สุดสะเทือนใจ !! "เจ้าชาช่า" ลิงชิมแปนซี ปีนเสาไฟฟ้า เพื่อหลบหนีเจ้าหน้าที่มาจับกลับสวนสัตว์ (เจอดี - คลิป)

Publish 2017-08-10 13:17:11"เจ้าชาช่า" ลิงชิมแปนซีที่หลุดหนีออกมาจากสวนสัตว์ที่เมืองเซ็นไดอย่างเป็นปริศนา ปีนป่ายและบุกรุกเขตที่อยู่อาศัย จนท.ยิงยาสลบ ก่อนสิ้นฤทธิ์ และตกลงมาจากยอดเสาไฟ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ลิงชิมแปนซีหลุดออกมาจากจากสวนสัตว์แห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะปีนป่ายไปตามสายไฟฟ้าเขตเมือง เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องยิงลูกดอกยาสลบใส่ แต่กลายเป็นภาพน่าสะเทือนใจ เมื่อมันค่อยๆ สิ้นฤทธิ์และพลัดตกลงมาจากยอดเสาไฟฟ้า

ตามรายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุ ลิงชิมแปนซีหลุดออกจากสวนสัตว์แห่งหนึ่งในเมืองเซ็นได จังหวัดมิยะงิ ก่อนจะปีนป่ายไปตามสายไฟฟ้าและบุกรุกเขตที่อยู่อาศัยและบ้านเรือนประชาชน

เจ้าหน้าที่ใช้ความพยายามกว่า 2 ชั่วโมง เพื่อไล่ต้อน "เจ้าชาช่า" ลิงชิมแปนซีเพศผู้ตัวดังกล่าว กระทั่งมันปีนขึ้นไปอยู่ยอดเสาไฟฟ้า โดยมีการหวาดระแวงเจ้าหน้าที่ที่ไล่จับมัน ต้องตัดสินใจยิงลูกดอกยาสลบ เพื่อให้มันสิ้นฤทธิ์ลง หลังพยายามเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่หลายครั้ง

ขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามจะจับเจ้าลิง "ชาช่า" 

ยิ

เจ้าหน้าที่ ใช้ปืนใส่ยาสลบ ยิงใส่เจ้าลิง "ชาช่า" ที่กำลังปีนอยู่บนเสาไฟฟ้า

หลังจากเจ้าลิง"ชาช่า" โดนเจ้าหน้าที่ยิงยาสลบแล้ว แต่ยังไม่หมดฤทธิ์ ยังพยายามหนีเจ้าหน้าที่ต่อไป โดยเกาะสายไฟ

ภาพหลังจากที่เจ้าหน้าที่ยิงยาสลบใส่ตัวมันได้สำเร็จ เจ้าชาช่า เริ่มมีอาการง่วงซึม แต่ก็ยังพยายามต่อสู้ไม่ได้จับตัวได้ จนกระทั่งฤทธิ์เริ่มออก ร่างของมันค่อยๆ ตกลงมาจากยอดเสาไฟฟ้า แต่ยังคงใช้มือจับสายไฟเอาไว้ได้ ก่อนที่หมดเรียวแรงและปล่อยตัวลงมาจากเสาไฟ กลายเป็นภาพสุดสะเทือนใจ ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของผู้คนที่ยืนดูเหตุการณ์

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากที่สามารถจับเจ้าลิงชิมแปนซีตัวนี้ได้แล้ว เจ้าหน้าที่ได้ส่งกลับเข้าสวนสัตว์ทันที เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดูแลรักษาพักฟื้นต่อไป ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนว่า เจ้าชาช่า หลุดและหนีออกไปจากสวนสัตว์ได้เช่นไรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนันต์พงศ์ ชาญอัมพร