"Traveloka" เผย 5 กิจกรรมยอดนิยมของคนไทยช่วงสิ้นปี !!

Publish 2016-12-16 12:11:56

และแล้วก็มาถึงช่วงสุดท้ายของปี 2016 ที่มีแต่วันหยุดยาวและก็นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะได้ออกเดินทางไปท่องเที่ยว ตัวช่วยจัดการเรื่องเที่ยวให้เป็นเรื่องง่ายอย่าง Traveloka ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักออนไลน์ชั้นนำจากประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากจากนักท่องเที่ยวชาวไทยในปี 2016 นี้ ด้วยความโดดเด่นที่ไม่มีใครเหมือนทั้ง ราคาสุดจริงใจ ไม่มีบวกเพิ่มและช่องทางการชำระเงินที่ครอบคลุมและหลากหลาย จองง่าย แม้ไม่มีบัตรเครดิตก็ไม่พลาดที่จะนำข้อมูลดีๆ ในเรื่องพฤติกรรมการท่องเที่ยวของชาวไทยช่วงนี้มาแชร์กัน

 


ด้วยผลการสำรวจจากพฤติกรรมคนค้นหากิจกรรมการท่องเที่ยวบน Google โดย Traveloka ได้รวบรวมสถิติในเรื่องกิจกรรมยอดนิยมของคนไทยช่วงปลายปีนี้ แน่นอนว่า หลายๆ คนก็ยังคงไปเที่ยวกันอยู่ ซึ่งจะเป็นยังไง ที่ไหนหรือนอกเหนือจากการไปเที่ยวใครทำอะไรกันบ้าง เรามาดูผลสำรวจกันที่ด้านล่างได้เลย

 
1. ไปเที่ยวภูเขา

 

 
แน่นอนว่าในช่วงปลายปีที่อากาศเย็นลงแบบนี้ หลายๆ คนก็เลือกที่จะไปท่องเที่ยวตามดอยและภูเขาต่างๆ ในเมืองไทยกันถึง 35% ซึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิตอันดับต้นๆ ก็อยู่ในภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่และเชียงราย ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งทางธรรมชาติโดยมีไฮไลท์อยู่บนยอดดอยที่ใครๆ ก็อยากไปชมทะเลหมอกและวิวหลักล้าน

 
แต่นอกจากนี้แล้ว จังหวัดทั้งสองแห่งนี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางการเกษตรที่น่าสนใจทั้งไร่ชา นาข้าว ไร่ผลไม้ต่างๆ สถานที่ท่องเที่ยวทางศิลปะวัฒนธรรม และแลนด์มาร์คใหม่ๆ มากมายที่น่าไปเที่ยวชม แต่นอกเหนือจากจุดหมายปลายทางสองแห่งนี้แล้ว ในเมืองไทยเองก็ยังมีภูเขาและทะเลหมอกอีกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นภาคอีสาน กลาง ใต้ และตะวันตก ซึ่งทั้งนี้ไม่ว่าจะไปไหน

 
คุณก็สามารถจองที่พักทั่วไทยได้ในราคาจริงใจ แบบไม่มีค่าธรรมเนียมกันที่นี่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel2. ไปไหว้พระทำบุญ

 

  


อันดับถัดมาบอกได้เลยว่าคนไทยนี่แหละสายบุญตัวจริง เพราะเป็นกิจกรรมยอดนิยมอันดับ 2 เลยทีเดียวด้วยผลถึง 22% โดยช่วงส่งท้ายปีเก่าเตรียมต้อนรับปีใหม่ สำหรับคนที่ไม่อยากไปไหนไกล ก็เลือกที่จะไปไหว้พระทำบุญให้อิ่มอกอิ่มใจ

 
หรือถือโอกาสไปท่องเที่ยวแล้วก็เข้าวัดไปด้วยทีเดียว ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนี้ สำหรับชาวกรุงเทพก็ต้องไปไหว้พระ 9 วัดรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ซึ่งเริ่มตั้งแต่ที่ศาลหลักเมือง เพื่อสักการะเทพารักษ์ทั้ง 5 ต่อมาก็คือวัดพระศรีรัตนศาสดารามหรือ วัดพระแก้ว, วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือ วัดโพธิ์, ศาลเจ้าพ่อเสือ, วัดสุทัศน์เทพวราราม, วัดชนะสงคราม, วัดระฆังโฆษิตาราม, วัดอรุณราชวราราม หรือ วัดแจ้ง และวัดกัลยาณมิตร เป็นต้น

 
3. ไปปาร์ตี้สังสรรค์

 

 


สำหรับอันดับ 3 แน่นอนว่าในช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้ก็คงขาดการสังสรรค์ไปไม่ได้ ถึงแม้ว่าปีนี้อาจไม่ได้มีงานที่จัดอย่างคึกคักหรือยิ่งใหญ่อย่างในปีก่อนๆ ที่ผ่านมา แต่ก็ยังคงมีงานสังสรรค์เล็กๆ เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานภายในบริษัท ปาร์ตี้แฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนฝูงตามร้านดังต่างๆ ไปจนถึงการจัดปาร์ตี้เล็กๆ ที่บ้านร่วมกับครอบครัว เป็นต้น


4. ไปเที่ยวทะเล

 


แม้จะรั้งอันดับมาอยู่ที่ 4 เพราะช่วงนี้ใครๆ ก็เที่ยวภูเขาแต่ทะเลเมืองไทยก็ยังได้รับความสนใจอยู่ เพราะเมื่อลงมายังภาคใต้คุณก็อาจจะได้สัมผัสกับบรรยากาศอีกฟีลหนึ่ง ด้วยบ้านเรามีอากาศร้อนชื้นตลอดปี ไม่ว่าช่วงไหนๆก็ตามจึงสามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติของท้องทะเลเมืองร้อนได้อย่างแฮปปี้ อย่างถ้าเป็นภาคใต้เลยก็ต้องที่กระบี่และภูเก็ต ซึ่งมีที่พักบรรยากาศเริ่ดๆ ดีไซน์สวยๆ ให้เลือกพักมากมาย หรือถ้าเป็นใกล้กรุงเทพฯ สักหน่อย

 
Traveloka ก็ขอยกให้หัวหิน เพราะนับเป็นสถานตากอากาศยอดฮิตที่เที่ยวได้ทั้งครอบครัว โดยถ้าจะให้ฟินก็ต้องเลือกจองที่พักหัวหินแบบติดทะเลกัน ที่นี่ เท่านั้น

 
5. พักผ่อนอยู่บ้าน

 


สำหรับอันดับท้ายสุดก็คือ พักผ่อนอยู่บ้าน แม้จะฟังดูน่าเบื่อไปสักหน่อยแต่เหตุผลหลักๆ ในข้อนี้คือ หลายๆ คนต้องการใช้เวลาอยู่กับครอบครัวและการพักผ่อนที่ดีที่สุดคือ การอยู่กับบ้าน ไปจนถึงอยากจะหลีกเลี่ยงการเที่ยวในช่วงนี้ ซึ่งถือเป็นช่วงไฮซีซั่น เพื่อหลีกเลี่ยงคนจำนวนมาก แล้วค่อยไปเที่ยวหลังจากช่วงนี้นั่นเอง โดยกิจกรรมสำหรับข้อนี้ นอกจากจะเป็นการพักผ่อนแล้ว ก็รวมไปถึงการสังสรรค์เล็กๆ กับครอบครัวและเพื่อนฝูงเช่นกัน

 
ไม่ว่าคุณจะเลือกทำกิจกรรมอะไร อยู่ใน 5 อันดับ นี้รึเปล่า Traveloka เค้าก็ฝากมาบอกว่าอย่าลืมให้เค้าช่วยจัดการเรื่องเที่ยวๆ พร้อมโปรส่วนลดโรงแรมและตั๋วเครื่องบินมากมายในช่วงปลายปีนี้ให้แล้วกันติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์