จบดราม่าโรงพยาบาลหรือโรงฆ่าสัตว์จริงหรือ ?? หลังเจ้าหน้าที่เข้าชี้แจง เพราะอะไรทำไมถึงเข็นผู้ป่วยไว้ที่มืด ยุงรุมกัดทั่วตัว ?? (มีคลิป)

Publish 2018-04-10 16:47:32

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุคที่ชื่อว่า Sukanya Wiboonsin ได้โพสต์ภาพที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง
 ซึ่งมีหญิงคนหนึ่งนอนอยู่บนรถเข็นของโรงพยาบาล ซึ่งเป็นบริเวณทางเดินมืดๆ พร้อมระบุเหตุการณ์ที่อยากร้องเรียน ว่า โรงพยาบาลทำกับคนไข้

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุ ว่า 
“เรียน.ผู้อำนวยการโรงพยาบาทมหาราช นครศรีธรรมราช เนื่องจาก ดฺิฉันได้พาแม่ไปโรงพยาบาล เนื่องจากแม่เป็นลมค่ะ ตอนถึงโรงพยาบาล พยาบาลได้ถามด้วยสีหน้าและน้ำเสียงแบบไม่พอใจ ดิฉันก็ไม่ได้ติดใจ และได้ไปทำการรักษาในห้องฉุกเฉิน แต่สักพัก พยาบาลห้องฉุกเฉิกได้ให้ดิฉันไปรับยา คนไข้เป็นคนไข้ที่มาจากต่างจังหวัด ดิฉันไปคนเดียวโดยที่ไม่ได้พาเงินไป เลยต้องรอญาติมา พอรับยาเสร็จดิฉันได้กลับไปหาแม่ในห้องฉุกเฉินแต่กลับไปไม่เจอเลยถามพยาบาลเค้าบอกว่าออกไปแล้วทั้งๆ ที่คนไข้ไม่ไม่มีเรียวแรงที่จะลุกขึ้นเอง พอดิฉันออกมาก็เจอว่าแม่นอนอยู่ในที่มืดมียุงกัดเต็มตัว 
และประตูเล็กปากทางเข้าโรงพยาบาลติดกับถนน พอถามเวรเปลกลับได้คำตอบว่าไม่รู้เรื่อง อยากทราบว่านี้คือโรงพยาบาลจริงใช่ไหม ที่พวกประชาชนไว้ใจให้พวกคุณดูแลเรา ทำไมถึงทำกับคนไข้แบบนี้ คุณลองคิดว่าเป็นญาติพี่น้องคุณดิว่าคุณจะคิดยังไง แชร์ไปเลยนะค่ะ 00.40”
 
ขณะที่ล่าสุด ทีมข่าวได้ติดต่อไปยังผู้ใช้เฟสบุคดังกล่าวที่นำเรื่องราวเหล่านี้ ร้องเรียนไปทาง ผอ.โรงพยาบาล ซึ่งทางเจ้าขอเฟสบุคกล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้เข้ามาขอโทษพร้อมทั้งมีการมอบกระเช้า ให้กับคุณแม่ของตนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งยังมีการชี้แจงสาเหตุที่ทางบุรุษพยาบาลได้เข็นเตียงของคุณแม่ไปไว้ในที่มืดแบบนั้น โดยทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลบอกว่า เพื่อความสะดวกกับญาติคนไข้ เวลาที่จะนำรถมารับคนไข้กลับ  แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ยอมรับว่าไม่ทันได้คิดว่า บริเวณที่เข็นเตียงคนไข้ไปนั้นค่อนข้างมืด และมียุง ซึ่งทาง ผอ.ของโรงพยาบาลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

 

 

CR.Sukanya Wiboonsin


ติดตามรายสดลึกจริงกับอีเผือกอยากเม้าท์ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 10.00-11.00 ทางช่องไบร์ททีวี หมายเลข 20 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิชา พึ่งสมศักดิ์

ติดตามข่าวอื่นๆ