กรรมไล่ล่า!!! เล่นงานซ้ำ โดนคดีเพิ่มอีก "เมีย"เปรมชัย จดแจ้งข้อมูลอันเป็นเท็จ ครอบครองงาช้าง!! ตร.มั่นใจหลักฐานมัดแน่น เอาผิดได้แน่!??(คลิป)

Publish 2018-03-29 12:40:57

วานนี้ (28มี.ค.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก.ปทส. นางคณิตา กรรณสูต ภรรยาของ นายเปรมชัย กรรณสูต พร้อมด้วย นางสาววรรณดี สมภูมิ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครอง (งาช้างแอฟริกา) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ตาม พ.ร.บ. สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ได้เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวน  บก.ปทส. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ในข้อหา “จดแจ้งข้อมูลอันเป็นเท็จ” กรณีขอขึ้นทะเบียนงาช้างแอฟริกาเป็นงาช้างบ้าน หลังจากเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เข้าแจ้งความเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 

กระทั่งเวลาต่อมา 17.10 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง.ผบ.ตร.) ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดีและเข้าร่วมประชุม พร้อมทั้งเปิดเผยว่า เบื้องต้นทั้งสองคนให้การว่า ลายมือชื่อที่ขอขึ้นทะเบียน และลายมือชื่อรับรองการขอขึ้นทะเบียน เป็นของตัวเองจริง แต่ปฏิเสธการแจ้งข้อมูลเท็จ 

โดยอ้างว่า ไม่ทราบว่างาช้างที่นำมาขอขึ้นทะเบียนเป็นงาช้างแอฟริกา ซึ่งหลังสอบปากคำก็จะปล่อยตัวกลับ เนื่องจากทั้งสองอยู่ระหว่างการประกันตัวจากศาล ไม่จำเป็นต้องยื่นซ้ำ ส่วนสำนวนคดีเชื่อว่าพนักงานสอบสวนจะส่งให้พนักงานอัยการได้ในวันที่ 30 มีนาคม นี้ 
      
สำหรับสำนวนคดีของนายเปรมชัย และพวกรวม 4 คน หลังจากที่อัยการส่งกลับมาให้สอบสวนเพิ่มเติมนั้น  พนักงานสอบสวนได้สรุปสำนวนคดีและส่งกลับให้ พนักงานอัยการไปแล้วเมื่อช่วงเช้า มั่นใจ ว่าครบถ้วนสมบูรณ์ แต่จะต้องสอบสวนเพิ่มเติมอีกหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของอัยการจะพิจารณา

หลังจากพนักงานสอบสวน  บก.ปทส. ได้สอบปากคำ นางคณิตา กรรณสูต ภรรยาของ นายเปรมชัย กรรณสูต และ นางสาววรรณดี สมภูมิ เสร็จสิ้นเรียบร้อยบุคคลทั้งสองก็เดินทางกลับทันทีโดยไม่ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์แต่อย่างใด โดยทนายความกล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า 

“ในวันนี้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มในเรื่องของการแจ้งความเท็จในเรื่องของการครอบครองงาช้างเท่านั้น เบื้องต้นทั้งสองก็ให้การปฏิเสธ” 

รายละเอียดติดตามได้จากรายการ "คุยข่าวข้างเตียง กับ บุญระดม" 
ติดตามจากข่าวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ ในรายการ "คุยข่าวข้างเตียง กับ บุญระดม" ทางเฟสบุคไลฟ์ เพจทีนิวส์ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30-07.00 น.


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน