หมอมโนแฉพิกัดที่หลบซ่อน(ธัมมชโย) เชื่อยังอยู่ในวัดพระธรรมกาย สภาพหมดอาลัยตายอยาก!! (รายละเอียด)

หมอมโน"แฉพิกัดที่หลบซ่อน(ธัมมชโย) เชื่อยังอยู่ในวัดพระธรรมกาย สภาพหมดอาลัยตายอยาก!! (รายละเอียด)

Publish 2017-08-03 21:00:22

ยังคงกลายเป็นประเด็นให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักภายหลังจากที่ก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่าการข่าวพบข้อมูลว่า"พระธัมมชโยได้ใช้ช่องทางธรรมชาติหลบหนีออกจากประเทศไทยไปอยู่ในประเทศแถบยุโรป

ซึ่งมีลูกศิษย์พาหลบหนีออกจากประเทศ แต่ไม่ทราบว่าเป็นพื้นที่ใด และดีเอสไอกำลังตรวจสอบความชัดเจนอยู่ ขณะเดียวกันข้อมูลของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองไม่พบว่าพระธัมมชโยเดินทางออกนอกประเทศ"

 
 

ขณะเดียวกันนพ.มโน เลาหวณิช  อดีตศิษย์เอกวัดพระธรรมกาย ซึ่งระบุว่าไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตามดีเอสไอรู้ดีที่สุดแล้วจะพูดมากหรือน้อยก็ตาม ต่อมาในปัจจุบันนี้ อะไรเกิดขึ้นในวัดพระธรรมกาย อำนาจในการบริหารสูงสุด ขณะนี้อยู่ในมือของพระมหาสมชาย ฐานวุฑฺโฒ องค์เดียวเลยเท่านั้น

ซึ่งถือว่าเป็นผู้บัญชาการสูงสุด แต่ว่าพระธัมชโยล่าสุดคือป่วยหนักทางใจ ตั้งแต่ถูกถอดถอดสมณศักดิ์ ก็ไม่เคยสั่งการอะไรอีกเลย และถดถอยมาก จนลูกศิษย์คิดว่าไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกแล้ว

สาเหตุมาจากโรคโรคซึมเศร้าซึ่งป่วยมาตั้งแต่ถูกถอดสมณศักดิ์ ถ้าจำไม่ผิดวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา ประมาณ 6-7 เดือน แบบเป็นเรื้อรังแล้ว สารเคมีในสมองก็เปลี่ยนแปลงไปเยอะ สารที่เป็นฮอร์โมนในความเครียดมีมากมายจนไม่อยากเป็นผู้เป็นคนอีกแล้ว

 


ขณะเดียวกัน นพ.มโน ยังคงมั่นใจว่า"พระธัมมชโยยังคงหลบหนีอยู่ภายในวัดพระธรรมกาย บริเวณอาคารพุทธศิลป์ โซนเอในพื้นที่ 196 ไร่ ซึ่งสามารถเดินทางผ่านประตู 3 ของวัดพระธรรมกายเข้าไปได้"

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : นพ.มโน เลาหวาณิชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธราวุฒิ ฤทธิอักษร