เผยภาพล่าสุดเจ้าแดงสุนัขจรจัด หวิดตาบอด หลังคนใจเหี้ยมยิงลูกธนูปักเข้าที่ตา ?? ยังคงรอคนใจบุญรับไปเลี้ยงอย่างมีความหวัง (มีคลิป)

Publish 2018-04-02 16:54:01

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุคที่ชื่อว่า napassorn jowying ได้โพสต์ข้อความและคลิปที่สุนัขโดนทำร้ายด้วยการถูกยิงด้วยลูกดอกยาว เสียบบริเวณตาด้านซ้าย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส พิกัด สวนสาธารณะหนองตะไก้ หลังค่ายเสนีย์ อุดรธานี  ขณะที่ได้แจ้งให้ทางปศุสัตว์จังหวัด มายิงยาสลบน้องหมา  แต่ภารกิจล้มเหลว จับเจ้าแดงไม่ได้  เนื่องจากมีคนมาวิ่งออกกำลังกาย ทำให้แดงหวาดระแวง วิ่งหนีเตลิดเข้าป่า


 

ทั้งนี้ภายหลังจากที่ได้มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมกับสาปแช่งคนที่ยิงธนูใส่ตาเจ้าแดงขอให้ประสบชะตากรรมเดียวกัน และขอให้เจ้าหน้าที่สามารถจับตัวเจ้าแดงไปรักษาได้ โดยที่ผ่านมาทางทีมข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟสบุครายได้กล่าว และได้สอบถามถึงความคืบหน้าของอาการของน้องหมา น้องหมาเริ่มกินอาหารไม่ได้ และเริ่มหวาดระแวง จนกระทั่งเมื่อวานนี้ (01 เมษายน 2561) นางนภัสสร เจ้าของเฟสบุคดังกล่าว เล่าว่า หลังจากนำคลิปวิดีโอเจ้าแดงลงเฟซบุ๊ก ได้มีแฟนเพจผู้ชายที่ใช้ชื่อ Bundit Muenruaekham ชาว จ.หนองคาย แต่ทำงานอยู่เชียงใหม่ อาสาเดินทางมาเป่ายาสลบ เพื่อจับตัวเจ้าแดงในเย็นวันนี้ ขณะช่วยกันตามหา และได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ว่า เจ้าแดงอยู่ภายในค่าย ตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ กระทั่งเวลา 18.00 น. พบเจ้าแดงวิ่งออกมาจากป่าหลังค่าย ตชด.24 เพื่อจะมารอกินอาหารจากผู้ใจดีนำมาให้ทุกเย็น ผ่านมาทางที่พวกเรายืนพอดี

ขณะที่ล่าสุดในวันนี้ ทางทีมข่าวได้ติดต่อไปยังผู้ใช้เฟสบุคดังกล่าว เพื่อสอบถามอาการของเจ้าแดง ซึ่งล่าสุดอาการดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังไม่มีใครประสงค์ขอเจ้าแดงไปเลี้ยงแต่อย่างใด 

 

CR. napassorn jowying


ติดตามรายการ "แหกโค้งข่าว" กับทีนิวส์ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 13.00-13.50 น. ทางเพจ Tnews 

และติดตามรายการ "แหกโค้งข่าว" กับทีนิวส์ ทางทีวี ช่อง 19 สปริงนิวส์ ทุกวันเสาร์ เวลา 20.00-21.00 น.


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน