พวกฉวยโอกาสฟังชัดๆ ตร.ขู่!!! สายหื่นเจอคุกแน่!!!! สุงสุด 10 ปี พร้อมงัด 10 มาตรการคุมเข้มสงกรานต์ ยังกล้าอีกมั้ย!?? ช่วยตอบที!!!(มีคลิป)

Publish 2018-03-28 11:41:57

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือ รองผบ.ตร. ในฐานะโฆษกตำรวจ แถลงมาตรการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน การให้บริการและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร
ในการเดินทางของประชาชน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2561 ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีหนังสือคำสั่งด่วนที่สุดให้ทุกหน่วยปฏิบัติทั่วประเทศ กำชับมาตรการด้านการอำนวยความสะดวก
ในการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ การให้บริการประชาชน มาตรการความปลอดภัย ตลอดจนมาตรการด้านป้องกันปรามปราบอาชญากรรม เริ่มดำเนินการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
โดยวันนี้เป็นวันแรกในการกวดขันมาตรการต่างๆ ซึ่งจะยกระดับการปฏิบัติงานเข้มข้นตามลำดับ กวดขันจับกุมผู้กระทำความผิดกฎจราจรในข้อหาที่เป็นปัจจัยเสี่ยงหลักต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใช้มาตรการ
“1ร 2ส 3ข 4ม” 

 รองผบ.ตร. กล่าวถึงการทำอนาจาร ลวนลาม เช่นจับหน้าอก รั้งตัว ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนการนั่งท้ายรถกระบะกลับภูมิลำเนาต่างจังหวัดนั้น 
โฆษกตำรวจกล่าวว่า เรื่องนี้มอบให้เป็นดุลพินิจของเจ้าพนักงาน คอยตรวจสอบเพื่อไม่ให้เกิดอันตราย โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เน้นย้ำให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด ถ้ากรณีไหนเข้าข่ายสุ่มเสี่ยง
ต้องตักเตือน แต่หากพบว่ามีประชาชนนั่งท้ายกระบะแล้วมีการดื่มสุรา หรือหย่อนขาขณะรถวิ่ง กรณีนี้ต้องมีความผิดแน่นอน อย่ากระทำเด็ดขาด เพราะจะเป็นอันตราย


ติดตามจากข่าวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ ในรายการ "คุยข่าวข้างเตียง กับ บุญระดม" ทางเฟสบุคไลฟ์ เพจทีนิวส์ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30-07.00 น.


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน