โรงพยาบาลหรือโรงฆ่าสัตว์ ?? สาวเดือดพล่าน หลังเจ้าหน้าที่เข็นเตียงแม่ไปไว้ในที่มืด ยุงรุมกัดเต็มตัว ชาวเน็ตจวกสะเทือน มีแต่บุคลากรห่วย ๆ

Publish 2018-04-09 16:31:18

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุคที่ชื่อว่า Sukanya Wiboonsin ได้โพสต์ภาพที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งมีหญิงคนหนึ่งนอนอยู่บนรถเข็นของโรงพยาบาล ซึ่งเป็นบริเวณทางเดินมืดๆ พร้อมระบุเหตุการณ์ที่อยากร้องเรียน ว่า โรงพยาบาลทำกับคนไข้

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุ ว่า “เรียน.ผู้อำนวยการโรงพยาบาทมหาราช นครศรีธรรมราช เนื่องจาก ดฺิฉันได้พาแม่ไปโรงพยาบาล เนื่องจากแม่เป็นลมค่ะ ตอนถึงโรงพยาบาล พยาบาลได้ถามด้วยสีหน้าและน้ำเสียงแบบไม่พอใจ ดิฉันก็ไม่ได้ติดใจ และได้ไปทำการรักษาในห้องฉุกเฉิน แต่สักพัก พยาบาลห้องฉุกเฉิกได้ให้ดิฉันไปรับยา คนไข้เป็นคนไข้ที่มาจากต่างจังหวัด ดิฉันไปคนเดียวโดยที่ไม่ได้พาเงินไป เลยต้องรอญาติมา พอรับยาเสร็จดิฉันได้กลับไปหาแม่ในห้องฉุกเฉินแต่กลับไปไม่เจอเลยถามพยาบาลเค้าบอกว่าออกไปแล้วทั้งๆ ที่คนไข้ไม่ไม่มีเรียวแรงที่จะลุกขึ้นเอง พอดิฉันออกมาก็เจอว่าแม่นอนอยู่ในที่มืดมียุงกัดเต็มตัว และประตูเล็กปากทางเข้าโรงพยาบาลติดกับถนน พอถามเวรเปลกลับได้คำตอบว่าไม่รู้เรื่อง อยากทราบว่านี้คือโรงพยาบาลจริงใช่ไหม ที่พวกประชาชนไว้ใจให้พวกคุณดูแลเรา ทำไมถึงทำกับคนไข้แบบนี้ คุณลองคิดว่าเป็นญาติพี่น้องคุณดิว่าคุณจะคิดยังไง แชร์ไปเลยนะค่ะ 00.40”

 


 
ขณะที่เหตุการณ์นี้มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กับการกระทำของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลดังกล่าวเป็นจำนวนมาก 

"ถ้าทำงานแล้วไร้ซึ่งจรรยาบรรณก็ลาออกไปเถอะ ให้คนที่เขามีใจรักงานด้านนี้จริงๆ เต็มใจทำจริงๆมาทำ ถ้าพวกคุณมายืนจุดนี้แล้ว ยังไม่รู้จุดยืนของตัวเองก็ไปเรียนใหม่กับเด็กป.1 พวกคุณทำอะไรอยู่ ประชาชนชาวบ้านหนีร้อนไปพึ่งเย็น ไปหาพวกคุณคิดว่าพวกคุณคือที่พึ่ง แต่สิ่งที่พวกคุณกระทำกลับมา มันเลวร้ายทำกับพวกเรายิ่งกว่าหมาข้างถนน"

 

CR. Sukanya Wiboonsin


ติดตามรายการสดลึกจริงกับอีเผือกอยากเม้าท์ได้เป็นประจำ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-11.00 ทางช่องไบร์ททีวี หมายเลข 20ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิชา พึ่งสมศักดิ์