ชาวไทยขอบคุณอย่างสุดซึ้ง แอร์ฯสายการบินภูฎานสวมชุดดำเพื่อไว้อาลัยแด่ ในหลวง ร.9 เมื่อรู้ว่าเที่ยวบินนั้นต้องมาลงที่ไทย (รายละเอียด)

"ชาวไทยขอบคุณอย่างสุดซึ้ง" แอร์ฯสายการบินภูฎานสวมชุดดำเพื่อไว้อาลัยแด่ ในหลวง ร.9 เมื่อรู้ว่าเที่ยวบินนั้นต้องมาลงที่ไทย (รายละเอียด)

Publish 2017-10-27 17:31:59

    วันที่ 26 ต.ค.60 เพจ บันทึกไม่ลับของคนขับเครื่องบิน ได้โพสต์รูปภาพของแอร์โฮสเตสของสายการบินหนึ่งที่แต่งชุดไว้อาลัยสีดำและติดเข็มกลัดไว้ที่อกเป็นรูปในหลวง ร.9 เพื่อแสดงความอาลัยให้พ่อหลวง ร.9 ของปวงชนชาวไทย ซึ่งภาพนั้นเป็นของลูกเรือสายการบิน  Royal Bhutan (B3) ที่บินมาส่งผู้โดยสารในประเทศไทย ที่ตรงกับวันที่ 26 ต.ค.60  ซึ่งมีการแต่งกายชุดไว้อาลัยให้ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ของคนไทย โดยเฉพาะ สวมชุดคล้ายชุดประจำชาติตัดด้วยผ้าสีดำ เหมือนชุดประจำชาติของภูฏาน และกลัดด้วยเข็มกลัดหน้าอกเป็นรูปในหลวงรัชกาลที่ ๙ เพื่อร่วมแสดงความอาลัยให้กษัตริย์อันเป็นที่รักของคนไทย และคนทั้งโลก รวมถึงแสดงความใกล้ชิดและความเคารพของกษัตริย์ทั้งสองประเทศ โดยระบุว่า
ชุดลูกเรือ(พิเศษ) ของสายการบิน Royal Bhutan (B3) ที่บินมาส่งผู้โดยสารในประเทศไทยวันนี้ (26 ต.ค.60) สายการบินได้จัดชุดไว้อาลัยให้ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ของคนไทย โดยเฉพาะ ด้วยการให้ลูกเรือที่ปฎิบัติหน้าที่ในเที่ยวบินนี้สวมชุดคล้ายชุดประจำชาติตัดด้วยผ้าสีดำ เหมือนชุดประจำชาติของภูฏาน และกลัดด้วยเข็มกลัดหน้าอกเป็นรูปในหลวงรัชกาลที่ ๙ เพื่อร่วมแสดงความอาลัยให้กษัตริย์อันเป็นที่รักของคนไทย และคนทั้งโลก รวมถึงแสดงความใกล้ชิดและความเคารพของกษัตริย์ทั้งสองประเทศ
     เป็นที่รู้กันดีกษัตริย์ของภูฏานนั้นทรงมีในหลวงรัชกาลที่ ๙ เป็นต้นแบบในการปกครองประเทศ และได้น้อมนำหลักเศรษฐกิจพอเพียงไปปรับใช้กับประเทศตน ในวันนี้ในวัดหลวงของภูฏานก็ได้มีการประกอบพิธีร่วมกับคนไทยและถ่ายทอดทางโทรทัศน์ด้วย
ปล. ขอชื่นชมสายการบิน Bhutan Airlines ที่ร่วมแสดงความเป็นมหามิตรที่ดี และแสดงความเสียใจไปกับคนไทย อย่างสุดซึ้งครับ
เครดิตภาพจาก สมาชิกเพจฯ ท่านนึง
Bhutan Airlines - Thailand
    ซึ่งถ้าจะพูดถึงกษัตริย์ผู้นำประเทศที่มีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นต้นแบบในการปกครองและดูแลประชาชน คงต้องนึกถึง สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งราชอาณาจักรภูฏาน ซึ่งเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 พระองค์ก็ได้ทรงเสด็จฯ ร่วมพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพด้วยเช่นกัน นอกจากนี้พระองค์ยังทรงมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดพิธีสวดมนต์ที่บริเวณองค์พระใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา "คุนเซลโพดรัง" (Kuenselphodrang) ในกรุงทิมพู เมืองหลวงของภูฏาน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 อีกด้วย


 

 


ขอบคุณภาพและข้อมมูลจาก เพจ บันทึกไม่ลับของคนขับเครื่องบิน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน