อัพเดทเช็คด่วน!!ถนนหลวง9เส้นทางที่ถูกตัดขาด!! ไม่สามารถสัญจรได้ ในพื้นที่น้ำท่วมจังหวัดสกลนคร!!

Publish 2017-07-29 01:42:20

จากสถานการณ์น้ำท่วมในเมืองสกลนคร ซึ่งได้รับผลกระทบจาก พายุดีเปรสชันเซินกา ทำให้ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนตกเป็นบริเวณกว้างกับมีฝนตกหนักและเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที เช่น จ.สุโขทัย จ.หนองบัวลำภู จ.มหาสารคาม จ.จังหวัดขอนแก่น จ.นครราชสีมา จ.ปราจีนบุรี จ.ยโสธร จ.ร้อยเอ็ด จ.อุบลราชธานี จ.มุกดาหาร และจ.ลพบุรี เป็นต้น 

ศจร.ภ.จว.สกลนคร รายงานสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสกลนคร เกี่ยวกับถนนเส้นทางสัญจร มีถนนเส้นทางสัญจรในพื้นที่ น้ำท่วมจนไม่สามารถสัญจรได้ตามปกติ ดังนี้

1. ถนนหมายเลข 3007 คำเพิ่ม - เต่างอย (บริเวณที่ลุ่ม เป็นช่วงระยะตามสภาพพื้นที่ลุ่ม) มีน้ำท่วมขังปริมาณไม่สามารถสัญจรได้  สภ.สร้างค้อ และ สภ.เต่างอย จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและแนะนำเส้นทางเลี่ยงเส้นทางอื่น

2. ถนนหมายเลข 213 สร้างค้อ – สกลนคร บริเวณที่ลุ่ม ระยะทาง 1 .5 กม.
มีน้ำท่วมขังปริมาณไม่สามารถสัญจรได้    สภ.สร้างค้อ และ สภ.ตาดโตน จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและแนะนำเส้นทางเลี่ยงเส้นทางอื่น

3. ถนนหมายเลข 2339 บ้านศรีวิชา – บ้านกวนปุ่น บริเวณที่ลุ่ม ระยะทาง 1.4 กม. 
มีน้ำท่วมขังปริมาณไม่สามารถสัญจรได้   สภ.ตาดโตน และ สภ.เต่างอย จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและแนะนำเส้นทางเลี่ยงเส้นทางอื่น




4. ถนนหมายเลข 22 บ้านสูงเนิน – ท่าแร่ 
     4.1.บริเวณบ้นสูงเนิน ระยะทาง 1.5 กม. 
     4.2.บริเวณสี่แยกบ้านธาตุ ระยะทาง 1 กม. 
     4.3.บริเวณบ้านท่าแร่ ระยะทาง 1.5 กม.
ท่วมขังปริมาณไม่สามารถสัญจรได้ 
     สภ.พรรณานิคม สภ.ขมิ้น และ สภ.เมืองสกลนคร จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและจุดบริการประชาชนแนะนำเส้นทางเลี่ยงเส้นทางอื่น

5. ถนนหมายเลข 2218 อ.กุดบาก – อ.นิคมน้ำอูน (บริเวณที่ลุ่ม เป็นช่วงระยะตามสภาพพื้นที่ลุ่ม) มีน้ำท่วมขัง รถยนต์ขนาดเล็ก/ จยย ไม่สามารถสัญจรได้ รถขนาดใหญ่สามารถสัญจรได้ โดยเพิ่มความระมัดระวัง สภ.ภูพาน (ต้นทาง) สภ.กุดบาก และ สภ.นิคมน้ำอูน จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและจุดบริการประชาชนแนะนำเส้นทางเลี่ยงเส้นทางอื่น

6. หมู่บ้านต่อเรือ หมู่ที่ 5 ต.นาหัวบ่อ อ.พรรณานิคม (บริเวณเส้นทางเข้าหมู่บ้าน ) มีน้ำท่วมขัง รถยนต์ขนาดเล็ก/ จยย ไม่สามารถสัญจรได้ รถขนาดใหญ่สามารถสัญจรได้ โดยเพิ่มความระมัดระวัง สภ. สภ.สว่าง สภ.โพนแพง สภ.หนองสนม จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและจุดบริการประชาชนแนะนำเส้นทางเลี่ยงเส้นทางอื่น

 


7. บริเวณสามแยกธนาคารกรุงศรี ตลาด ต.การค้า หน้าสำนักงานเทศบาลนครสกลนคร มีน้ำท่วมขังระดับเข่า รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้  สภ.เมืองสกลนคร และกู้ภัย กู้ชีพ อุทิศ อพปร. เทศบาลนครสกลนคร ร่วมกับจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและจุดบริการประชาชนแนะนำเส้นทางเลี่ยงเส้นทางอื่น

8. ถนนหมายเลข 2104 และ 2287 เส้นทางไป อ.นาแก – อ.ดงหลวง – คำชะอี ) มีน้ำท่วมขัง และคอสะพานห้วยทราย(พื้นที่ อ.โคกศรีสุพรรณ) ขาดและทรุด ห้ามรถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้  สภ.โคกศรีสุพรรณ จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและจุดบริการประชาชนแนะนำเส้นทางเลี่ยงเส้นทางอื่น

9. ถนนเส้นหลังห้างโลตัส- คุ้มหนองสนม  มีน้ำท่วมขังปริมาณมาก ถนนกำลังก่อสร้าง มีหลุม มีบ่อ ห้ามรถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้  สภ.เมืองสกลนคร  จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและจุดบริการประชาชนแนะนำเส้นทางเลี่ยงเส้นทางอื่น

ขอบคุณที่มา ศจร.ภ.จว.สกลนคร และกู้ภัยสกลนคร



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุรเดช บุญทศ