หลุดจนได้!! เปรมชัย หลุด "ทารุณกรรมสัตว์" เพราะสัตว์ทั้งหมดเป็นสัตว์ป่า แต่ไม่ได้ทำให้โทษอื่นๆเพลาลง (รายละเอียด)

หลุดจนได้!! เปรมชัย หลุด "ทารุณกรรมสัตว์" เพราะสัตว์ทั้งหมดเป็นสัตว์ป่า แต่ไม่ได้ทำให้โทษอื่นๆเพลาลง (รายละเอียด)

Publish 2018-03-13 16:14:15


  จากกรณีที่ พนักงานสอบสวนคดีที่นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวก ร่วมกันลักลอบล่าสัตว์ป่า ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จ.กาญจนบุรี โดยมีความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นายเปรมชัย และพวก เพียง 9 ข้อหา 

   วันที่ 13 มี.ค.61 นายธรัมพ์ ชาลีจันทร์ รองเลขานุการอัยการสูงสุด ในฐานะรองโฆษกอัยการสูงสุด ได้เดินทางมาที่สำนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิ เพื่อเตรียมรับมอบสำนวนการสอบสวนจากพนักงานสอบสวนสภ.ทองผาภูมิ ในคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัทอิตาเลี่ยนไทย ดีเวลลอปเม้นท์ ตกเป็นผู้ต้องหาคดีล่าสัตว์ป่า เปิดเผยว่า คดีนี้อัยการสูงสุดให้ความสำคัญ และอธิบดีภาค ได้ตั้งตัวคณะทำงานขึ้นมาพิจารณาคดีนี้ เนื่องจากเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน
    นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกอัยการสูงสุด กล่าวว่า อัยการสูงสุด เข็มชัย ชุติวงศ์ จึงสั่งการให้ทีมโฆษกลงมาประสานงานกับอธิบดีอัยการภาค 7 สมศรี วัฒนไพศาล เตรียมพร้อมรับสำนวนจากรองผบ.ตร. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ในวันพรุ่งนี้ โดยยืนยันว่า อัยการจังหสัดทองผาภมิมีความพร้อมรับสำนวน  ฝั่งอัยการพร้อมลุย!! อัยการสูงสุด ส่งทีมทำงานร่วมกับอธิบดีอัยการภาค7รับมอบสำนวนเปรมชัย จาก รองผบ.ตร.วันนี้ (คลิป)   ซึ่งล่าสุดความคืบหน้าในเรื่องของข้อหา "ทารุณกรรมสัตว์" ที่ร่วมกันกระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์ โดยไม่มีเหตุอันสมควร ที่พนักงานสอบสวนเห็นว่า การกระทำไม่เป็นความผิดตามกฎหมาย นั้น พนักงานสอบสวนไม่สั่งฟ้องเรื่องทารุณกรรมสัตว์ เป็นเพราะการกระทำของกลุ่มผู้ต้องหา ยังไม่เข้าข้อกฎหมาย ไม่เข้าองค์ประกอบความผิด เนื่องจากสัตว์ทั้งหมด เป็นสัตว์ป่า ซึ่งตามบทบัญญัติของกฎหมายคำว่า ทารุณกรรมสัตว์ ต้องเป็นสัตว์บ้านหรือ สัตว์เลี้ยง เท่านั้น และการที่ตำรวจไม่ได้มีการแจ้งความดำเนินคดี กับนายเปรมชัย ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ก็ไม่ส่งผลกระทบกับรูปสำนวนคดี ที่จะทำให้บทลงโทษทางกฎหมายของนายเปรมชัย กับพวก เบาลง หรือหนักขึ้น รวมถึงข้อหาอื่นที่พนักงานสอบสวนทำมา
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์