ชาวเน็ตด่ายับ!! เก๋งกลับรถชนบิ๊กไบค์ปลิวกระเด็นไปเป็นโยดเจ็บสาหัส สาวคนซ้อนได้แต่ร้องโอดครวญ(คลิป)

Publish 2017-10-23 12:26:15

     วันที่ 23 ต.ค.60 เพจไทยคูลเลอร์ ได้แชร์คลิปอุบัติเหตุรถเก๋งชนรถจักรยานยนต์จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นคลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Supod Mongkonkoon โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจากที่รถเก๋.คันก่อเหตุกำลังกลับรถที่จุดกลับรถซึ่งในขณะเดียวกันก็มีรถจักรยานยนต์ที่มาทางตรงมาพอดี รถเก๋งได้กลับรถทันทีโดยไม่รอให้รถจักรยานยนต์ผ่านไปก่อนจึงเป็นเหตุให้ชนเข้าอย่างจังจนรถจักรยานยนต์ไถลไปกับพื้นส่วนผู้ขับขี่และคนซ้อนได้ปลิวกระเด็นกระแทกกับเสาไฟจนได้รับบาดเจ็บ โดยระบุว่า 
รถมอเตอร์ไซด์(r15)ชนรถเก๋งกลับรถ กระเดนไกลพอสมควรน่าจะราวๆเกือบ 100 เมตร ถนนสุขุมวิท ก่อนถึงBTS อ่อนนุชล่าสุดอาการ คนขับมอเตอร์ไซด์ ผลการตรวจน้องคนขับขาหักท่อนบน เอ็นข้อเท้าขวาซีก ตับฉีก ปอดเป็นแผลรั่ว (ลอยไปชนเสาไฟฟ้าข้างทาง) ฝ่ายคนซ้อนลุกมาเดินได้แต่มีอาการปวดหลัง รอผลตรวจตอนนี้กำลังอยู่ในการดำเนินการของประกันทั้ง2ฝ่าย และมีผมเห็นเหตุการณ์และมีหลักฐานอยู่คนเดียว จึงได้มาให้ปากคำกับทางตำรวจครับ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงครับ ขอให้ปลอดภัยครับ    หลังจากที่ได้แชร์ไปบนโลกออนไลน์ชาวเน็ตต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักและแสดงความคิดเห็นกับพฤติกรรมการขับรถของคนขับรถเก๋ง เพราะรถเก๋งเป็นฝ่ายผิดที่ต้องรอให้รถทางตรงไปก่อนถึงจากกลับรถได้ บ้างก็ว่า  เก๋งก็ผิดที่ไม่ดู บิ๊กไบค์แม่งก็ขับเร็วชิบหาย เข้าใจว่าทางตรง เบาหน่อยก็ได้พ่อคุณแม่คุณ มอไซค์เล็กก็พอกัน ไม่เฉพาะบิ๊คไบค์หรอก ไม่รู้จะ ฉวัดเฉวียงไปไหนกัน ต้องขับ100 อัพตลอด ถนนในเมืองนะ ไม่ใช่ ทางหลวงแผ่นดินระหว่างจังหวัด,ยังงี้ตลอดผมเจอตลอด เก๋งจะออกก็ออกมาเรื่อยๆ ทั้งๆที่ตัวเองก็เห็นรถและหยุดได้ เห็นเป็นรถเล็กหน่อย คุณใหญ่สุดในถนนว่างันเถอะ ผมก็เกือบหลายรอบละ ไม่รู้จะรีบไปไหนกัน ขอให้ปลอดภัยทั้งคู่ครับ,  เอาประเด็นที่ผมมองนะครับเก๋งก่อนจะออกมาควรดูให้แน่ใจก่อนว่ามีรถมามั้ยเลี้ยวแล้วพ้นมั้ยประมาณความเร็วรถทางตรงด้วยไม่ใช่นึกอยากจะเลี้ยวก็เลี้ยวแล้วเลี้ยวก็ไม่ต้องตีวงกว้างขนาดนั้น มอไซค์ เมื่อเจอทางร่วมทางแยกก็ควรชะลอความเร็ว นึกถึงความปลอดภัยเป็นหลักคนขับรถมีหลายประเภท ทั้งรถยนต์ทั้งมอไซค์เราต้องระวังตัวเองให้มากๆ ช้าลงนิด ระวังหน่อย ขอไม่ออกความคิดเห็นล่ะกันว่าใครผิดใครถูก,  อยากจะถามว่า มอไซด์ ชลอหน่อยก็ได้ครับ รถยนต์ตีโค้งยูเทรินหักๆแบบนี้ ต้องใช้สอเลนอยู่แล้ว ซึ่งจากคลิป ค่อยๆยูเทริน มอไซด์ควรมองจากสถานะการ ควรออกเลนซ้ายสุด ไม่ใช่ว่าขับเร็วและเลนกลางเลย,ดูแล้วรถเก๋งรีบชิงเลี้ยว เพราะถ้ารอ เหมือนขบวนรถหลุดจากไฟแดง อุบัติเหตุเกิดจากรถเก๋งประมาท กลับรถไม่ระวังรถทางตรง ถ้าเคสนี้ประมาทร่วม แค่คุณขี่รถบนถนนชนใครคงประมาทร่วมหมดแน่,กระเด็นไปไกลมาก ขอให้ปลอดภัยนะคะ
ขับขี่อย่าประมาท ฝนตกถนนลื่น โดนเฉพาะ u turn ชลอๆ กันหน่อย,จิงๆแล้วทางกับรถ รถที่จะกับต้องรอรถทางหลักไปก่อนดิวะ เห็นเป็นมอไซร์ไง แม้งไม่สนใจหลอกพวกรถใหญ่อะ เป็นผมถ้าไม่ชนผมก็ลงไปด่า ให้แม้งอายเลย


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจไทยคูลเลอร์ @Supod Mongkonkoon


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน