"คุณพ่อ-แฟนคลับ" หอบเค้กและของขวัญให้น้องเทนนิส ตั้งเป้าหยิบ 2 ทอง จาก "ม.โลก-ซีเกมส์" มาเป็นของขวัญ (เจอดี - คลิป)

Publish 2017-08-08 12:16:56

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. คณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ที่มี "โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนโดชาวเกาหลีใต้ เป็นหัวหน้าทีม ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทย เรียบร้อยแล้ว หลังจากการเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโด "เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซีรี่ส์ 2017" ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ซึ่งรายการนี้จอมเตะไทยทำผลงายอดเยี่ยมอีกครั้ง คว้ามาได้ 1 เหรียญทอง รุ่น 49 กก.หญิง คือ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กับ 1 เหรียญเงิน จาก รุ่น 58 กก.ชาย "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี ซึ่ง "จูเนียร์" ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ แต่มีอาการสะสมมาจากการแข่งขันในรอบก่อนๆ จึงต้องถอนตัวไปอย่างน่าเสียดาย

 1 เหรียญทอง รุ่น 49 กก.หญิง คือ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ

 1 เหรียญทอง รุ่น 49 กก.หญิง คือ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ

 
"โค้ชเช" เช ยอง ซอก กล่าวว่า การคว้ามา 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน เป็นผลงานที่น่าพอใจอย่างมากเพราะรายการ "เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซีรี่ส์" สนามนี้ถือว่าไม่ธรรมดา นักกีฬาแต่ละรุ่นทั้ง 32 คน ที่เจ้าภาพเชิญมาแข่งขันนั้น ล้วนแต่ฝีมือไม่ธรรมดา แต่จอมเตะไทยก็ประเดิม "เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซีรี่ส์" ได้ดี ที่สำคัญครั้งนี้กติกามีเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดยผู้ตัดสินจะดูเจตนาของนักกีฬาเป็นหลัก หากไม่ตั้งใจดึงเกาะเตะก็จะไม่โดนตัดคะแนน นับว่าการตัดสินดีขึ้นมาก จากนี้จะให้ทั้ง 3 คน พัก 2 วัน จากนั้นมาเก็บตัวฝึกซ้อมต่อในวันที่ 11 ส.ค.นี้

ทางด้าน "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี กล่าวว่า รู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ลงแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ แต่การาคว้าเหรียญเงิน หรือรองแชมป์มาได้ เป็นครั้งแรกในรายการ "เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซีรี่ส์" ก็ถือว่ายอดเยี่ยมแล้วและตนก็ดีใจมาก ส่วนอากานบาดเจ็บที่บริเวณสะโพกนั้นทาง "โค้ชเช" ได้ให้ไปหมอดูอาการและรักษาต่อไป โดยตนยังมีอีก 2 รายการ ที่จะไปแข่งขัน คือ กีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 ที่ไต้หวัน และซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ซึ่งตนมีความมุ่งมั่นและตั้งใจจะนำเหรียญรางวัลกลับมาให้ได้

 1 เหรียญเงิน จาก รุ่น 58 กก.ชาย "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี

 

 


ขณะเดียวกันบรรยายกาศในการต้อนรับทีมจอมเตะไทยครั้งนี้เต็มไปด้วยความสุขและความอบอุ่น เนื่องจากทางสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ คุณพ่อของ "น้องเทนนิส" รวมทั้งแฟนคลับ ได้นำเค้กและของขวัญวันเกิดมาเซอร์ไพรส์ เนื่องในวันครบรอบอายุ 20 ปี ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ อีกด้วย ทำเอา "น้องเทนนิส" เป็นปลื้มอย่างมาก โดยเจ้าของเหรียญโอลิมปิกเกมส์ 2016 กล่าวว่า จะพยายามคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลกและซีเกมส์มาให้ได้ เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดของตัวเองด้วย.

"น้องเทนนิส" สุดปลื้ม "คุณพ่อ-แฟนคลับ" หอบเค้กและของขวัญ มาเซอร์ไพรส์วันเกิดครบ 20 ปีที่สนามบินสุวรณภูมิ

ขอบคุณภาพและข่าว สมาคมกีฬาเทควันโด้แห่งประเทศไทยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนันต์พงศ์ ชาญอัมพร