ขออย่าให้เป็นญาติคุณเลย!!รถพยาบาลตัดพ้อหลังประกาศเพื่อขอเส้นทางไปส่งคนเจ็บ แต่รถเมล์เจ้ากรรมขวางทางช่องเลี้ยวซ้ายผ่านตลอด (คลิป)

Publish 2017-10-06 12:06:43

     วันที่ 5 ต.ค.60 เพจ UShare-เตือนภัย ได้เผยแพร่คลิปของรถพยาบาลที่กำลังเร่งรถเพื่อไปส่งคนเจ็บแต่ไม่สามารถไปได้เพราะรถข้างหน้าติดไฟแดงซึ่งเลนซ้ายนั้นเป็นที่เลี้ยวซ้ายผ่านตลอด เหตุการณ์เกิดขึ้นที่แยกประชานุกูลของวันที่ 5 ต.ค.56 โดยระบุว่า รถพยาบาลต้องเสียเวลา' ปอ. สาย 66 จอดติดไฟแดงเลนซ้ายสุด #เลี้ยวซ้ายจะผ่านตลอด — @ แยกประชานุกูล (5'ต.ค.60) โดยเหตุการณ์นี้มีอยู่ว่า รถพยาบาลกำลังมุ่งหน้าไปส่งคนเจ็บที่โรงพยาบาลแต่ล้วพอถึงแยกประชานุกูลที่รถต้องเลี้ยวสายและทางเดินรถเป็นช่องทางที่เลี้ยวซ้ายผ่านตลอดแต่แล้วต้องมาเสียเวลาเพราะการขับรถที่มักง่ายของโชเฟอร์รถเมล์สาย 66 ที่จะตรงไปแต่กลับมาหยุดรอสัญญาณไฟที่ช่องเลี้ยวซ้ายผ่านตลอด  โดยพนักงานขับรถพยาบาลได้ใช้เครื่องกระจายเสียงบอกกล่าวว่าในรถมีคนเจ็บอยู่ภายในรถอยู่นานแต่ก็ไม่มีท่าทีที่จะขยับรถหรือเลี่ยงให้รถพยาบาลไปสุดท้ายต้องจนสัญาณไฟเขียวถึงเลื่อนรถออกไป จนพนักงานขับรถได้แต่ตัดพ้อออกไปว่า “เราได้แต่หวังว่า อย่าให้เป็นญาติพี่น้องของคุณเลย”
     หลังจากที่ได้แชร์ไปบนโลกออนไลน์แล้วนั้นชาวเน็ตแห่สาปแช่งและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักกับการขับขี่ที่แล้งน้ำใจและไร้วินัยจราจรและต่างมีความเห็นว่าสมควรที่จะลงโทษคนขับรถเมล์คันดังกล่าวด้วย บ้างก็ว่า รถเมล์ เป็นแบบนี้ 99เปอเซน จอดเลนซ้าน. สงสัยรอรับพ่อ,มันไม่มีนำ้ใจเลย,ทีแบบนี้ตำรวจมัยไม่จับ กล้องตามแยกก็มี มัยไม่ปรับ,  แม้งถ้าเปนญาติพี่น้องมันคงดี,ไม่มีระเบียบวินัย ทำให้คนอื่นเดือดร้อน,คนขับรถ ปอ ควรโดนทำโทษ ต้นสังกัด พิจารณาด้วย,รู้ก็ทำอะไรไม่ได้ คนไทยหลายคนไม่รู้จักระเบียบวินัยและไม่มีน้ำใจ,วันนึงอาจจะเป็นท่านเองที่อยู่ในรถพยาบาลคันนั้น พวกเราให้สัญญาครับ จะคอยอารักขารถพยาบาลคันนั้น ให้เดินทางไปถึง รพ. ให้ช้าที่สุด อย่างสุดความสามารถครับ,ถ้าทำแบบนี้เค้าเรียกว่าคนเห็นแก่ตัวถ้าไม่ใข่ตัวเองหรือญาติตัวเองเป็นอะไรไปก็คงไม่หลบทางให้หลอกความคิดผมนะแต่เอาจริงๆอยุ่ประเทศเดียวกันก็น่าจะมีน้ำใจกันสักนิดไม่ใช่เอาแตาผุ้โดยสงสารตายๆ,มึงก็รู้ที่นี้ประเทศไทย,เห็นปกติแม่งก็รูดขวา ปาดซ้ายเข้าป้าย แล้วรูดขวาต่อกันตลอด บางที อุดแม่ง3เลน มอไซยังแทรกไม่ได้เลยก็มี,ก่อนป้ายสุดท้ายทั้ง. 70/66ก็จะทำแบบนี้แต่ถ้าใครจะตัดหน้าเพื่อเลี้ยวซ้ายจะยัดตลอด


 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจ UShare-เตือนภัย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน