มาดามเดียร์ มั่นใจชนะ เวียดนาม ได้ ถ้าทัพช้างศึก หากสภาพร่างกายสมบูรณ์เต็ม 100 ก่อนสู้ศึกซีเกมส์นัดสุดท้าย

"มาดามเดียร์" มั่นใจชนะ "เวียดนาม" ได้ ถ้าทัพช้างศึก หากสภาพร่างกายสมบูรณ์เต็ม 100 ก่อนสู้ศึกซีเกมส์นัดสุดท้าย

Publish 2017-08-23 10:07:38

"มาดามเดียร์" มั่นใจชนะ "เวียดนาม" ได้ หากสภาพร่างกายสมบูรณ์

วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มั่นใจว่า ทีมจะสามารถเอาชนะเวียดนาม ในเกมนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มของการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ได้ แม้ฝ่ายตรงข้ามจะทำผลงานได้ดีในช่วงที่ผ่านมา

เกมสุดท้ายจะเป็นเกมชี้ชะตาเพื่อหาสองทีมจากกลุ่มบีทีได้ผ่านเข้าไปเล่นรอบรองชนะเลิศ โดยสถานการณ์ปัจจุบัน เวียดนามชนะมาสามเกมรวด ขณะที่ไทย ชนะสามเสมอหนึ่งมา"ดูน้องๆเริ่มมีความมั่นใจมากขึ้น ในตอนเล่น แต่ด้วยสภาพอากาศ ที่เราต้องเล่นตอนสี่โมง ช่วงครึ่งแรกทำให้หลายคนเสียเหงื่อค่อนข้างมาก และทำให้ไม่มีแรง ครึ่งหลังหลายคนก็เป็นตะคริว แต่ก็ต้องชมน้องๆ ที่ทุกคนยังสู้และทำให้เต็มที่ที่สุด แม้สภาพร่างกายจะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ในครึ่งแรก"

"ตอนนี้เราเล่นมาสี่เกมติดต่อกันแล้ว และมีวันพักแค่วันเดียวต่อแมตช์เท่านั้น ทำให้ตอนนี้สิ่งที่เน้นคือต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อมีสุขภาพที่แข็งแรง ถ้าเข้ารอบรองชนะเลิศ สายเอ เมียนมา และ มาเลเซีย ก็จะได้พักมากกว่า ซึ่งตรงนี้มันสำคัญมาก"

"เกมกับเวียดนาม ถ้าเรารักษามาตรฐาน และมีสภาพร่างกายที่พร้อม เราก็มั่นใจ แม้เวียดนามจะทำผลงานได้ดีในทัวร์นาเมนต์ แต่ทุกครั้งที่เราเจอกับเวียดนามในรอบปีที่ผ่านมา เราก็สามารถชนะมาได้ เราคิดว่าศักยภาพที่มี และความมั่นใจที่เริ่มกลับมา หากเรารักษาร่างกายได้ เราก็ไม่น่าเป็นห่วงก็เชื่อมั่นในตัวน้องๆค่ะ"

สำหรับเกมนัดต่อไปจะเป็นนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ทีมชาติไทยจะต้องพบกับ เวียดนาม ที่สนาม เซลายาง ในวันที่ 24 สิงหาคม 2560 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 3


วรวุธ ศรีมะฆะ : ผมเชื่อว่าตอนนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้

วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เชื่อว่าเกมนัดสุดท้ายที่จะเป็นตัวแปรสำคัญในการผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศของกลุ่มบี อะไรก็เกิดขึ้นได้

สถานการณ์ตอนนี้ทัพช้างศึก มี 10 แต้ม จากสี่นัด ส่วนเวียดนามมี เก้าแต้ม และ อินโดนีเซีย มีเจ็ดแต้มต้องมาตัดกันเอง

"ผมคิดว่าเราทำได้ตามเป้า เพราะว่าวันนี้อากาศมันร้อน สภาพร่างกายก็มีปัญหา หลังต้องเตะแบบวันเว้นวัน" โค้ชโย่งกล่าวเริ่ม

"ผมว่าบางจังหวะเราเคยทำได้ เราทำได้ไม่ดี เพราะว่าเราเปลี่ยนแกนหลักไปเยอะเหมือนกัน เราต้องการพัก เพื่อจะเจอกับเวียดนาม เพราะว่าการเล่นแบบวันเว้นวัน การเจอกับเวียดนามก็ต้องเล่นสี่โมงด้วย"

"ผมว่าเราต้องดูผลสกอร์ระหว่างอินโดนีเซีย กับ เวียดนามก่อน เกมนี้สภาพร่างกายค่อนข้างขาดน้ำ ทำให้ไม่ฟิต เพราะต้องเล่นต่อเนื่อง เราต้องดูเรื่องอาหารและการพักผ่อนด้วย"

"แดดที่มาเลเซีย กับ ไทย มันไม่เหมือนกัน เราก็ได้เตรียมตัว ถ้าเจอสภาพอากาศแบบนี้เราก็ต้องรัดกุม เกมรุกของเวียดนามดี ทั้งด้านข้างและตรงกลาง แต่ผมคิดว่าเราจะดูเขาเล่นกับอินโดนีเซีย เพราะก่อนหน้านี้เวียดนามยังไม่ได้เจอกับเกมที่ยาก ผมหวังว่าเกมระหว่างอินโดนีเซีย กับ เวียดนามจะต้องมีผลแพ้ชนะถึงจะเป็นเรื่องดีสำหรับเรา"

"ผมว่าเรื่องตะคริว มันไม่น่าเกี่ยวกับเรื่องความฟิต มันคือเรื่องการขาดน้ำ เราต้องดูเรื่องอาหารที่เรากินอยู่ การพักผ่อน เพราะว่าตอนนี้เราต้องแข่งวันเว้นวัน เราต้องฟื้นฟูให้ได้โดยเร็ว การส่งนพพล พลคำลงเล่นวันนี้ก็เพราะเกมก่อนเขาไม่ได้เล่น ก็ถือว่าได้พักมา เราก็ไม่คาดว่าเขาจะตะคริวขึ้น อาจจะด้วยความตื่นเต้นทำให้กล้ามเนื้อ ตะคริวมันมีหลายสาเหตุ แต่ไม่ใช่เพราะทุกคนไม่ฟิต"

"เวียดนาม เราดูมาตลอด บอลไม่ได้อยู่ที่ เหงียน กง เฝิง แต่อยู่ที่แดนกลางที่ขับเคลื่อนเกมตรงนี้สำคัญมาก ถ้าเราบล็อคเขาอยู่ ผมว่าก็มีโอกาสชนะ ผมว่าตอนนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ เพราะว่าทีมในอาเซียนรุ่นนี้ ระดับเท่ากันหมด ดูอย่างมาเลเซีย กับเมียนมา มาเลเซียโอกาสน้อยกว่าแต่ยิงได้ มันอยู่ที่จังหวะจบ เวียดนามเอง ต้องแข่งช่วงเย็นวันนี้ มาเจอเราต้องเตะตอนสี่โมงก็ลำบากเหมือนกัน เราแข่งก่อนก็ได้พักก่อน"

สำหรับเกมนัดต่อไปจะเป็นนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ทีมชาติไทยจะต้องพบกับ เวียดนาม ที่สนาม เซลายาง ในวันที่ 24 สิงหาคม 2560 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 3

ขอบคุณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย / เพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย ยู 23


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน