วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือต่อลมหายใจเด็ก “น้องเบส” เป็นมะเร็งกระดูกหนูยังไม่อยากตาย

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือต่อลมหายใจเด็ก “น้องเบส” เป็นมะเร็งกระดูก"หนูยังไม่อยากตาย

Publish 2017-08-07 17:02:30

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลตามเฟซบุ๊กชื่อ Uraiwan Searum หลังมีการโพสต์ข้อความขอความเมตตาจากเพื่อนๆ ในโลกโซเชียลช่วยเหลือ ด.ช.กฤษฎา สาระด่วน หรือน้องเบส วัย 6 ขวบ ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งกระดูกระยะที่ 3เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลตามเฟซบุ๊กชื่อ Uraiwan Searum หลังมีการโพสต์ข้อความขอความเมตตาจากเพื่อนๆ ในโลกโซเชียลช่วยเหลือ ด.ช.กฤษฎา สาระด่วน หรือน้องเบส วัย 6 ขวบ ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งกระดูกระยะที่ 3

นางดวงสมร สาระด่วน อายุ 34 ปี แม่ของน้องเบส เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่า น้องเบสเป็นลูกคนที่ 2 เริ่มรู้ว่าลูกป่วยเป็นมะเร็งเมื่อวันที่ 9 เม.ย. 60 เนื่องจากพาเข้ารับการรักษาที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสว่างแดนดิน จ.สกลนคร จากนั้นส่งตัวน้องไปที่ รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อเจาะชิ้นเนื้อและขูดกระดูกไปตรวจ ทราบผลว่าเป็นมะเร็งกระดูกระยะที่ 2 ทำการรักษาโดยให้คีโม 3 ครั้ง แต่ร่างกายลูกไม่ตอบสนอง ประกอบกับมะเร็งลุกลามอย่างรวดเร็วเข้าสู่ปอดในระยะที่ 3

“คุณหมอแนะนำให้ผ่าตัดแขนข้างขวาออก เพราะน้องมีอาการหัวไหล่บวมมาก ใหญ่พอๆ กับหัว น้องร้องไห้เจ็บปวดทรมานมาก ทุกครั้งพ่อและแม่แทบใจจะขาด สุดท้ายจึงตัดสินใจยอมผ่าตัดแขนขวาออก เพื่อหวังว่าจะสามารถยื้อชีวิตให้อยู่ต่อไปได้ ตอนนั้นจำได้ว่าทุกอย่างมันมืดมิด สมองสั่งการช้าลง ทำทุกอย่างที่จะช่วยลูกได้ เจ็บปวดมากไม่รู้ว่าลูกจะอยู่กับเราได้อีกนานแค่ไหน”


แม่ของน้องเบส กล่าวอีกว่า ตอนนี้กลัวไม่มีเงินที่จะพาลูกไปรักษาตัว คงได้แต่หวังธารน้ำใจของผู้ใจบุญช่วยต่อชีวิตต่อลมหายใจของลูกให้ได้อยู่กับพ่อและแม่ไปให้นานที่สุด น้องเบส เป็นเด็กน่ารัก เขาเป็นเด็กอารมณ์ดี และใจสู้มาก ทั้งนี้ น้องเบส บอกกับยังไม่อยากตาย อยากอยู่กับพ่อและแม่ รักพ่อกับแม่และพี่ชายมาก อยากไปโรงเรียน อยากเรียนหนังสือเหมือนเด็กคนอื่นๆ บ้าง”แม่วัย 34 ปี เล่าทั้งน้ำตา หลังรู้ว่า “น้องเบส” ลูกชายวัย 6 ขวบ เป็นมะเร็งกระดูกระยะ 2 ก่อนลุกลามเร็วเข้าปอดสู่ระยะ 3 ตัดแขนขวาทิ้งแล้ว หมดเงินรักษา ซ้ำลูกคนโตป่วยธาลัสซีเมีย วอนผู้ใจบุญช่วยต่อลมหายใจลูก เจ้าตัวบอกไม่อยากตายจึงอยากขอความเมตตา จากเพื่อนๆ ชาวโซเชี่ยล ที่มีเมตตา ช่วยเหลือ น้องเบสท์ ได้ที่ ธ.กรุงเทพ เลขที่บัญชี 728-0-12568-8 ชื่อ นาง ดวงสมร สาระด่วนหรือธ.กรุงไทย เลขที่บัญชี 376-0-27791-8 ชื่อ นางดวงสมร สาระด่วน เบอร์โทรศัพย์คุณแม่ ดวงสมร สาระด่วน 093-4236206
คุณพ่อ. ทอมสันต์ สาระด่วน 083-1360857
ขออำนาจของคุณพระรัตนะตรัย ส่งผลถึง ผู้ใจบุญ ที่ร่วมช่วยเหลือน้องเบสท์ ในครั้งนี้ ให้มีแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรง พบเจอแต่สิ่งที่เป็นมงคล ค่ะ ฝากเพื่อนๆช่วยแชร์ เรื่องราวของน้องเบสท์ ด้วยนะค่ะตอนนี้น้องรักษาตัวที่ รพ.จุฬาลงกรณ์์ สภากาชาดไทย กรุงเทพฯ.

ข้อมูลจาก Duangsamorn Nanny Saraduan / Uraiwan Searum

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมชาย แพงผา