ชัดๆไปเลย !!!! "อัยการ" แถลง "ร.ต.ท.จรูญ -ปรีชา" ใครเจ้าของล็อตตารี่...ที่แน่ๆทำคดีไม่ตามกระแสสังคม (มีคลิป)

Publish 2018-04-03 16:43:00

วันนี้ ( 3 เม.ย.) ที่ สำนักอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก คณะพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ในชุดทำคดีล็อตเตอรี่ 30ล้าน นำโดย พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในฐานะหัวหน้าชุดพล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม ได้นำสำนวนการสอบสวนและพยานหลักฐาน จำนวน 3ลัง และแฟ้มคดี 2 สำนวน จำนวนกว่า 2 พันหน้า โดยแบ่งเป็น สำนวนที่ ครูปรีชา ใคร่ครวญ กล่าวหา ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ว่ายักยอกของตก รับของโจร และสำนวน ที่ ร.ต.ท.จรูญ กล่าวหา ครูปรีชา และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น ผู้ต้องหาคดีล็อตเตอรี่30ล้าน ฐานแจ้งความเท็จ เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา  โดย พล.ต.ต.ชาญ ระบุว่า คดีนี้เริ่มทำสำนวนมาตั้งแต่รับโอนมาจากตำรวจภูธรภาค7 โดยยึดเนื้อหาเดิมเป็นหลัก และทางกองปราบปรามได้ทำการสอบสวนหาข้อท็จจริงจากหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ และนิติวิทยาศาสตร์เป็นหลัก 

ด้าน นายพิทักษ์ อบสุวรรณ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา และคณะทำงานสำนักงานคดีอาญา ได้ระบุว่า สำนวนทิ่ ร.ต.ท.จรูญ กล่าวหาครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่นนั้น มีการดำเนินการฝากขังไปแล้ว ส่วนสำนวนที่ ครูปรีชา ผู้กล่าวหา ร.ต.ท. จรูญ ยักยอกของตก รับของโจร ซึ่งสำนวนนี้ พนักงานสอบสวน สั่งไม่ฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ 
   

ทั้งนี้ในส่วนของสำนักคดีอาญา และสำนักงานอัยการสูงสุด ได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาตรวจสอบและพิจารณาคดีอย่างละเอียด ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหา คือครูปรีชา และเจ๊บ้าบิ่นอยู่ในระหว่างฝากขัง นั้น ทางอัยการระบุว่า จะพิจารณาสำนวนให้ทันก่อนครบกำหนดฝากขังครั้งสุดท้าย วันที่ 18 เม.ย. และหากพยานหลักฐานเพียงพอก็จะสั่งฟ้องให้ทันได้ภายในการฝากขังผัดสุดท้ายได้    และขณะนี้ไม่สามารถตอบได้ว่าใครเป็นเจ้าของล็อตเตอรี่ เพราะ กระบวนการยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งเป็นหน้าของกระบวนการทางแพ่ง ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี  ทั้งนี้ยืนยัน ไม่มีความกดดัน และพิจารณาคดีไปตามพยานหลักฐานที่พนักงานสอบสวนส่งสำนวนให้สำนักงานอัยการ  ไม่ใช่ตามกระแสการกดดันจากสังคม
      


ขณะที่กรณีคลิปเสียงที่มีการพาดพิงว่ากองปราบปรามมีการรับผลประโยชน์ ผู้บังคับการกองปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรีระบุว่า หากเป็นการกล่าวหาตนเองจะไม่ถือโทษ แต่จากการฟังคลิปมีการพาดพิงองค์กร ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ยอมไม่ได้ ยืนยันว่าจะดำเนินการเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้อง แต่ขอตรวจสอบคลิปต้นฉบับเพื่อความรอบครอบอีกครั้ง พร้อมยืนยันอีกว่ากองปราบปรามและกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางทำคดีตรงไปตรงมาไม่เคยมีการรับผลประโยชน์ ส่วนเรื่องที่มีการถอนฟ้องไปก่อนหน้านี้ถือว่าเป็นสิทธิที่จะทำได้ ไม่ขอให้ความเห็น

 

 

 

 
ย้อนกลับไป พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม กล่าวถึงความคืบหน้าคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ทำสำนวนได้ครบถ้วนทั้ง100% แล้ว รวมถึงรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องเรียกใครที่เกี่ยวข้องกับคดีมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีก โดยพล.ต.ต.ไมตรี จะเป็นผู้นำสำนวนคดีทั้งหมดไปส่งให้กับพนักงานอัยการด้วยตนเองและมั่นใจถึงความครบถ้วนของสำนวนคดี แต่หลังจากนี้อัยการจะสั่งสอบประเด็นใดเพิ่มหรือไม่นั้นก็ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่ง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนช่วงบ่ายที่อัยการจะมีการแถลงข่าวเกี่ยวกับคดีลอตเตอรี 30 ล้านบาท จะมีความเกี่ยวข้องกับสำนวนคดีที่กำลังจะนำไปส่งมอบหรือไม่ พล.ต.ต.ไมตรี ระบุว่า ยังไม่ทราบรายละเอียด ส่วนกรณีคลิปเสียงที่นางสาวกนกพรรณ หมวกไสว หรือ ฟ้า พยานฝั่ง ครูปรีชา ใคร่ครวญ ผู้ต้องหาคดีหวย 30ล้านบาท ออกมายอมรับว่าเป็นเจ้าของเสียงนั้น ซึ่งในคลิปเสียงมีการกล่าวพาดพิงถึง พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และพล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม ว่ามีการรับผลประโยชน์จึงทำให้คดีเงียบ นั้น พล.ต.ต.ไมตรี บอกว่า ได้ฟังคลิปเสียงทั้งหมดแล้ว ซึ่งคลิปเสียงที่ได้ฟัง เป็นบางช่วงสั้นๆเท่านั้น โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานขอคลิปเสียงฉบับเต็มจากผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำมาตรวจสอบถึงที่มาที่ไป และจากการฟังเนื้อหาในคลิปเสียง ถือเป็นการกล่าวหาองค์กรให้ได้รับความเสียหาย และจะต้องเอาผิดอย่างแน่นอน ส่วนดำเนินการในข้อหาใดนั้น ต้องขอตรวจสอบคลิปเสียงฉบับเต็มทั้งหมดก่อน ซึ่ง พล.ต.ต.ไมตรี ระบุด้วยว่า ส่วนตัวไม่ยอมอยู่แล้ว จะต้องปกป้ององค์กร และจะต้องดำเนินการเป็นการกล่าวหาองค์กรอย่างชัดเจน
 

มีคลิป

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีกรณี เกี่ยวกับคลิปเสียง ซึ่งตอนนี้ในโลกโซเชียล ได้มีเรื่องราวของหลายฝ่ายที่แชร์กันไปอย่างแพร่หลายเลยก็ว่าได้ เมื่อวานที่ผ่านมา นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ออกมาโพสต์คลิปวีดีโอ ถึง6คลิปด้วยกัน  และในรายการก็ได้แจกแจงอธิบาย เรื่องราวที่เกิดขึ้น  

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : แถสีข้างถลอก !?!? เอาแล้วไง "ฟ้า" ยอมรับแล้วคลิปเสียงหลุดพร้อมบอกเหตุผล ...เฉลยคุยกับใคร (มีคลิป)
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวชนุตรา เพชรมูล