ยิ่งกว่ากระอัก !?!? หลักฐาน "พล.ต.ต.สุทธิ" สนทนา "ปรีชา" นัดแนะ...ลึกยิ่งกว่าอ้างมีพยานให้สอบเพิ่ม (มีคลิป)

Publish 2018-03-30 13:36:45

ในรายการทีนิวส์ สด ลึก จริง 30 มีนาคม 2561 ได้นำเสนอข้อมูล นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น แม่ค้าล๊อตเตอรี่ซึ่งเป็นพยานให้กับครูปรีชา ใคร่ครวญ ในคดีการแย่งชิงสิทธิ์ครอบครองล๊อตเตอรี่ 30 ล้านบาท พร้อมด้วยนายสุชพงศ์ บุญเสริม ทนายความ เดินทางมาพบพนักงานอัยการจังหวัดกาญจนบุรี ตามที่ได้มีการนัดหมายให้เดินทางมารับฟังผลการพิจารณาความผิดกรณีที่นางรัตนาพร ถูกนายษิทรา เบี้ยบังเกิด แจ้งความดำเนินคดีในข้อ จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา ให้กับ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล  ขณะเดียวกัน ส่วนตัวรู้สึกสบายใจขึ้นหลังจากที่ได้เดินหน้าร้องขอความเป็นธรรมไปยังหน่วยงานต่างๆ ขณะนี้ตนยังคงเดินทางไปขายลอตเตอรี่ตามปกติ ไม่ได้เครียดหรือกังวลใจกับเรื่องที่ถูกแจ้งความในข้อหาจำหน่ายสลากเกินราคาให้กับร.ต.ท.จรูญ แต่อย่างใด เพราะตนยืนยันมาตลอดว่าไม่ได้ขายลอตเตอรี่ชุดที่ถูกรางวัลให้กับ ร.ต.ท.จรูญ อย่างแน่นอน

(มีคลิป)

 ผู้บังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา พร้อมด้วยชุดพนักงานสอบสวน ปปป. เดินทางมาส่งสำนวนในคดีที่ ผู้บังคับการกองปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด กล่าวหา พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล อดีตผู้บังคับการจังหวัดกาญจนบุรี ฐานปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตาม ม.157 ในการแก้ไขเปลี่ยนแปลงคำให้การในสำนวนคดีล็อตเตอรี่ 30ล้าน ที่มีคู่กรณีระหว่างครูปรีชา ใคร่ครวญ และ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล รวมถึงมีผู้ถูกกล่าวหาอีก3คนในฐานสนับสนุนให้ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ คือ ครูปรีชา นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น และนางสาวพัชริดา พรมต่ หรือเจ๊พัช   ซึ่งได้นำสำนวนคดีจำนวน 2แฟ้ม 798หน้า มาส่งมอบให้กับ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) เพื่อดำเนินคดีต่อ

 

ได้สอบปากคำ พล.ต.ต.สุทธิ ซึ่งได้กล่าวอ้างว่ายังมีพยานเป็นตำรวจที่จะให้สอบปากคำเพิ่มเติมอีก แต่ยังไม่ได้นำพยานมาให้สอบปากคำ ซึ่ง พนักงานสอบสวนไม่สามารถรอได้ เพราะมีกรอบระยะเวลาการทำงาน ทั้งนี้ พล.ต.ต.สุทธิ ได้ทำคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษร และเอกสารประกอบคำให้การมามอบให้เมื่อวันศุกร์ที่ 23 มี.ค. ซึ่งหลักฐานที่พล.ต.ต.สุทธิ นำมามอบให้ยังไม่พบพิรุธอะไร แต่ พนักงานสอบสวน ปปป. มีพยานบุคคลคือ พนักงานสอบสวนของสภ.เมืองกาญจนบุรีที่ร่วมกระทำความผิดด้วย แต่ได้กันไว้เป็นพยาน และมีผลการตรวจพิสูจน์ทางคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือของครูปรีชา ซึ่งเป็นรายละเอียดพยานหลักฐาน มาประกอบการพิจารณาในสำนวน และเพียงพอต่อการแจ้งข้อกล่าวหา

มีคลิป

ทั้งนี้หากผู้ถูกกล่าวหา มีพยานหลักฐานเพิ่มเติม สามารถนำมายื่นให้ ปปช.ได้   พล.ต.ต. กมล บอกด้วยว่า หลักฐานจากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือ โดยกองบังคับปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ซึ่งเป็นของสำนวนอื่นด้วยนั้น แต่ทาง ปปป. ได้นำส่วนที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงคำให้การในสำนวนมาใช่เป็นหลักฐาน และยืนยันว่ามีการพูดถึง การสนทนาว่าจะต้องมาแก้ไขคำให้การอย่างไรจริง ซึ่งเป็นการสนทนา ระหว่างครูปรีชา กับ ร้อยเวรผู้ทำสำนวนคดีล็อตเตอรี่30ล้าน และครูปรีชา สนทนากับพล.ต.ต.สุทธิ รวมถึง ครูปรีชา สนทนากับเจ้บ้าบิ่น และเจ้พัช ในการนัดแนะให้มาเซ็นต์แก้ไขคำให้การ   ส่วนการตรวจสอบคอมพิวเตอร์จากกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ยืนยันได้ว่า มีการแก้ไข ลงรายละเอียดย้อนหลัง ในวันที่เดิม ซึ่งเป็นการใช้ข้อมูลที่ไม่ตรงกัน

ทั้งนี้ ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ สำนักงาน ปปช. สุทธิ บุญมี เป็นตัวแทนมารับหนังสือ พร้อมบอกว่า ขั้นตอนหลังจากนี้ ก็จะ ทำความเข้าใจเนื้อหา สรุปเสนอเข้าคณะกรรมการ ปปช.ให้พิจารณาเนื่องจากตัวบุคคลเป็นข้าราชการระดับสูง และเป็นคดีที่ประชาชนสนใจก็ต้องเร่งดำเนินการ ภายใต้กรอบการทำงานที่สมบูรณ์ และผู้กล่าวหา สามารถนำหลักฐานมาส่งให้ ปปช.เพิ่มเติมได้   ทั้งนี้ต้องใช้ระยะเวลาในการศึกษาสำนวนก่อน และคาดว่าจะไม่ช้าในการดำเนินการเพราะมีพยานหลักฐานพอสมควรแล้ว

 

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวชนุตรา เพชรมูล

ติดตามข่าวอื่นๆ