นักศึกษาโวยลั่น !! หลอกให้เรียนมา 5 ปี ไร้ใบประกอบวิชาชีพครู ขอความยุติธรรมให้พวกหนูด้วย ทางมหาวิทยาลัยรับผิดชอบพวกหนูเพียงเท่านี้หรอ ??

นักศึกษาโวยลั่น !! หลอกให้เรียนมา 5 ปี ไร้ใบประกอบวิชาชีพครู ขอความยุติธรรมให้พวกหนูด้วย ทางมหาวิทยาลัยรับผิดชอบพวกหนูเพียงเท่านี้หรอ ??

Publish 2017-10-02 12:15:30

จากกรณีที่เพจแหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์เรื่องราวที่มีกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง มาร้องขอความเป็นธรรมจากกรณีที่ไม่ได้ใบประกอบวิชาชีพครู

ควีนช่วยพวกหนูด้วยนะคะ เพราะหนูก็เป็น 1ใน 120 คน มหาวิทยาลัยของพวกเราเป็นศูนย์การศึกษาหรือวิทยาเขตน่ะค่ะ แยกออกมาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเลยค่ะ เป็นนักศึกษาปี 55 พอพวกเราจบตั้งแต่เดือนมีนา ก็รอใบประกอบวิชาชีพครู แต่ทางมหาลัย กลับให้พวกเราไปนั่งกรอกใบเทียบโอนขอใบอนุญาตประกอบการสอนแทน ใช้ได้แค 2 ปี พอนักศึกษาถามว่าจะได้ใบประกอบวิชาชีพเมื่อไหร่ ทางม.ก็ไม่ยอมปริปากพูด ไม่ได้บอกอะไรและปิดปากเงียบ ถามอาจารย์ก็บอกแค่ว่ากำลังดำเนินการ
จนวันที่ 22 ก.ย มีหนังสือบอกมาว่าพวกเราไม่ผ่านหลักสูตร เพราะเอกสารไม่ครบ ทางสกอ.แจ้งเรื่องมาให้แก้ไขตั้งแต่ปี2556 แต่ทางมหาลัยไม่ได้แก้ไขหรืออย่างไร และไม่บอกนศ ตั้งแต่ปี56 นศ. ก็เรียนมาจนจบบอก จะหาทางออกให้นักศึกษาไปฝึกสอนใหม่อีก1ปี และจะจัดทำกอล์ฟการกุศลเพื่อเอาเงินมาช่วยนศ. ในการฝึกสอนบอกเลยนะคะ ว่ามีผลกระทบต่อพวกเรามากเดือดร้อนถึงขั้นมากที่สุด สมัครงานก็ยากเขาไม่อยากรับเพราะไม่มีใบประกอบ หางานทำก็ยาก

 


ที่สำคัญพ่อแม่ผู้ปกครอง ที่หาเงินส่งเสียเราเรียนอีกสงสารมากที่สุด มากไปกว่านั้นนักศึกษายืมทุนกู้เรียนอีกเป็นแสนๆ เรียนมาก็ตั้ง 5 ปี แต่ม.เลย ศูนย์ใหญ่เขาได้ไปประกอบวิชาชีพไปตั้งนานล่ะ ขอความยุติธรรม ความเห็นใจความช่วยเหลือ และช่วยแชร์กันด้วยนะคะ

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟสบุคเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ทุกวันนี้บางมหาวิทยาลัยเปิดมาก็ไม่ได้รับการรับรองหลักสูตร ในขณะที่บางคนก็พูดตัดพ้อ

ว่าถึงมีใบประกอบวิชาชีพครูมา ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย ยังคงตกงานเหมือนเดิม

 

CR.เพจแหม่มโพธิ์ดำ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิชา พึ่งสมศักดิ์