เดี๋ยวนี้ฉันหนุ่มขึ้น สีสดสวยดี เรื่องเล่าจากเจ้าของร้านวินสันเทเลอร์ ทรงรับสั่งเมื่อช่างตัดสูทสีต่างๆถวาย (รายละเอียด)

"เดี๋ยวนี้ฉันหนุ่มขึ้น สีสดสวยดี" เรื่องเล่าจากเจ้าของร้านวินสันเทเลอร์ ทรงรับสั่งเมื่อช่างตัดสูทสีต่างๆถวาย (รายละเอียด)

Publish 2017-10-03 18:48:15

   วันที่ 28 ก.ย.60 เพจ ตามรอยพ่อได้เพิ่มรูปภาพพร้อมเรื่องเล่า ถึงตอนรับสั่งกับช่างตัดสูทสีต่างๆถวาย และบรรยายความรู้สึกที่ครั้งนึงได้เคยถวายงานซึ่งเป็นที่ปลาบปลื้มใจให้กับช่างเสื้อคนหนึ่งหาที่สุดมิได้ โดยเล่าว่า คุณสุนทร ชนะศรีโยธิน เจ้าของร้านวินสันเทเลอร์ เล่าถึงการถวายงานว่า ตนได้มีโอกาสตัดสูทของพระองค์ท่าน จึงเลือกผ้าเนื้อเบาใส่สบายสีสันสดใสไปให้เจ้าหน้าที่เลือกก่อน แล้วก็ตัดเป็นสูทสีสดใส 7 องค์ไปถวาย ซึ่งในครั้งนั้นสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีก็ถามตนด้วยว่า ตั้งใจจะให้ใส่วันละสีเลยหรือ ก็ทูลตอบไปว่าใช่แล้วพระเจ้าค่ะ 7 สี 7 วัน ทุกสีเป็นสีมงคล
 

มีอยู่วันหนึ่งได้มีโอกาสเข้าเฝ้าพร้อมกับคนอื่นๆ อีกจำนวนมาก พอในหลวงเห็นตนก็ทรงจำได้และเสด็จฯ เข้ามาหา และมีรับสั่งกับตนว่า... "ขอบใจที่ตัดสูทให้ เดี๋ยวนี้ฉันหนุ่มขึ้น สีสดสวยดี" สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับช่างเสื้อเล็กๆ คนหนึ่งอย่างหาที่สุดมิได้


   

และเมื่อพระองค์ทอดพระเนตรเห็นภายในเสื้อสูทที่ตนนำมาถวายนั้นจะมีคำว่า H.M.THE KING ปักอยู่เสมอ มีรับสั่งถามว่า..."ท่านสุนทร ด้านในเสื้อที่ปักมานี่นะ แปลว่าอะไร" ตนก็ตอบไปด้วยความภูมิใจว่า"สีน้ำเงินที่ปักคำว่า H.M. THE KING หมายถึง พระมหากษัตริย์ วันเดือนปีที่ปักด้วยสีแดงหมายถึงชาติ สีขาวของพื้นนั้นหมายถึง ศาสนา พระพุทธเจ้าข้า" พระองค์ท่านทรงแย้มสรวลน้อยๆ รับสั่งกลับมาว่า...“แหมเข้าใจคิดดีนะ” 


ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเพจ ตามรอยพ่อ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน