ซึ้งกินใจ!! "หนุ่ม" ตกถังต้มซีเมนต์ ไหม้เละทั้งตัว อาการปางตาย ก่อนส่งรพ. แนะญาติทำ "การุณยฆาต" พ้นทรมาน แต่ญาติของเขากลับตัดสินใจทำแบบนี้?

Publish 2016-01-24 20:50:42วันที่ 24 ม.ค. 59 ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ ได้เปิดเผยเรื่องราวของ  "หยวน หลงหัว" ชายหนุ่มโรงงานชาวจีน จากมณฑลยูนนาน วัย 38 ปี ที่พลาดตกลงไปในถังต้มซีเมนต์ซึ่งมีความร้อนสูง จนทำให้เนื้อหนังถูกเผาไหม้ไปเกือบทั้งตัว

 

จากรายงานทราบว่า ก่อนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว "หลงหัว" ได้ทำงานติดต่อกันนานถึง 13 ชั่วโมง โดยไม่มีการหยุดพัก ที่บริษัทซีคิวซีกรุ๊ป

 

โดยหลังเกิดเหตุ "หลงหัว" ได้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล พร้อมกับสภาพร่างกายที่วิกฤตมาก และโรงงานก็ช่วยค่ารักษาแค่เพียงตอนแรกเท่านั้น แต่แล้วเมื่อเห็นว่าอาการหนัก ก็หยุดจ่ายและบอกครอบครัวของหลงหัวว่า ควรทำการุณยฆาตแก่เขาเสีย จะได้จากไปอย่างสงบ ไม่ทรมาน

  

"เราคิดว่าทางญาติควรตัดสินใจบอกโรงพยาบาลให้ยุติการรักษาจะดีกว่า หากหลงหัวจากไปแล้ว เราจะจ่ายเงินชดเชยให้" นี่คือข้อความที่ทางโรงงานส่งให้หยวน หลงหยุน น้องชายของหลงหัว โดย "หลงหยุนก็" ตอบกลับไปอย่างค่อนข้างหัวเสียว่า "แสดงว่าต้องปลดปล่อยพี่ชายไป จะไม่มีการรักษาอีกแล้วใช่หรือไม่?"
 


นอกจากนี้ "หลงหยุน" ยังกล่าวอีกว่า นับตั้งแต่พี่ชายของตนเกิดอุบัติเหตุ หัวหน้างานก็ไม่เคยโผล่มาเหลียวแลเลยแม้แต่น้อย และไม่มีใครติดต่อเขาได้เลย


 
อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ทางโรงงานได้ระงับการช่วยเหลือ ทางญาติของ "หลงหัว" ได้ตักสินใจหันมารวบรวมเงินกันเองเพื่อรักษาต่อ โดยล่าสุดรวบรวมได้ 3 หมื่นหยวน (ราว 164,769 บาท) แล้ว แต่ถึงกระนั้น ทางครอบครัวก็ยังติดหนี้โรงพยาบาลอีก 9 หมื่นหยวน (ราว 494,306 บาท) เนื่องจากค่าใช้จ่ายสูงมาก และทำให้ทางโรงงานหันมาช่วยระดมเงินช่วยเหลือกันต่อไป

 

  

ขอบคุณข้อมูล/ภาพจาก "shanghaiist"


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธิปไตย แดงเดช
HASTAG :