"น้ำมะนาวสรรพคุณเยอะ"  เชื้อโรคก็เยอะมากด้วย!!!

"น้ำมะนาวสรรพคุณเยอะ" เชื้อโรคก็เยอะมากด้วย!!!

ที่นิวยอร์ค กลุ่มนักวิจัยได้ลองทำการเก็บเปลือกและเนื้อมะนาวในร้านอาหารมา และพบว่าเกินครึ่งนั้นมีเชื้อโรคเต็มพรืดไปหมด! ซึ่งเค้าก็เคลมมาแล้วด้วยนะว่ามะนาวที่เก็บมาไม่ใช่ตามพื้นร้านอาหาร หรือในจานที่กินเสร็จไปแล้ว แต่เก็บมาจากจานที่กำลังจะเสิร์ฟเลย ซึ่งมีความเป็นไปได้เหมือนกันที่มันอาจจะมาจากมือของเด็กเสิร์ฟ หรืออากาศพัดมา ที่แน่ๆคือเชื้อโรคพวกนี้ อยู่บนมะนาวแล้วแกร่งกล้ากว่าเดิมอีก

"น้ำมะนาวสรรพคุณเยอะ"  เชื้อโรคก็เยอะมากด้วย!!!

 

 เชื้อโรคที่เจอบนมะนาว ยังเจอได้ตามขวดซอส เหยือกน้ำ ใบเมนู รวมถึงพวกของกินที่เอามาตกแต่งเช่น เชอร์รี่ หัวหอม มันฝรั่ง คือเป็นเชื้อโรคในร้านอาหารเลยนั่นแหละ ที่น่าอี๋ไปกว่านั้นคือในผลการทดลอง เกินครึ่งของมะนาวที่เก็บไป ปนเปื้อนอุจจาระของคน! คือกินเข้าไป รับเข้าร่างกายไป สกปรกขั้นสุด อาจก่อให้เกิดโรคเกี่ยวกับลำไส้ใหญ่ ทางเดินหายใจ โรคผิวหนัง โรคร้ายแรงทั้งนั้น

"น้ำมะนาวสรรพคุณเยอะ"  เชื้อโรคก็เยอะมากด้วย!!!

 

ในบ้านเราก็จะเห็นมีการใช้มะนาวเป็นส่วนประกอบในอาหารกันบ่อยๆ ข้าวผัดก็ใส่มาให้ในจานทั้งเปลือก ส้มตำบางก็บีบมะนาวเสร็จ ใส่เปลือกตามไปในครก ตำด้วย  หรือในน้ำปั่นบางเจ้าก็ชอบมีการเอามะนาวทั้งเปลือกมาประดับแก้ว ซึ่งส่วนใหญ่มันก็ไม่ค่อยมีใครล้างลูกมะนาวกันหรอก หรือถ้าล้างอย่างมากก็แค่เอาดินออกเฉยๆ ไม่ได้ถูเลย เชื้อโรคมันไม่ตาย มันยังคงอยู่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์   นั่นแหละ อย่างที่บอกว่ามันปนอยู่ในเปลือกกับเนื้อมะนาว ถ้าเลือกได้ เวลากินข้าวก็บีบเอาแต่น้ำพอ เนื้อกับเปลือกไม่ต้อง หรือถ้าอยากกินเมนูยำมะนาวที่กำลังดังๆ ก็หั่นเป็นชิ้นแล้วค่อยล้างให้สะอาด ถูเข้าไป เสียเวลานิดหน่อยแต่ปลอดภัย อย่าเสี่ยง ยิ่งคนชอบกินมะนาวมากๆ กินในปริมาณมากๆ ก็พยายามรักษาความสะอาดเข้าไว้ 

"น้ำมะนาวสรรพคุณเยอะ"  เชื้อโรคก็เยอะมากด้วย!!!

"น้ำมะนาวสรรพคุณเยอะ"  เชื้อโรคก็เยอะมากด้วย!!!

 

 

ขอบคุณที่มา gangbeauty.com

ข้อมูลจาก : issue247