โถ...ลุง ทั้งชีวิต !!! "เอี้ยงล้ง" ชายชราตาบอดลำบากจนเคยชิน นอนกับขยะวันดีคืนดีงูเลื้อยผ่าน แต่รอดมาได้ทุกครั้งด้วยวิธีสุดละมุนละม่อม (คลิป)

Publish 2018-03-31 15:02:18

เอี้ยงล้ง แซ่โง้ว หรือลุงแดง อายุ 66 ปี เป็นคนพิการตาบอดและไร้บ้าน อาศัยอยู่ในป่า มีเพียงผ้าขาดๆ กันแดด แต่ไม่สามารถกันฝนได้  อาศัยอยู่ในพงหญ้าในละแวกพัทยาใต้  เทพประสิทธิ์ซอย 8  กรมที่ดิน สนามฟุตบอลอะคาเดมี่พัทยา หลังเดอะเบล มารีน(ตึกสีฟ้า) สถานที่หลับนอนของลุงเอี้ยงล้งสุดแสนจะอันตรายทั้งสัตว์มีพิษ และบุคคลที่ไม่หวังดี
ลุงเอี้ยงล้งเล่าว่า ถ้าหากวันไหนฝนตกจะต้องเดินออกไปหาที่หลบฝนตามอาคารด้านหน้าถนน วันดีคืนดีก็มีตะขาบหรือแม้กระทั่งงูเลื้อยผ่าน แต่ลุงเอี้ยงล้งใช้วิธียกขาหลบเพราะเชื่อว่าหากเราไม่ทำร้ายเขา เขาก็จะไม่ทำร้ายเรา ซึ่งก็สามาาถทำให้ลุงเอี้ยงล้งรอดจากการถูกสัตว์พิษทำร้ายทุกครั้ง ลุงเอี้ยงล้งกล่าวว่าตนเองลำบากมาจนเคยชินแล้วเพราะเมื่อก่อนตั้งแต่ที่อยู่บ้านที่กทม.แถวสนามหลวง ลุงก็เก็บของเก่าขายมาตลอด กว่า 6 เดือนที่ย้ายมาอยู่ที่นี่มีกลุ่ม นางฟ้าซาลอนเข้าช่วยเหลือ โดยได้บริจาคอาหาร น้ำดื่มให้ แต่เนื่องจากลุงเอี้ยงล้งยังคงมีชื่อตามทะเบียนบ้านอยู่ที่กทม.ทำให้หน่วยงานในพื้นที่ไม่สามารถช่วยอะไรได้ มากและลุงเอี้ยงล้งคิดว่าคงไม่มีหน่วยงานใดในพื้นที่ทราบว่าตนเองมีความเป็นอยู่ลำบาก ซึ่งลุงเอี้ยงล้งก็ไม่เคยคิดที่จะไปรบกวนขอความช่วยเหลือจากใคร
 

มีคลิป

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามลุงเอี้ยงล้งว่าต้องการความช่วยเหลือเรื่องอะไรบ้าง ลุงเอี้ยงล้งครุ่นคิดอยู่สักพักแล้วตอบว่า "อยากได้ผ้าใบมากันแดดกันฝนผืนใหม่เพราะผืนที่มีอยู่นี้เก่าแล้ว" ผู้สื่อข่าวจึงถามต่อว่าแล้วไม่อยากไปอยู่ในที่ที่ดีกว่านี้หรือ ลุงเอี้ยงล้งตอบว่า "ไม่อยากคิดแล้ว" ส่วนอยากอื่นก็ไม่อยากได้อะไรแล้ว

สำหรับผู้ใจบุญอยากช่วยเหลือ สามารถบริจาคเป็นรถเข็น 2 ล้อสำหรับบรรทุกหรือใส่ของ และเต็นท์สำหรับ นอน ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มสะอาด เสื่อน้ำมัน ที่นอน หมอน มุ้ง ผ้าห่ม
หรือสามารถโอนผ่านบัญชี ชื่อนายเอี้ยงล้ง  แซ่โง้ว เลขที่ 407-307523-2 ธนาคารไทยพานิชย์
หรือโทรสอบถาม ผู้ที่อยู่ไกล้เคียง 087-1407741 ชื่อ น้องเบลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์

ติดตามข่าวอื่นๆ