ชาวเน็ตแห่ชื่นชม!! 2 ตร. ร่วมใจช่วยเหลือหนุ่มใหญ่ช้ำรักโดนเมียเด็กทิ้ง..กระเตงลูกน้อยกลับบ้าน ถึงไม่ร่ำรวย..แต่ไม่จนน้ำใจ (เจอดี-มีคลิป)

Publish 2017-08-31 10:26:37

      วันที่ 31 ส.ค.60 เพจดัง YouLike (คลิปเด็ด) ได้แชร์โพสต์วินาทีซาบซึ้งในน้ำใจของตำรวจไทยบ้านนอก ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก อนุวัฒน์ บุญจอง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดในวันที่ 30 ส.ค.60  ซึ่งเป็นภาพของหนุ่มใหญ่และลูกสาวได้สินน้ำใจของ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อช่วยในการเดินทางกลับบ้านไปหาครอบครัวซึ่งก่อนหน้านี้เพิ่งโดนแฟนสาวที่เด็กกว่าทิ้งมาจึงอยากจะกลับบ้านโดยพาลูกสาวตัวน้อยกลับด้วย ซึ่งทำให้ชาวเน็ตต่างชื่นชมให้ 2 เจ้าหน้าที่อย่างมากมายและทำให้รู้ถึงความแตกต่างของเจ้าหน้าที่แต่ละพื้นที่ได้อย่างดี

 

 โดยเนื้อหาระบุว่า..  

      หนุ่มใหญ่โดนเมียเด็กทิ้งจึงต้องหอบลูกน้อยกลับบ้าน ฝนก็ตกน้ำมันรถก็หมด เลยเดินเข้าโรงพักขอความช่วยเหลือ ตำรวจบ้านนอกถึงจะไม่ร่ำรวย แต่ก็ไม่แล้งน้ำใจนะครับ ขอขอบคุณ ร.ต.อ.วิชัยกองแก้ว ด.ต.ประจวบ พรหมทา ที่ร่วมกันกับกระผม ในการช่วยเหลือค่าน้ำมัน ให้เขาได้กลับบ้านหาครอบครัวอันเป็นที่รักอีกครั้ง

    ถึงแม้สินน้ำใจในครั้งนี้อาจจะไม่มากมายอะไรแต่ทำให้ได้รู้ว่า ตำรวจดีๆที่มีคนพูดว่า ตำรวจดีๆมีอยู่ 2 เปอร์เซนต์ และนี่คงเป็น 1 ใน 2 เปอร์เซนต์ที่ทำให้สังคมเห็นภาพกันชัดๆ ว่าตำรวจไทยที่เป็นคนดีมีน้ำใจนั้นยังคงมีเหลืออยู่ในสังคมไทย

 


หลังจากได้แชร์ภาพวินาทีแสนประทับใจดังกล่าวออกไปนั้น ชาวเน็ตแห่ชื่นชม ตำรวจบ้านนอกถึงจะไม่ร่ำรวย..แต่ก็ไม่แล้งน้ำใจ กันอย่างมากมาย

นี่คงเป็นแบบอย่างที่ทำให้คำว่า "ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์" นั้นชัดเจนมากขึ้น

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล YouLike (คลิปเด็ด)  อนุวัฒน์ บุญจอง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์

ติดตามข่าวอื่นๆ