รวบทันควัน!!แก๊งโทรหลอกเป็นตำรวจตุ๋นเงิน ร้านค้าวัสดุก่อสร้าง (รายละเอียด)

รวบทันควัน!!แก๊งโทรหลอกเป็นตำรวจตุ๋นเงิน ร้านค้าวัสดุก่อสร้าง (รายละเอียด)

Publish 2017-08-10 13:15:28

นายพงษ์สวัสดิ์ ทองชมพู ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ถูกตำรวจกองกำกับการ3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) จับกุมตัวได้เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาพันตำรวจโทศานุวงษ์ คงคาอินทร์ รองผู้กำกับการ 3 กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค(ปคบ.)เปิดเผยว่า

"ผู้ต้องหารายนี้แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยการโทรศัพท์หลอกเหยื่อที่เป็นผู้ประกอบการร้านค้าจำหน่ายวัสดุก่อสร้างทั่วประเทศ โดยอ้างว่าหากไม่ต้องการให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบให้โอนเงินเข้าบัญชีของกลุ่มคนร้ายหลายราย หลังศาลอนุมัติหมายจับตำรวจจึงติดตามจับกุมดำเนินคดี

 


สำหรับผู้ต้องหารายนี้เคยถูกผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของร้านค้าวัสดุก่อสร้าง ร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม จ.ราชบุรีมาแล้ว หลังถูกชายลึกลับ อ้างตัวเป็นตำรวจกองปราบ โทรศัพท์เรียกเงิน 5,000 บาท แลกกับการไม่บุกจับกุมสินค้ามาตรฐานอุตสาหกรรมภายในร้าน ขอแจ้งฝากไปยังผู้ประกอบการร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าที่ต้องมีมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) อย่าได้ไปหลงเชื่อพฤติกรรมดังกล่าว ซึ่งการผลิต นำเข้า หรือจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมก็จะมีความผิดตามพระราชบัญญัติมาตรฐานอุตสาหกรรมพ.ศ. 2511 มีโทษทั้งจำและปรับรวม ถึงการริบสินค้าของกลางที่ไม่ได้มาตรฐานมาทำลายตามขั้นตอนของกฎหมายด้วย

และหากผู้ประกอบการร้านใดถูกคนร้ายซึ่งมีพฤติกรรมโทรมาเรียกขอเก็บเงินและเชื่อว่าเป็นกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้ก็สามารถที่จะแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ณ ท้องที่ที่เกิดเหตุของท่านได้ เพื่อจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้เพิ่มเติมต่างกรรมต่างวาระกัน"

ขอบคุณข้อมูลจาก : กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค(ปคบ.)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน