เชื่อได้หรือไม่!!! รถตู้ขนมวลชนให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" เข้าพบตำรวจ รับทราบ 2 ข้อกล่าวหา ยันไม่เอี่ยวการเมือง?!! (มีคลิป)

Publish 2017-08-07 12:20:06

วันที่ 7 ส.ค.60 คนขับรถรถตู้โดยสารสาธารณะและรถตู้รับจ้างจำนวนกว่า 10 คัน จาก 21 คันที่ถูกเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.ทุ่งสองห้อง ในข้อหานำรถวิ่งออกนอกเส้นทางโดยไม่ได้รับอนุญาต กับรถตู้ประจำทาง และข้อหาไม่มีใบอนุญาตประกอบการกับรถตู้รับจ้างทั่วไป จากกรณีที่รับจ้างขนมวลชนมาให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์  อดีตนายกรัฐมนตรี ที่แถลงปิดคดีด้วยวาจาเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่าน โดยเจ้าของรถตู้พร้อมนายชนกันต์ พร้อมมูล นายกสมาคมรถรู้ วีไอพี แห่งประเทศไทย แสดงหลักฐานใบประกอบการและใบอนุญาต ซึ่งเป็นหลักฐานว่าได้ดำเนินการรับจ้างอย่างถูกต้อง และรับฟังคำชี้แจง จากพนักงานสอบสวน 

นายชนกันต์ เผยว่าวันนี้นำคนขับรถตู้มาตามหมายเรียก โดยรถที่รับทราบข้อกล่าวหามี สองประเภทคือประเภทรถโดยสารประจำทาง ที่ขึ้นต้นป้ายทะเบียน 10 ถึง 15 จำนวน 4 คัน ส่วนรถตู้รับจ้างไม่ประจำทาง ที่ขึ้นต้นทะเบียน 30 ถึง 36 จำนวน 17 คัน แต่วันนี้สะดวกมาเพียง 10 คัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมีใบอนุญาตประกอบการอย่างถูกต้อง พร้อมขอปฎิเสธว่าคนขับรถตู้ทั้งหมดได้รับการว่าจ้างตามปกติ ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง เช่นเดียวกับนายธนเศรษฐ์ การลพ อายุ 39 ปี คนขับรถตู้รับจ้างไม่ประจำทาง ที่เผยว่าตัวเองถูกว่าจ้าง ก็ต้องการเงิน ไม่เกี่ยวกับการเมือง


ด้านพันตำรวจโทสุบรรณ์ อธิเศรษฐ์ รองผู้กำกับ สน.ทุ่งสองห้อง ระบุว่าการดำเนินคดีเบื้องต้น ได้ออกหมายเรียก มาตรวจสอบ หากมีหลักฐานยืนยันก็ต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าถูกต้องหรือไม่ พร้อมกันนี้ยังต้องสอบปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีการขนมวลชน ว่ามีความผิดหรือไม่


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน