ผู้ชายมีศีลสูงกว่าผู้หญิง 200 เท่า !! แม่ชีทศพรชี้..คิดอยากเจริญรุ่งเรืองหยุดด่าผัว (เจอดี-มีคลิป)

Publish 2017-09-07 18:45:57

     วันที่ 6 ก.ย.60 เพจ YouLike (คลิปดัง) ได้แชร์คลิปการเทศนาของแม่ชี ทศพร ถึงเรื่อง ภรรยาที่ชอบด่าสามีให้กับพุทธศาสนิกชนได้ฟัง จนผู้หญิงคนหนึ่งถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เมื่อได้ฟังเทศน์ของแม่ชีทศพร โดยระบุว่า ภรรยา ที่ด่า สามี จะไม่มีวันเจริญ ทำมาหากินไม่ขึ้นเพราะ ผู้ชาย มีศีล สูงกว่า ผู้หญิง 200 เท่า สาธุ แม่ชี ชี้ทางออกของชีวิต ผู้หญิง ควรได้เห็นคลิปนี้ แท็ก ภรรยา

แม่ชีทศพร

 

ซึ่งผู้หญิงที่นั่งฟังถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เมื่อแม่ชีได้เทศน์ถึงเรื่องนี้
     หลังจากที่ได้แชร์คลิปนี้ออกไปชาวเน็ตต่างชื่นชอบและต่างพากันแชร์พากันแท็กให้คนที่เป็นคู่รักได้ดูกัน โดยสังเกตุว่า ส่วนมากเป็นผู้ชายที่คอยแท็กหาคนรักของตนโดยบ้างก็ว่า ดีนะเปนคนไม่ชอบด่าใครแม้แต่แฟนตัวเองจะพุดจาดีใส่คนอื่นเสมอถึงถุกมองว่าดัดจริตแต่บอกสอนไว้พุดจาดีเปนศรีแกปาก,งั้นหนูจะไม่ด่าพี่ล่ะ,ไม่ด่ากันนะ  แต่ก็ยังมีความเห็นที่แตกต่างเช่นกัน เช่น   ต้องดูเป็นเรื่องๆค่ะ ผู้ชายถือว่าเป็นหัวหน้าครอบครัว ต้องมีความรับผิดชอบสูงสมัยรุ่นปู่ย่าตายายเราก็ทำ โดยที่จะไม่ด่าด้วยวาจาเสื่อมๆ อาจมีการตักเตือนหากเห็นว่าไม่ถูกต้อง บางคนวาจาที่ด่ากันหยาบๆแช่งกันสารพัด ภรรยาบางคนทั้งด่าทั้งแช่งสามีตัวเองก็มี จะไม่ตกต่ำลงเรื่อยๆได้ไง แล้วผลกระทบก็จะมาถึงตัวเราเองและครอบครัวด้วย,ก็เห็นเขาด่าก็ยังมีขึ้นทุกวันมันจริงรึทีเาไม่เห็นด่าเอาสารพัดไม่เห็นจะรวย, ผู้ชายหน้าห ก็สมควรโดนผู้หญิงด่า,แล้วถ้าผู้ชายไม่ทำงานเอาแต่แบมือขอเงินภรรยาติดเกมส์ ติดเพื่อนแบบนี้สมควรด่าใหมค่ะท่านคือฉันไม่เข้าใจ,แม่ชีไม่ครอบครัวแล้วจะรุ้ไหมนะมันแยอะแยะลองมีดูดิว่ามันดีเลิศเลอไหม ต่างมีเสียงความคิดที่แตกต่างกัน

 


  แต่อย่างไรก็ตามคนเป็นสามีภรรยากันควรให้เกียรติกันเพราะเราตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแล้วมีอะไรไม่เข้าใจกันก็ควรหันหน้าเข้าหากัน คุยกันด้วยเหตุผล ไม่ใช่คอยใช้ อารมณ์เข้าหากัน ควรทำตัวให้ทั้งคู่มีความสุขและเป็นตัวอย่างให้ลูกหลานต่อไป ซึ่งมีหลายกรณีที่อารมณ์อาจทำให้ทะเลาะกันจนถึงขึ้นเลิกราหรือร้ายแรงจนต้องลงไม้ลงมือกลายเป็นเรื่องใหญ่ จนทำให้เพื่อนบ้านคอยเอาไปนินทาได้ซึ่งไม่ได้เกิดผลดีต่อลูกหลานที่ได้เห็นและอาจเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ทั้งนี้คลิปที่นำมาเผยแพร่นั้นควรใช้วิจารณญาณในการรับชม เพราะบางครั้งคำพูดของแต่ละบุคคลที่ออกมานั้นความหมายและความเข้าใจของแต่ละคนไม่เหมือนกันติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์