ครั้งหนึ่งในชีวิตของลูกผู้ชายทำถวายในหลวง ร .9  ล่าสุด ครม. อนุมัติ ข้าราชการบวชถวายในหลวงไม่นับเป็นวันลา !! (รายละเอียด)

ครั้งหนึ่งในชีวิตของลูกผู้ชายทำถวายในหลวง ร .9 ล่าสุด ครม. อนุมัติ ข้าราชการบวชถวายในหลวงไม่นับเป็นวันลา !! (รายละเอียด)

Publish 2017-09-06 10:50:03

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดตั้ง “จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ” ขึ้น เพื่อเป็นการรวมพลังความรักอันมีค่า รวมพลังน้ำใจของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าที่จะน้อมถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดชก่อนเสด็จสู่สวรรคาลัยโดยมีรายละเอียดการเปิดรับสมัคร ดังนี้

รับสมัครระหว่างวันที่ 1-30 ก.ย.60 เวลา 08.00-16.00 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ ซึ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ผู้ที่ประสงค์จะปฏิบัติหน้าที่ ณ พระลานพระราชวังดุสิต หรือพื้นที่ใกล้เคียง สมัครได้ที่สนามเสือป่า ในส่วนของผู้ที่ประสงค์จะปฏิบัติหน้าที่ ณ สถานที่จัดงานในพื้นที่เขตใด สามารถสมัครได้ที่พื้นที่เขตนั้น ๆ ทั้ง 50 เขต


ขณะที่ล่าสุด พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่าที่ประชุมครม.เห็นชอบให้ข้าราชการทุกประเภท ทั้ง พนักงานราชการ ลูกจ้างประจำ ลูกจ้างชั่วคราวหน่วยงานราชการและหน่วยงานของรัฐ พนักงานรัฐวิสาหกิจ สามารถลาอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยไม่ถือเป็นวันลา ระหว่างวันที่ 16-30 ตุลาคม 2560 ในโครงการตามที่มหาเถรสมาคมเห็นชอบให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ร่วมคณะสงฆ์และหน่วยงานของรัฐ ให้จัดในวัดที่เป็นศูนย์กลางในการจัดกิจกรรม จังหวัดละ 89 คน รวมทั้งหมด 6,853 คน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิชา พึ่งสมศักดิ์