เขามีค่าแค่นี้หรอ!?! จนท.EOD ระบายเรียกสิทธิประโยชน์ให้รั้วของชาติที่นอนรักษาตัวเจียนตายนับเดือน หน่วยงานเมินต้องเดินเรื่องเอง

เขามีค่าแค่นี้หรอ!?! จนท.EOD ระบายเรียกสิทธิประโยชน์ให้รั้วของชาติที่นอนรักษาตัวเจียนตายนับเดือน หน่วยงานเมินต้องเดินเรื่องเอง

Publish 2017-11-07 16:19:41

   วันที่ 6 พ.ย.60 เพจ อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวความในใจของลูกเพจที่มีความคับแค้นใจกับการละเลยเข้าดูแลหรือให้คำปรึกษากับกรณีการลอบวางระเบิดของกลุ่มก่อความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ จนเป็นเหตุทำให้ทหารพรานในพื้นที่ได้รับบาดเจ็บและเข้ารักษาตัวร่วมเดือน แต่กลับไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแลเหลียวทั้งๆที่ก็เสียสละเป็นรั้วของชาติอย่างเต็มที่ โดยได้ระบุว่า
#เขามีค่าแค่นี้หรอ?
“นอนโรงพยาบาลเจ็บเจียนตาย เกือบเดือนครึ่งหน่วยตัวเองไม่มาดูดำดูดี ก็ไม่ว่าอะไร นี้มาขอให้ติดต่อเรื่องสิทธิประโยชน์ที่พึงได้ กลับทำไม่รู้ร้อน ไม่ใส่ใจ ถามอะไร ก็ไม่บอก ต้องดำเนินการเอง สัปดาห์แรกที่ออกจากโรงบาลผมเดินไม่ค่อยได้ ให้แฟนไปยื่นเยียวยาก็ถูกเจ้าหน้าที่บางหน่วยงานพูดหมาไม่แดก หาว่าเราช้าบ้างส่งเอกสารทำแดกเค้าบ้าง เหมือนไปขอทานเค้า ธุรการที่หน่วยก็เรียกเก็บเอกสารห้าชุดถามว่าส่งอะไรบ้างก็บอกไม่รู้ ขับมอไซไม่ได้ก็ต้องขับให้ได้ ขับรถยนต์ไม่ได้ก้ต้องให้ได้ ต้องวิ่งรอกยื่นเอกสารกันเอง ไปทั้งแขนที่เดาะขาที่หัก แยกยื่นกับแฟนไม่มีเลยหน่วยจะสนใจ ทำงานถวายชีวิตให้ชาติให้แผ่นดิน เจ็บสาหัสเจียนตายสุดท้ายก็ต้องดำเนินการเอง,,,,,จ่าสิบตำรวจ เอกชัย สมอคำ จนท.eodชป.ศรชัย
ความในใจ คับแค้นใจ ชายชาตินักรบที่มาระบายกับแอดมินวันนี้ ชีวิตสละได้เพื่อชาติ แต่ชาติก็ควรดูแลเขาเช่นกัน หน่วยงานดำเนินการด้านธุรการควรคิดใหม่ ทำใหม่ ใจเขาใจเรา อย่าอีโก้สูง ฝากถึงผู้เกี่ยวข้อง
อัศวินม้าไม้    หลังจากที่ได้โพสต์เรื่องราวในใจของเจ้าหน้าที่ EOD ไปแล้ว ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจเกี่ยวกับการทำงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเห็นใจทางญาติพี่น้องและครอบครัวของเจ้าหน้าที่ที่เสียสละเพื่อชาติแต่ไม่ได้รับการเหลียวแลหรือการทำงานล่าช้าเพื่อเป็นตามผลประโยชน์ที่ควรได้ บ้างก็ว่า   นี่คือเรื่องจริงในระบบข้าราชการไทย ผมเจอกับตัวเองมาตอนปะทะบาดเจ็บสาหัสต้นสังกัดไม่มาดูแลสอบถาม หายจากบาดเจ็บต้องมาเดินเรื่องเอง บัตรเหรียญพิทักษ์เสรีชนกับเหรียญราขการชายแดนชื่อของผมเจ้าหน้าที่ยังพิมพ์ผิดจนทำไม่ได้จนบัดนี้เพราะไม่ตรงกับราชกิจจา มันผ่านมาหลายปีจนผมลาออกจากราชการไม่อยากได้แล้ว ภูมิใจได้ทำหน้าที่เพื่อชาติก็พอแล้ว,อ่านแล้วเข้าใจความรู้สึกค่ะ
ด้วยพี่เป็นภรรยาตำรวจที่ประสบเหตุที่จังหวัดปัตตานีจนพิการทุลพลภาพ เกิดเหตุเมื่อปี 55 กว่าจะได้การเยัยวยาจากภาครัฐ ต้องดิ้นรนเองทุกอย่าง หากน้องต้องการให้ช่วยเหลือเรื่องเอกสารต่่าง ๆ ก็พร้อมช่วยเหลือและแนะนำค่ะ,เอาคนทำเอกสารหน่วย นั่นๆ ไปลง พื่นที่ด้วยครับ ส่วนใหญเตะตัดขากันเองตั้งแต่ ต้นทางนี้แหละ ผู้น้อยด้วยกัน ไม่เข้าใจกัน หมาตัวไหนมันจะมองเห็นก็ไม่รู้ หน้าที่เขาก็ทำสุดแล้ว แต่นั่งโต๊ะทำเอกสารในห้องแอร์ ก็ช่วยสุภาพกับเขาหน่อย (นักรบจริง แพ้นักรบกระดาษ),ขอบคุณมากที่ไดระบายความทุกข์ทั้งหมดออกมาให้หน่ยวงานที่เกี่ยวข้องทราบและบุคคลทั่วไปได้ทราบทั่วกันถึงความเดือดร้อนของข้าราชการที่ปฎิบัติหน้าที่ได้รับอันตรายขอให้ช่วยเหลือกันต่อๆไปและขอให้นำเรื่ิงนี้ไปพิจารนาด้วยนะในที่ประชุมให้เห็นใจนะช่วยเหลือกันนะคนไทยไม่ทิ้งกัน!!!!!สื่อนี้เป็นสิ่งที่ดีมากนะ!!!!ขอบคุนมากนะทุกๆคนอย่าท้อเข้มแข็งอดทนนะคนดีตกนำ้ไม่ไหล__ตกไฟไม่ไหม้หรอกนะ__ความดีคั้มครองคุนนะ


ขอบคุณภาพและข้อมูล  เพจ อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern borderติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์