เป้าหมายชบาแก้ว....ก่อนเจอเจ้าภาพ!!  มาดามย้ำลูกทีม.....เน้นๆ!!

เป้าหมายชบาแก้ว....ก่อนเจอเจ้าภาพ!! มาดามย้ำลูกทีม.....เน้นๆ!!

Publish 2017-08-18 14:13:31

มาดามแป้ง ย้ำลูกทีม เน้นผลสกอร์ด้วย! 
เป้าหมายชบาแก้วก่อนเจอมาเลย์ 
--------
ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 15-24 สิงหาคม 2560 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยล่าสุด วันที่ 18 สิงหาคม 2560 เวลา 09.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ที่ห้องประชุมโรงแรมอิสทาน่า สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือใหญ่ นัดประชุมนักกีฬา 1 ชั่วโมงเต็ม เพื่อชมเทปการแข่งขันนัดแรกซึ่งไทยเอาชนะเมียนมา 3-2 
.

 
เพื่อให้นักกีฬาทบทวนข้อผิดพลาดโดยเฉพาะช่วงครึ่งแรก ของทุกตำแหน่งอย่างละเอียด ก่อนวางแผนทีมเจอเจ้าภาพมาเลเซียนัดสอง ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 20 สิงหาคม 2560 โดยช่วงเย็น จะเดินทางไปที่ สนาม ปาดัง คาแลป อมาน เพื่อลงฝึกซ้อมตาราง 

ด้านมาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม วางเป้าหมายนอกจากจะต้องเก็บชัยชนะแล้ว ขอให้นักกีฬาเล่นตามมาตรฐาน เพราะหวังผลสกอร์ที่มากกว่าด้วย “ระยะเวลา 4 วันก่อนแข่งนัดต่อไปถือเป็นผลดีต่อนักกีฬา เพราะทุกคนสดชื่นแจ่มใส กระปรี้กระเปร่า เพราะอีก 3 นัดที่เหลือเราต้องแข่งวันเว้นวันเลย ดังนั้น ช่วงนี้ก็ต้องการให้นักกีฬาพักผ่อนอย่างเต็มที่ เก็บแรงไว้มากๆ สำหรับแข่งขันทุกนัด”


.


“ตอนนี้เรามีเทปการแข่งขันของมาเลเซียแล้ว เพื่อนำมาวางแผน แน่นอนว่าการเล่นกับเจ้าภาพเราไม่หวังเพียงชัยชนะเท่านั้น แต่เราหวังสกอร์ที่มากกว่าด้วย เพราะมีผลในลูกได้-เสียในระบบการแข่งขันแบบพบกันหมด ดังนั้น ต้องวางแผนกันอย่างละเอียด ไม่ประมาทคู่ต่อสู้เด็ดขาด เล่นกันแบบมีมาตรฐาน  มีโอกาสต้องทำประตูให้ได้มองไปทีละนัดอย่างรัดกุมค่ะ นอกจากนี้ โค้ชสเปนเซอร์และทีมงานก็ยังได้เข้าชมเกมส์ระหว่างเวียดนามกับฟิลิปปินส์เมื่อวานนี้  ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการทำงานในนัดต่อไปค่ะ”

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

                             : เพจฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จงจิตร์ อุทิศานนท์