมากครับ 55555 แล้วพี่เตรียมอะไรมาลบครับ

พี่เค้า : เป็ดโปร กับ แปรงซักผ้าครับ

ผม : พี่ชื่ออะไรครับ

พี่เค้า : ผมชื่อรสครับ

กล่าวลา ขอถ่ายรูปกันเสร็จ ผมวิ่งรอบสุดท้ายพอดี กะว่าจะวิ่งไปที่รถ แล้วกลับมาจะซื้อน้ำมาฝาก แล้วพาไปส่งที่ป้ายรถ แต่วนกลับมาก็เหลือแต่ร่องรอย ชายผู้นั้นได้หายไปแล้ว

ปล... บางคนอาจจะคิดว่าการที่แสดงท่าทีดุดัน น่าหวานกลัว ขนขู่ ป้ายสี ต่างๆนาๆ ในการเชียร์ฟุตบอลหรือเชียร์ทีมที่ตัวเองรักจะเท่ดูดีมีความเกรงขาม ถ้าคิดแบบนั้นคุณคิดผิดอย่าแรงครับ ถ่อยแล้วไม่เท่เสมอไป แต่การกระทำของพี่รสคนนี้ ผมว่าพี่เค้าเท่มาก ผมได้ยินครั้งแรกในเจตนารมย์ของพี่เค้าว่าจะมาลบไอ้คำเนี้ยผมขนลุกเลยจริงๆ อยากจะขอฝากกับทุกคนครับ เชียร์ฟุตบอลเชียร์เพื่อความสามัคคีอย่าเชียร์เพื่อความแตกแยก ดูพี่คนนี้เป็นตัวอย่าง

Edit : ขอยกเครติดนี้และความดีทั้งหมดให้กับพี่ Wirot Wannayut ครับ

พอดีมีพี่บุรุษนิรนามคนหนึ่ง แนะนำให้ผมได้รู้จัก Facebook ของพี่รส คนดีคนนี้ครับ ต้องขอบคุณพี่คนที่แนะนำผมด้วยครับ

....สิทธิพงศ์ ภูมิฐาน

Edit นิดหน่อย : ผมเป็นแฟนบอลอินเตอร์มิลานครับ ไม่ใช่แฟนบอลทั้งสองฝ่าย

 

CR.เฟสบุค Sittipong Phumtan


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิชา พึ่งสมศักดิ์