ขอบคุณลุงที่รักพ่อหลวงเราขนาดนี้พ่อค้าชาวญี่ปุ่นบรรจงเขียนคำถวายความอาลัยแด่ในหลวง ร.9 ติดไว้ข้างฝา ย้ำ!!รักในหลวงเหมือนกัน

"ขอบคุณลุงที่รักพ่อหลวงเราขนาดนี้"พ่อค้าชาวญี่ปุ่นบรรจงเขียนคำถวายความอาลัยแด่ในหลวง ร.9 ติดไว้ข้างฝา ย้ำ!!รักในหลวงเหมือนกัน

Publish 2017-11-01 09:49:02

    เมื่อวันที่ 29 ต.ค.60 ที่ผ่านมา เพจ จือปากได้โพสต์รูปและเล่าเรื่องราวสุดแสนอันตื้นตันที่คนไทยได้อ่านจะต้องมีน้ำตาซึมไปตามๆกัน ซึ่งเป็นรูปภาพของ @Apiwat Laongtgp เป็นเรื่องราวที่เขียนไว้แบบสั้นๆแต่ความหมายสุดตื้นตันเมื่อลุงพ่อค้าร้านขายกระเป๋าในประเทศญึ่ปุ่นได้นำธนบัตรสกุลไทยที่มีพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง ร.9 แปะไว้ข้างฝาและเขียนตัวอักษรด้วยตัวบรรจงว่า “พระองค์ทรงสถิตอยู่ในใจตลอดกาล พระภูมิพลอดุลยเดช เราตกใจเป็นอย่างมากเมื่อได้ยินข่าวการเสียชีวิต” โดยทางเพจได้ระบุเนื้อเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า 
ร้านขายกระเป๋าที่โอซาก้า ย่านอเมริกะมุระ คุณลุงคนขายเค้าบอก เค้ารักในหลวงของคนไทยเช่นกัน 
 [cr.Apiwat Laongtgp]
    หลังจากที่ได้เผยแพร่เรื่องราวอันสุดน่าตื้นตันใจดังกล่าวไปแล้วนั้น ชาวเน็ตต่างแห่แหนกันแชร์เรื่องราวดีๆที่น่าประทับใจและตื้นตันของคนไทยที่มีพระมหากษัตริย์ที่เป็นที่รักของคนทั่วโลก และยังขอบคุณคุณฃุงที่รักพระองค์ท่านอย่างใจจริง และชื่นชมการเขียนหนังสือที่มีลายมือที่ตั้งใจบรรจงจนสวยงาม และทึ่งกับการสะสมธนบัตรที่หายากของธนบัตรใบละ 10ซึ่งในขณะนี้นั้นหายากมากแล้ว และขอพิกัดร้านคุณลุงเผื่อว่าหากได้ไปเที่ยวจะแวะไปอุดหนุนและไปขอบคุณคุณอีอกด้วยบ้างก็ว่า  คุณลุงน่ารักกกก,ขอบคุณนะคะ ที่รักในหลวงของพวกเรา,ขอบคุณลุงนะ,มี2 ร้านค่ะอีกร้านเป็นผู้หญิง พอบอกเราเป็นคนไทยเค้ากะบอกเสียใจด้วยนะ,โอ๊ยยยย แบบตื้นตันเลยอะ ยอมคนญี่ปุ่นคนนั้นจริงๆ ขอบคุณมากๆที่รักพ่อหลวงของเรา ตัวหนังสือสวยมาก,ใครมีชื่อร้านมั่งคะ หรือพิกัดที่ชัดเจนหน่อย อยากไปอุดหนุนคุณลง,  ตัวหนังสือสวยกว่าเราอีก,  ลุงเขียนเองหรอคะ ลุงเก่งมากค่ะ,ขอบคุณที่รักพ่อคนเดียวกัน,ขอบคุนที่รักพ่อของหนู,ถ้าปีหน้าได้ไป จะแวะไปขอบคุณลุงนะ,ลายมือน่ารักจังค่ะ,เขียนไทย สวยมากคับ,เห็นแล้วน้ำตาไหลเลย,พ่ออยู่ในใจเสมอ รักพ่อและรักตลอดไป,มีแบงก์ 10 ด้วย.. คนไทยยังหายากเลย,ที่บ้านผมมีเเบงค์สะสมครับ,คือ เขามีแบงค์ 10 สภาพสวยด้วยนะนั่น ,ขนลุก,เค้าพยายามแสดงออกให้รู้ว่าเสียใจด้วยจริงๆ,เค้ามีแบงค์ใส่ตู้ไว้แต่ไม่มีแบงค์50 เลยให้เค้าไว้เป็นที่ระลึก1ใบ,  ส่งคำขอบคุณจากใจฝากไปด้วย,เห็นแบบนี้ น้ำตาคลอเลย,ยอมคนญี่ปุ่นคนนั้นจริงๆ 


 

ขอบคุณภาพและข้อมูลเพจ จือปาก @Apiwat Laongtgpติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์

ติดตามข่าวอื่นๆ