สถาปนิกอาวุโสทนไม่ไหว ออกโรงอัด กทม.สักดอก หลังทางเท้าที่เหมือนอยู่ในภาวะสงคราม ?? ทำเอาล้มเลือดซิบ ล่าสุดสำนักงานเขตสายไหมตอบในคอมเม้นแล้ว

สถาปนิกอาวุโสทนไม่ไหว ออกโรงอัด กทม.สักดอก หลังทางเท้าที่เหมือนอยู่ในภาวะสงคราม ?? ทำเอาล้มเลือดซิบ ล่าสุดสำนักงานเขตสายไหมตอบในคอมเม้นแล้ว

Publish 2017-10-03 19:53:16

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุคที่ชื่อว่า Jobb Xantharid โพสต์ภาพทางเท้าใน กรุงเทพมหานคร ย่านสายไหม
ถนนสะพานใหม่ พร้อมกับภาพหัวเข่าของตัวเองที่ล้้มจนเลือดซิบ

ความโง่ที่ไร้ความรับผิดชอบของหน่วยงานที่ไม่สนใจหน้าที่ดูแลทางเท้าสาธารณะ ตั้งแต่บันไดที่ค่อนข้างชันขึ้นลงลำบาก ที่ตีนบันไดยังเป็นแผ่นปูงี่เง่าที่ไม่เหมาะต่อการใช้งานโดยสิ้นเชิงพื้นแผ่นปูที่ยุบลงเป็นแอ่งทำให้คนขึ้นลงบันไดตรงนี้ต้องเจ็บตัวกันมาแล้วหลายคน ไม่ใช่แค่ลุงแก่อย่างผมที่ขนาดระวังตัวเต็มที่แล้วยังเอาไม่อยู่เพราะฝนตกและเศษโคลนปนทรายเฉอะแฉะทำให้ลื่นยิ่งกว่าปรกติคนมีหน้าที่ใน กทม.จะรู้จักออกมาทำงานกันไหม หรือเพราะบุพการีของพวกคุณไม่เคยสั่งสอนอบรมให้รู้จักหน้าที่ผมแน่ใจว่าถ้าพ่อแม่หรือญาติอาวุโสผู้แก่ชราของพวกเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องต้องมาล้มเจ็บตัวลงตรงนี้ สิ่งแรกที่เขาจะต้องคิดคือ แช่งด่าไอ้พวกที่น่าจะมาทำงานให้สมค่าจ้างนี้มันไปอยู่ไหนกันหมด พ่อแม่มันคงไม่รู้จักอบรมสั่งสอนอันนี้รวมไปถึงคนออกแบบด้วยที่ทำไมไม่รู้จักคิดทำพื้นตีนบันไดนี้เป็นส่วนเดียวกับโครงสร้างจะได้ไม่ยุบตัวพังเป็นอันตรายต่อคนเดิน สงสัยจะต้องด่าเลยไปถึงครูบาอาจารย์ที่สอนพวกมันไม่เสร็จแล้วดันปล่อยออกมาเป็นอันตรายต่อสังคม


เห็นจะต้องบอกแก้ขวยอาย(หากผู้บริหารบ้านเมืองยังพอมียาง) ว่านี่คือสภาพบ้านเมืองในภาวะสงคราม ถึงกับต้องส่งบุคคลสำคัญของรัฐบานไปเร่ตะลอนหาซื้ออาวุธ เลยไม่มีงบประมาณเหลือมาซ่อมถนนทางเท้าให้คนเสียภาษีเดิน...(ไม่ค่อยจะอยากฮาสักเท่าไร เพราะรู้สึกสมเพทเวทนาชาวประชาชนในชาตินี้เป็นล้นพ้น รวมทั้งตัวกูด้วย)

ล่าสุดทางสำนักงานเขตสายไหม ได้ออกมาอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

CR.Jobb Xantharidติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิชา พึ่งสมศักดิ์