สาธุกันทั้งหมู่บ้าน !! "พญานาค"ตัวใหญ่โผล่เหนือน้ำที่ ต.พระพุทธบาท อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย "ชาวบ้าน"แห่ยกมือไหว้ท่วมหัว..เชื่อมาให้โชคลาภ !

Publish 2017-11-20 11:50:18

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 ผู้ใช้เฟซบุ๊คเพจ "พิสูจน์บั้งไฟพญานาค" ได้โพสต์เรื่องราวของการพิสูจน์คลื่นพญานาคด้วยโดรน โดยมีข้อความระบุว่า "คลื่นพญานาคนี้ นักวิทยาศาสตร์ก็พยายามอธิบายสาเหตุมาหลายปีแล้ว เมื่อก่อนไม่มีโดรน ปัจจุบันแม้จะมีแล้วแต่เปอร์เซ็นต์คนเล่นก็ยังมีน้อย สำหรับผมก็ออกจะเป็นคนไกลหน่อย ซึ่งจะดีมากหากมันขึ้นช่วงเดียวกับบั้งไฟพญานาค ก็จะได้เคลียร์ซะรวดเดียวไปเลย คลื่นพญานาค คาดว่าก็คงจะเกิดขึ้นอีกหลายๆครั้ง ซึ่งผมคงจะไม่สามารถเดินทางไปได้ทุกๆครั้ง แต่การตัดสินใจไปในครั้งนี้ ก็เพื่อนำภาพหลักฐานการพิสูจน์มาเก็บไว้ และหากวันหน้าจะเกิดขึ้นอีก ก็จะได้นำหลักฐานนี้มาโพสตอบหรือโพสใต้คอมเม้นท์เป็นตัวอย่างบ้าง แม้ว่าคลื่นพญานาคแต่ละที่แต่ละรอบอาจหน้าตาไม่เหมือนกันก็ตาม"

 

 

 

 

"สำหรับคลื่นที่นี่ ต.พระพุทธบาท อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ข่าวว่าเห็นมาตั้งแต่ช่วงเดือน ต.ค. ว่ากันว่าร่างทรงว่าจะเห็นถึงแค่ปลายเดือน ต.ค. แต่เลยมาแล้วก็ยังขึ้นอยู่ ว่ากันว่าร่างทรงว่าจะขึ้นต่อถึงแค่ลอยกระทง(3 พ.ย.) แต่กระผมกว่าจะว่างก็ต้องเป็นวันหยุด เสาร์ที่ 4 พ.ย. ก็กลัวๆว่าจะช้าไปวันเดียว แต่ผลก็เป็นดังที่เห็น (ว่ากันว่าแม้ถึงวันนี้ก็ยังขึ้นอยู่) ได้ยินว่ามีคนพยายามใช้เรือไปดู แต่ไปใกล้ๆแล้วคลื่นหาย(จริงหรือไม่) คลื่นจากเรือไปรบกวนธรรมชาติอะไรหรือเปล่า แต่ลมจากโดรนก็รบกวนผิวน้ำได้นิดหน่อย"

 

 

 
 

 

"ผลจากการพิสูจน์ด้วยโดรน ผมก็ไม่สามารถฟันธงชัดเจนนะครับว่ามันคืออะไร เพราะนี่ขนาดเลือกไปช่วงตะวันโด่ง เผื่อแสงอาทิตย์จะส่องลงน้ำไปลึกที่สุด แต่น้ำที่ขุ่นยังกะโอวัลตินก็มองเห็นได้แค่น้ำผุดนี้แหละ หากมองจากฝั่งบางจังหวะจะเห็นเส้นดำๆด้วย แต่มองจากโดรนเห็นแต่น้ำผุด ไม่เห็นเส้นดำๆนั้น คงเป็นเรื่องของแสงเงาและมุมมอง ผมฟันธงได้แต่ว่านี่ไม่ใช่การกระทำของสัตว์แน่นอน เพราะไม่เห็นส่วนใดส่วนหนึ่งโผล่ขึ้นมาบ้างเลย ที่เป็นไปได้มากที่สุดคงเรื่องธรรมชาติหนะครับ แต่ท้องน้ำที่นี่หน้าตาเป็นยังไงก็เกินความสามารถของผม แต่ปัญหาคือทำไมน้ำเดี๋ยวผุดเดี๋ยวไม่ผุด มีกลไกอย่างไร และทำไมเพิ่งมาเกิดเอาช่วงหลังๆนี้ แต่นั่นก็เพียงคำบอกเล่า เราไม่เคยมาเห็นสภาพในก่อนหน้านี้ว่าเคยเป็นยังไง แต่นับแต่นี้ไปคงต้องคอยฟังข่าวกันต่อไปว่าจะยังขึ้นต่อไปถึงเมื่อไหร่ และที่สำคัญช่วงน้ำลงสุดๆจะมีอะไรโผล่ขึ้นมาให้เห็นบ้าง"

 

 

 

 

 


"ผมใช้เวลาอยู่ที่นี่ตั้งแต่บ่ายถึงเย็น เพราะไม่รู้ว่าจุดสูงสุดของปรากฎการณ์จะเป็นช่วงไหนแน่ ในคลิปที่เห็นเหมือนบินโดรนรอบเดียว แต่จริงๆบินถึง 5 รอบ คอยเอามาเปลี่ยนแบ็ต เพราะรอบนึงจะบินได้ไม่ถึงยี่สิบนาที เว้นห่างประมาณชั่วโมงนึงถึงขึ้นบินที คนมาดูคลื่นเลยได้ดูการแสดงโดรนผาดโผนเหนือคลื่นเป็นของแถม แต่ที่ประทับใจคือ คนดูยังลุ้นยังเชียร์ไปด้วยครับ"

 

 

 

 

ชมคลิป

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามเรื่องราวนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

 

 

 

 

ขอบคุณคลิปจาก : พิสูจน์บั้งไฟพญานาค / Facebook

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง