ชายฝั่งสิงคโปร์ระทึก!! เรื่อพิฆาตสหรัฐฯ ชนเรือบรรทุกน้ำมัน ลูกเรือเจ็บเจ็บ 5 สูญหายเป็น 10 (เจอดี-มีคลิป)

Publish 2017-08-21 16:53:03

    เกิดเหตุเรือพิฆาตของกองทัพเรือสหรัฐฯ ชนเข้ากับเรือบรรทุกน้ำมัน นอกชายฝั่งสิงคโปร์ ตัวเรือเสียหายหลายจุดและมีรอยรั่ว ด้านลูกเรือบาดเจ็บ 5 นาย สูญหายอีก 10 นาย ทางการสิงคโปร์-มาเลเซีย เร่งตามหาแล้ว           เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2560 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เรือพิฆาตยูเอสเอส จอห์น เอส. แมคเคน (USS John S. McCain) ประจำกองเรือที่ 7 ของกองทัพเรือสหรัฐฯ เกิดเหตุชนเข้ากับเรือสินค้าบรรทุกน้ำมันอัลนิก เอ็มซี (Alnic MC) ของไลบีเรีย ขณะมุ่งหน้าสู่สิงคโปร์เพื่อปฏิบัติการตรวจเยี่ยมท่าเรือตามปกติ เหตุดังกล่าวส่งผลให้กราบเรือด้านซ้ายได้รับความเสียหาย มีรอยรั่วหลายจุด และทำให้ลูกเรือได้รับบาดเจ็บ 5 นาย สูญหายอีก 10 นาย เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.24 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) เรือบรรทุกน้ำมันอัลนิก เอ็มซี มีขนาดใหญ่กว่าเรือพิฆาต 3 เท่า โดยบรรทุกน้ำมัน 12,000 ตัน ออกเดินทางจากไต้หวันมุ่งหน้าสู่สิงคโปร์ และปะทะเข้ากับเรือพิฆาตขณะแล่นอยู่บริเวณช่องแคบมะละกา ส่งผลให้พื้นที่ส่วนท้องเรือค่อนไปทางด้านหน้า ซึ่งสูงจากระดับน้ำประมาณ 7 เมตร ได้รับความเสียหาย แต่ทั้งนี้ทางการท่าเรือของสิงคโปร์ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ไม่มีน้ำมันรั่วไหลแต่อย่างใด


           ขณะนี้กองทัพเรือ พร้อมด้วยหน่วยป้องกันชายฝั่งของสิงคโปร์และมาเลเซียได้ออกตระเวนตามหาลูกเรือผู้สูญหายและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บแล้ว 
โดยเบื้องต้นพบว่า ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บร้ายแรง ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ก็ได้ออกมาแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านทางทวิตเตอร์ และขอสวดภาวนาให้กับลูกเรือสหรัฐฯ ทุกนายที่ประสบเหตุ  ทั้งนี้ ไม่ใช่ครั้งแรกที่กองทัพเรือสหรัฐฯ ประสบเหตุลักษณะนี้ โดยก่อนหน้านี้เมื่อ 2 เดือนก่อน เรือพิฆาตยูเอสเอส ฟิตซ์เจอรัลด์ ก็เกิดชนเข้ากับเรือสินค้าของญี่ปุ่น ใกล้กับท่าเรือเมืองโยโกซุกะ ส่งผลให้มีลูกเรือเสียชีวิต 7 นาย


 

 

 

 


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @mykamarul, @StratSentinel 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน