ช้างศึก U21 ซ้อมต่อเนื่อง...โค้ชฆูเลียนเน้นเรื่องการเจาะคู่ต่อสู้ที่มีการตั้งรับต่ำ

ช้างศึก U21 ซ้อมต่อเนื่อง...โค้ชฆูเลียนเน้นเรื่องการเจาะคู่ต่อสู้ที่มีการตั้งรับต่ำ

Publish 2017-08-16 22:06:13

วันที่ 16 สิงหาคม 2560 เวลา 17.00 น. ณ แคมป์บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ลงทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งที่สาม เพื่อเป็นการเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติ

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ฆูเลียน มาริน บาซาโล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้แบ่งทีมเป็นสองชุด ชุดละหนึ่งชั่วโมง โดยเน้นที่การเล่นในรูปแบบเวลาเจอกับทีมที่เล็กกว่าแล้วตั้งรับต่ำ

 หลังการฝึกซ้อม ฆูเลียน มาริน บาซาโล กล่าวว่า "นี่คือการฝึกซ้อมครั้งที่สาม เราพยายามดูว่าความคิดของนักเตะเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งสิ่งสำคัญคือความทุ่มเทเราดูตรงนี้ การซ้อมวันนี้เราเน้นที่การขึ้นเกมจากแนวรับ ในกรณีที่คู่ต่อสู้ตั้งรับลึก ซึ่งเราก็พยายามเน้นเรื่องการจ่ายบอลที่น้ำหนักและทิศทางต้องพอดี พร้อมกันนี้ยังต้องหาที่ว่างในพื้นที่ที่มีไม่มากให้เจอ"


"วันพรุ่งนี้เราก็จะทำการอุ่นเครื่องนัดแรก แน่นอนเราซ้อมโดยแบ่งเป็นสองกลุ่ม เราจะพยายามหาคนที่มุ่งมั่นมากที่สุด เพราะเราให้ความสำคัญกับตรงนี้ หวังว่าเกมในวันพรุ่งนี้ เราหวังว่าคู่ต่อสู้จะช่วยให้เราพัฒนาขึ้นไป เราไม่รู้ว่าพวกเขาจะเล่นอย่างไร แต่เราได้สอนผู้เล่นไปแล้ว"

"สิ่งสำคัญที่สุด คือเรื่องเกมรับ ผมบอกนักเตะแล้วว่า สำหรับคอนเซปต์ของนักฟุตบอลทีมชาติไทยเราไม่สามารถยืนตั้งรับได้ เมื่อเราเสียบอลเราต้องบีบทันที ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่าทีมชาติไทยทุกชุดจะต้องเล่นอย่างนี้ เพราะมิโลวาน ราเยวัช ก็เคยบอกว่าการที่จะเล่นเกมรุกได้ดี สิ่งสำคัญคือต้องมีเกมรับที่แข็งแกร่ง"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี จะมีโปรแกรมฝึกซ้อมที่แคมป์บางบ่ออย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 20 สิงหาคม 2560 และมีโปรแกรมอุ่นเครื่องสองเกมกับ Dreams metro gallery fc และ บางกอกกล๊าส บี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน