ทนายเดชาหอบหลักฐานเด็ด !! ยื่นฟ้อง 2 สารวัตร สน.พหลโยธิน เรี่ยไรเงินลูกน้องซื้อเแอร์ ฟันเปรี้ยงเดียว 2 มาตรา ?? (มีคลิป)

Publish 2018-04-04 15:21:28

จากกรณีเมื่อวันที่ 27 มี.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) จ.ส.ต.เลอศักดิ์ นนท์ขุนทด ผบ.หมู่ สืบสวน สน.พหลโยธิน เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ต.พุทธิชาต เอกฉันท์ รอง ผบช.น. (รับผิดชอบงานจเรตำรวจ) กรณีสารวัตรสืบสวน สน.พหลโยธิน 2 นาย ใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ โดยมีคำสั่งผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ขอหักเงินเบี้ยเลี้ยงจากตำรวจชั้นผู้น้อย 11 นาย เพื่อใช้จัดซื้อเครื่องปรับอากาศติดตั้งในห้องสืบสวน สน.พหลโยธิน หลังจากเมื่อช่วงเช้าวันนี้ได้เดินทางไปร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสืบสวนสอบสวน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) มาแล้ว

โดยทาง จ.ส.ต.เลอศักดิ์ กล่าวว่า ต้องให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูง เรียกตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวน สน.พหลโยธิน มาให้ข้อมูลเพื่อพิจารณาพฤติกรรมของสารวัตรทั้ง 2 นาย  พร้อมขอให้ใช้อำนาจทางปกครองเพื่อรักษาประสิทธิภาพการทำงานของฝ่ายสืบสวนสอบสวนของ สน.พหลโยธิน รวมทั้งยืนยันว่า มีผู้ใต้บังคับบัญชาจำนวน 11 นาย 


ทนายเดชา ทนายความของ จ.ส.ต.เลอศักดิ์ นนท์ขุนทด ผบ.หมู่ สส.สน.พหลโยธิน ยื่นฟ้องดำเนินคดีกับ 2 สารวัตรสืบสวน (มีคลิป)

ขณะที่เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2561 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)มีรายงานว่า พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น.ได้ลงนามหนังสือบันทึกข้อความ ที่ 0015.112/4246 วันที่ 31 มี.ค. เรื่อง ข้าราชการตำรวจปฏิบัติหน้าที่ ตามหนังสือ บก.น.2 ที่ 0015.(บก.น.2) 12/921 ลงวันที่ 31 มี.ค. เสนอ บช.น. อนุมัติให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด ไปปฏิบัติราชการนอกเขตพื้นที่รับผิดชอบ ความแจ้งแล้วนั้นเพื่อให้การปฏิบัติราชการในภาพรวมของ บช.น. เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ จึงสั่งการ 1. พ.ต.ท.สมภพ นามบัณฑิต สว.สส.สน.ดอนเมือง ไปปฏิบัติราชการในตำแหน่ง สว.สส.สน.พหลโยธิน 2. พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ ภิรัมย์ภักดี สว.สส.สายไหม ไปปฏิบัติราชการในตำแหน่ง สว.สส.สน.พหลโยธิน 3.พ.ต.ต.ชลากร ปานแดง สว.สส.สน.พหลโยธิน ไปปฏิบัติราชการในตำแหน่ง สว.สส.สน.ดอนเมือง 4.พ.ต.ต.เอกราช โอมากิยะ สว.สส.สน.พหลโยธิน ไปปฏิบัติราชการในตำแหน่ง สว.สส.สน.สายไหม 5.จ.ส.ต.เลอศักดิ์ นนท์ขุนทด ผบ.หมู่(สส.) สน.พหลโยธิน ไปปฏิบัติราชการในตำแหน่ง ผบ.หมู่(สส.) สน.ทุ่งสองห้อง ทั้งนี้ นับแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง


ล่าสุด (4 เมษายน 2561) นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของ จ.ส.ต.เลอศักดิ์ นนท์ขุนทด หรือ จ่าโอ๋ ผบ.หมู่ สส.สน.พหลโยธิน ยื่นฟ้องดำเนินคดีกับ 2 สารวัตรสืบสวน สน.พหลโยธิน

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของ จ.ส.ต.เลอศักดิ์ นนท์ขุนทด หรือ จ่าโอ๋ ผบ.หมู่ สส.สน.พหลโยธิน ยื่นฟ้องดำเนินคดีกับ 2 สารวัตรสืบสวน สน.พหลโยธิน เรื่องหักเบี้ยเลี้ยงไปซื้อแอร์ ที่ ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง
โดยนายเดชา ยื่นฟ้องข้อหาความผิดปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และก็ข้อหา ข่มขืนใจ คือมาตรา 157 และ มาตรา 148   เหตุผลที่ฟ้องออกคำสั่งให้ผู้ใต้บังคับบัญชา หักเบี้ยเลี้ยง โดยที่เค้าไม่ยินยอม คือคดีนี้ ฟังจากลูกความแล้วเหมือนกันบังคับ  มีการบอกกล่าวแต่เป็นการบังคับล่วงหน้า  วันนี้จึงเอาหลักฐาน ทั้งไลน์ ทั้งภาพคำสนธนาต่าง ๆ พยานบุคคล ก็มี เพื่อให้ศาลพิจารณา  โดยศาลทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ได้ทำการนัดอีกครั้ง ในวันที่ 24 เมษายน เวลา 9 โมงเช้า ว่าจะรับไว้ไต่สวน หรือ ยกฟ้อง หรือ แก้ฟ้อง อีกครั้ง.

 ติดตามรายการ "แหกโค้งข่าว" กับทีนิวส์ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 13.00-13.50 น. ทางเพจ Tnews 

และติดตามรายการ "แหกโค้งข่าว" กับทีนิวส์ ทางทีวี ช่อง 19 สปริงนิวส์ ทุกวันเสาร์ เวลา 20.00-21.00 น.

 

CR.Decha kittivittayanan
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิชา พึ่งสมศักดิ์

ติดตามข่าวอื่นๆ