กำนันสุเทพ ยิ้มแก้มปริ นำวางศิลาฤกษ์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ (ชมคลิป)

"กำนันสุเทพ" ยิ้มแก้มปริ นำวางศิลาฤกษ์ "วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ" (ชมคลิป)

Publish 2016-05-23 17:21:02

 

 

ถือเป็นความตั้งใจหลักของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ในการก่อตั้ง วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ’ ที่ล่าสุด ฤกษ์งามยามดี ทำพิธีวางศิลาฤกษ์ ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปอย่างชื่นมื่น ของบรรดาสมาชิกกปปส.ที่มาร่วมงานอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา งานนี้ลุงกำนันยิ้มแก้มปริด้วยความภูมิใจตลอดทั้งงาน..

 

 

 

 

 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 23 พฤษภาคม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย พร้อมด้วยสมาชิก อาทิ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายอิสระ สมชัย นายวิทยา แก้วภราดัย นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ นายถาวร เสนเนียม นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ และน.ส.จิตภัสร์ กฤดากร รวมถึงประชาชนเข้าร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ และทอดผ้าป่าสามัคคี ที่บริเวณสถานที่ก่อสร้างวิทยาลัยฯ หมู่ที่ 3 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีพระธรรมวิมลโมลี เจ้าคณะภาค 16 เป็นประธานในพิธีดังกล่าว

 

 

 

 
สำหรับ  ”วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ“  สร้างอยู่บนเนื้อที่ 40 ไร่ บนเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับการออกแบบอาคารเรียนโดยกลุ่มสถาปนิกและวิศวกรอาสาพิ้นถิ่นภาคใต้ โดยเน้นอัตลักษณ์ของความเป็นเกาะสมุย นั่นก็คือความเป็น “ธรรมชาติ เรียบง่าย และต้องประหยัด”

 

 

ทั้งนี้ วิทยาลัยจะเปิดสอนระดับ ปวช 3 ปี และ ปวส 2 ปี โดยมีหลักสูตรด้านการท่องเที่ยว การโรงแรม บัญชี คอมพิวเตอร์ เลขานุการ ภาษา เป็นต้น ซึ่งจะเป็นการผลิตบุคลากรเพื่อรองรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เกาะสมุย เกาะพงัน และพื้นที่ใกล้เคียงของภาคใต้

 

 

สำหรับนักเรียนทั้งหมดจะเป็นนักเรียนทุน และเป็นนักเรียนกินนอน จะได้เรียนหนังสือ 4 วัน ฝึกงานทำงานจริง 3 วัน กับสถานประกอบการในพื้นที่ โดยนักเรียนจะต้องเรียนรู้ปฏิบัติธรรมเป็นประจำ ประพฤติปฏิบัติตามระเบียบ กติกา อุดมการณ์ และเจตนารมณ์ของวิทยาลัย นั่นเป็นข้อแม้เพียงประการเดียว และเป็นหัวใจของวิทยาลัย

 

(แผนผังวิทยาลัยฯ และอาคารต่างๆ)

 

ขอบคุณภาพ - คลิป จาก : FB Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)