เอาจริง!!! กทม. ให้รางวัลนำจับกับผู้ที่แจ้งเบาะแส คนกระทำความผิด อาทิ ขับขี่บนทางเท้า ฯลฯ เผย!กทม.ต้องมีระเบียบและปลอดภัย

Publish 2017-08-15 15:32:33

เมื่อช่วงเวลา11.00 น. วันนี้ ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร  พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร แถลงข่าว การให้รางวัลนำจับกึ่งหนึ่งของค่าปรับแก่ผู้แจ้ง กรณีพบเห็นผู้กระทำผิดพ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 (อาทิ ทิ้งขยะในที่สาธารณะ ขับขี่บนทางเท้า ฯลฯ) ซึ่งผู้ว่าฯ กทม.ได้ออกระเบียบมาเรียบร้อยแล้ว

          
     หลังมาตรการแก้ปัญหาผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้าและแผงหาบเร่แผงลอย ซึ่งทำให้พื้นที่ทางเท้าเกิดปัญหามีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ใช้ทางเท้าเป็นทางสัญจรจำนวนมากยิ่งขึ้นนั้น ที่ผ่านมา กทม.พยายามจัดระเบียบผู้ขับขี่รถบนทางเท้า ซึ่งส่งผลให้ประชาชนไม่สามารถเดินสัญจรบนทางเท้าได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังก่อให้เกิดอันตรายกับประชาชนผู้สัญจรผ่านไปมาได้ โดยมีมาตรการจับปรับตามกฎหมาย  กทม.จึงจะใช้มาตรการจูงใจ เพื่อสร้างความร่วมมือให้ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาดูแลทางเท้า อาทิเช่น จอดรถบนทางเท้า ขับขี่บนทางเท้า ทิ้งขยะลงคูคลอง รถบรรทุกทำสิ่งของหล่นเรี่ยราดบนถนน ซึ่งค่าปรับสูงต่ำ ตามวาระการกระทำผิด 
                     


 โดยขั้นตอนการแจ้งความนำจับเพื่อขอรับเงินส่วนแบ่งค่าปรับ ตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อย ของบ้านเมือง พ.ศ.2535  สามารถแจ้งเบาะแสได้ทาง ไลน์ เฟซบุ๊ก อีเมล์ ของของสำนักเทศกิจ  และ โทร แจ้ง 02465664  แจ้ง เทศกิจจับซึ่งหน้า ได้รางวัลนำจับกึ่งนึงทันที หรือ ถ่ายรูปส่ง ทางสำนักเขต ดำเนินเรียกผู้กระทำผิดชำระค่าปรับ เสร็จสิ้น ผู้แจ้งเบาะแสมาติดต่อรับรางวัลได้ภายใน60วัน  ทั้งอายุความ มีอายุ1 ปี 

                     


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เดชา บัวน้อย