ถึงเป็นชาวต่างชาติ แต่เธอก็รักในหลวง ร.9 สุดหัวใจ ยอมเดินรอบสนามหลวง ทำสิ่งเดิมๆทุกวัน ซึ้งใจจริงๆ (รายละเอียด)

ถึงเป็นชาวต่างชาติ แต่เธอก็รักในหลวง ร.9 สุดหัวใจ ยอมเดินรอบสนามหลวง ทำสิ่งเดิมๆทุกวัน ซึ้งใจจริงๆ (รายละเอียด)

Publish 2017-10-28 12:37:58

วันที่ 26 ตุลาคม 2560 เป็นวันที่ประชาชนคนไทย เศร้าเสียใจเป็นอย่างยิ่ง กับพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประชาชนต่างเฝ้ารอรับเสด็จบริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวงแน่นขนัดเต็มสองฟากฝั่ง ถึงแม้จะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ประชาชนคนไทยต่างไม่ย่อท้อ เพื่อน้อมส่งในหลวงรัชกาลที่ 9 สู่สวรรคาลัย 

 

 ขณะเดียวกันเรายังได้เห็นน้ำใจจากคนไทยทั่วทุกสารทิศ ที่ต่างทำความดีถวายในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย โดยเฉพาะเหล่าจิตอาสาที่คอยดูแลประชาชนที่เดินทางไปร่วมงานพระราชพิธีตลอดทั้งวัน 

ล่าสุดในอินสตาแกรมที่ใช้ชื่อว่า jjjjjan33 ได้โพสต์เรื่องราวของจิตอาสาท่านหนึ่ง ที่เธอนั้นเป็นชาวต่างชาติ แต่เดินทางมาร่วมเป็นจิตอาสาเพื่อถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 เหมือนคนไทยทุกคน


“ความสัมพันธ์ในระยะสั้น เมื่อจากกันมันก็ควรจะจบ”

เมื่อวานนี้เราเจอกับจิตอาสาต่างชาติชื่อ ซาบีน่า เธอเดินทางมาจากเนเธอร์แลนด์​พร้อมเล่าถึงเรื่องการทำงานวันนี้ด้วยความจริงใจ หลังจากพูดคุยเราขอเดินตามเธอไปเก็บภาพ แต่เมื่อคิดว่าองค์ประกอบ​ครบแล้ว เรากลับตัดสินใจ​เดินเก็บขยะกับไปกับเธอจนสุดทาง จนสุดท้ายเกิดเป็นความประทับใจ​กันและกัน ก่อนแยกย้ายเธอกอดฟอดโตส่งท้ายพร้อมบอกว่ายินดีที่ได้รู้จัก

วันนี้เห็นเธอปฏิบัติ​หน้าที่อีกครั้ง ความจริงเราทักกันได้ แต่ตัดสินใจเดินเลี่ยงไป เพราะมีหนึ่งความรู้สึก​เข้ามาในหัวว่า
“ความสัมพันธ์ในระยะสั้น เมื่อจากกันมันก็ควรจะจบ”

เราประทับใจกันแต่ไม่ได้ถึงขั้นต้องทักซ้ำเพื่อสนทนาว่าอ้าวมาอีกแล้ว แต่เราว่าเก็บเธอเป็นคนที่อาจผ่านเลยไป แต่นึกถึงแล้วประทับใจ​จะดีกว่า

CR.ภาพและข้อมูล jjjjjan33


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน