สาวไทย พ่าย สาวญี่ป่น อย่างสนุกสุดมัน 3 - 1 เซต การแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย  ครั้งที่ 19

สาวไทย พ่าย สาวญี่ป่น อย่างสนุกสุดมัน 3 - 1 เซต การแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย  ครั้งที่ 19

Publish 2017-08-14 16:25:00

การแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย  ครั้งที่ 19  ปี 2017  วันที่ 14  สิงหาคม  2560  ที่อลอนเต สปอร์ต อารีนา กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

โดยเป็นการแข่งขัน รอบ 2 กลุ่มเอฟ เมือวานนี้ทีมชาติไทย ได้ชนะ ทีมชาติจีน 3 ต่อ 2 เซต
 ซึ่งวันนี้ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติญี่ป่น โดยวันนี้วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ใส่ชุดสีน้ำเงิน ส่วนทีมชาติญี่ป่น ใส่ชุดสีขาว

เซตหนึ่ง ทั้งสองทีมต่างชิงความได้เปรียบกัน แต่วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยทำได้ดีกว่าทีมชาติญี่ป่น   ชนะด้วยแต้ม 25 – 22

ทำให้ทีมชาติไทยนำไปก่อน 1 – 0 เซต

เซตสอง ทีมชาติญี่ป่นทำหัวเสาได้ดี แต้มขึ้นนำไปก่อน ทีมชาติไทยยังพยายามบล็อกลูกตบของสาวญี่ป่น  แต่ก็ต้านทานไม่ไหว ทำให้ในเซตสองนี้ เป็นทีมชาติญี่ป่น ชนะ ทีมชาติไทย 25 – 20 ทำให้เสมอกัน 1 ต่อ 1 เซต

เซตสาม เริ่มต้นมาทีมชาติญี่ป่นทำได้ดี และพยายามใช้บอลเร็วเข้าทำได้แต้มจากทีมชาติไทย ส่วนทีมชาติไทยก็พยายามบล็อกลูกตบทีมชาติญี่ป่น แต่ทีมชาติญี่ป่นใช้หัวเสาและบอลเร็วโจมตีทีมชาติไทยต่อไป  ซึ่งทีมชาติไทยพยายามจะตีตื้นขึ้นมา และช่วงคะแนน ทีมญี่ป่น 19 และ ทีมไทย 15 ไฟสนามเกิดดับลง ทำให้ต้องเล่นหยุดชั่วคราว  แล้วกลับเล่นกันต่อ ทีมญี่ป่นก็ยังทำได้ดี ไม่ว่าจะเป็นหัวเสา ตบ ทีมชาติไทยพยายามที่จะบล็อกลูกตบจากทีมญี่ป่นให้ได้ แต่ทีมญี่ป่นก็ยังทำได้ดีกว่าและแก้ไขสถานการณ์ได้ดี ทำให้ทีมญี่ป่น ยังชิงความได้เปรียบอยู่ แต่ทีมไทยก็ไม่ยอมแพ้พยายามแก้ไขได้ดี แต่ทีมญี่ป่นก็ยังแน่นอนกว่าทีมชาติไทย ทำให้ทีมญี่ป่น ชนะ ทีมชาติไทย 25 – 22 ทำให้ทีมญี่ป่นขึ้นนำ 2 ต่อ  1 เซต


เซตสี่ เริ่มมาทีมญี่ป่นก็ใช้บอลเร็ว และหัวเสา โจมตีต่อไป ทำให้แต้มยังขึ้นนำทีมชาติไทยก่อน ส่วนทีมไทยก็บล็อกลูกตบทีมญี่ป่นไม่อยู่ แต้มยังนำต่อไป  และทีมไทยพยายามแก้ไขสถานการณ์ได้ดี พยายามตีตื้นขึ้นมา แต่ทีมญี่ป่นยังทำได้ดีกว่าทีมไทยและขึ้นต่อไป  ทีมชาติไทยเริ่มตั้งสมาธิกลับมาได้ และรีบเอาแต้มกลับมา โดยทีมชาติไทยเล่นบอลเร็ว และสลับตบไปด้วย ทำให้แต้มกลับมา ทำให้แต้มระหว่างทีมไทยกับทีมญี่ป่น เท่ากัน 22 แต้ม ต่อนี้ทีมไทยเริ่มนำก่อน 23 แต้ม แต่ทีมญี่ป่น 23 แต้มเท่ากัน แต่ทีมไทยนำเป็น  24 แต้ม ญี่ป่นตามมา 24 แต้ม ญี่ป่นนำอีกครั้ง เป็น 25 แต้ม และญี่ป่นยังใช้ความแน่นอนทำคะแนนเป็น 26 คะแนน ทำให้การแข่งขันเซตสี่เป็นทีมญี่ป่นชนะทีมไทย ไปด้วย 26 ต่อ 24 ทำให้ทีมญี่ป่นชนะทีมไทย 3 ต่อ  1

ขอบคุณภาพ SMM Volleyballติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนันต์พงศ์ ชาญอัมพร