ต้องรอให้เกิดเรื่องก่อนใช่มั้ย ?? ถึงจะสะดุ้งกัน ?? เจ้าหน้าที่รีบลงพื้นที่ด่วนหลังตอม่อโผล่กลางถนน ภาพก่อน และ หลัง เปลี่ยนไปมาก ?? (มีคลิป

Publish 2018-04-03 16:02:28

จากกรณีเฟซบุ๊ก แขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่สอง กาญจนดิษฐ์ โพสต์ข้อความชี้แจงระบุว่า เมื่อวันที 1 เมษายน 2561 เวลาประมาณ 14.46 น. เกิดอุบัติเหตุบนทางหลวงหมายเลข 4142 ตอน บ้านใน – บ้านโฉ ที่ กม.2+430 (สะพานห้วยเสียดล่าง) ด้านขวาทาง มีรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีดำหมายเลขทะเบียน กว-3325 สงขลา วิ่งมาจากดอนสักมุ่งหน้าไปบ้านใน ได้มีรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าสีขาวหมายเลขทะเบียน 6กฉ-8794 กทม. วิ่งมาจากบ้านใน รถได้เสียหลักหมุนมาในเลนที่รถวิ่งมาจากดอนสัก ทำให้เกิดการเฉี่ยวชนกัน และทำให้เกิดผู้เสียชีวิต 1 ราย ทั้งนี้สาเหตุ จากการตรวจสอบกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรดอนสัก ทราบว่า เป็นการขับรถด้วยความประมาท ตามวิดีโอที่ติดหน้ารถคันสีดำ จุดที่เกิดอุบัติเหตุ เป็นคนละจุดและห่างจากบริเวณที่มีการขุดวางตอม่อ 
แต่ในขณะเดียวกัน ถึงแม้ว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น จะไม่ได้มาจากการก่อสร้างต่อม่อผุดขึ้นมากลางถนนแต่อย่างใด แต่ความหมาะสมที่จะมีต่อม่อโผล่ขึ้นมาแบบนั้น มันสามารถก่อให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้  ล่าสุด เฟซบุ๊ก แขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่สอง กาญจนดิษฐ์ ได้ออมาชี้แจงดังนี้


ขอชี้แจงเรื่องการแก้ไขงานก่อสร้างของสาย บ้านใน-ดอนสัก

แขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่ ๒ (กาญจนดิษฐ์) 
กรมทางหลวง ผู้รับผิดชอบเส้นทาง สาย บ้านใน-ดอนสัก ขออภัยต่อผู้ใช้เส้นทางที่อาจทำให้เกิดความไม่สะดวกและปลอดภัยในการเดินทาง

- การดำเนินการแก้ไข

วันที่ ๒ เมษายน ๒๕๖๑ นายสมพล พรหมเจียม ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่ ๒ (กาญจนดิษฐ์) 
ได้สั่งการให้ผู้รับจ้างทำการขุดตอม่อออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีนายวิชวุทย์ จิณโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี, นายอำเภอดอนสัก, ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรดอนสัก และผู้นำท้องถิ่นเข้าร่วมสังเกตการณ์ และร่วมชี้แจงนักข่าวแล้ว ตามภาพถ่ายแนบ
 

 

CR.แขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่สอง กาญจนดิษฐ์,แหม่มโพธิ์ดำ


ติดตามรายการ "แหกโค้งข่าว" กับทีนิวส์ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 13.00-13.50 น. ทางเพจ Tnews 

และติดตามรายการ "แหกโค้งข่าว" กับทีนิวส์ ทางทีวี ช่อง 19 สปริงนิวส์ ทุกวันเสาร์ เวลา 20.00-21.00 น.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิชา พึ่งสมศักดิ์