ศาลนัดไต่สวน-คุ้มครองเลือกตั้งนายกสมาคมฯ 10 ก.พ.

Publish 2016-02-09 16:37:54"บิ๊กหอย" ธวัชชัย สัจจกุล หนึ่งในผู้สมัครชิงเก้าอี้นายกสมาคมฟุตบอลฯ ยื่นฟ้องศาลปกครอง เพื่อคุ้มครองชั่วคราวให้เลื่อนการเลือกตั้งในวันที่ 11 ก.พ.นี้ ด้าน "ศาล" นัดไต่สวนฉุกเฉินกรณีที่ "รองแห้ว" และ ป.ธ.สโมสรมุกดาหาร นาคราช ได้ยื่นฟ้องเข้ามา  วันที่ 10 ก.พ. เวลา 10 โมงตรง
    

นายธวัชชัย สัจจกุล ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เดินทางไปที่ศาลปกครอง เพื่อยื่นฟ้องการทำผิดข้อบังคับของกรรมการกลางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยมี 3 ประเด็นที่ยื่นต่อศาลปกครอง คือ ที่มา 30 เสียงลีกภูมิภาค ในการเลือกตั้งวันที่ 22 ม.ค. มาโดยมิชอบ ไม่เป็นไปตามข้อบังคับ และไม่เป็นไปตามคำสั่งของฟีฟ่า และการรับสมัครเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ทำผิดข้อบังคับข้อ 33.4 ที่ให้ไปยื่นใบสมัครที่สมาคมฯ แต่ทีมงานของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กับ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ไปยื่นที่กรรมการกลาง กลับสามารถลงสมัครได้ รวมถึง 1 ในผู้สมัครตำแหน่งสภากรรมการกลางของทีมนายธวัชชัย ถูกตัดสิทธิ์เพราะอายุเกิน 75 ปี ซึ่งตามจริงแล้วอายุยังไม่เกินหากพิจารณาตามข้อบังคับที่จะนับถึงวันสมัคร 11 ม.ค.  
 

การยื่นฟ้องต่อศาลปกครองครั้งนี้อาจจะไม่เป็นผลในการคุ้มครองชั่วคราว แต่ยื่นเพื่อฟ้องการทำงานที่ทำโดยมิชอบของกรรมการกลางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ต่อประชาชนให้สังคมรับรู้ โดย นายธวัชชัย ยื่นฟ้องศาลปกครองเพื่อขอให้ศาลรับคำฟ้องและคุ้มครองชั่วคราว เลื่อนการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในวันที่ 11 ก.พ.นี้ ออกไป 
  

ขณะเดียวกันศาลปกครอง ได้มีคำสั่งไต่สวนฉุกเฉินเพื่อคุ้มครองชั่วคราวการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กรณีที่ พ.ต.ท.ชัยทรัพย์ ธรัช ฤทธิ์เต็ม ผู้สมัครนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กับ พล.อ.จิระศักดิ์ บุตรเนียน ประธานสโมสรมุกดาหาร นาคราช ที่ยื่นฟ้องศาลปกครอง โดยศาลนัดไต่สวนพรุ่งนี้ (10 ก.พ.) เวลา 10.00 น.
 Suggess News

Recommend News