ยังเลวไม่หยุด !! โดนคนด่าแช่งไม่พอ นักวิชาการแดงยังปากดีด่ากลับพวกอวย "เด็กเก็บธง" คลั่งชาติ!!?!!

Publish 2016-06-22 21:51:53    ยังคงเป็นกระแสมาตลอดต่อเนื่อง  กับพฤติกรรมที่เกิดขึ้นในโลกโซเซียล  ของ  นักวิชาการอิสระเสื้อแดงที่ชื่อ    นายภาคิไนย์ ชมสินทรัพย์มั่น   ซึ่งนำเรื่องราวการกระทำความดีของ  ด.ช.ประทีป ช่วงชู อายุ 12 ปี  นักเรียนชั้น ม.1/2  โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม อ.เมือง จ.อ่างทอง  ที่เดินลุยฝ่าสายฝนเก็บผืนธงชาติที่ประดับอยู่ด้านบนป้ายหน้าโรงเรียนตกลงมาลงสู่พื้นด้านล่าง   ไปเหน็บแนมในเชิงกระทบกระทบกระเทียบทางการเมือง  ผ่านเฟซบุ๊คเพจชื่อ  บอล  ภาคิไนย์  

 

 

     ทั้ง ๆ ที่การกระทำของ ด.ช.ประทีป   เกิดขึ้นเพราะการอบรมบ่มเพาะในเรื่องความคิดอ่าน   ว่า     ธงชาติควรอยู่ในที่สูง    เพราะเป็นสัญลักษณ์ของชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์  เท่านั้น  !!!

 

     และโดยนัยจากสิ่งที่ ด.ช.ประทีป    สะท้อนออกมาเป็นคำพูดและการกระทำ   ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับอุดมการณ์ทางการเมือง  หรือ แสดงให้เห็นว่ามีทัศคติฝักใฝ่ทางการเมืองกับพวกหนึ่งพวกใด    รวมถึง      นายภาคิไนย์   หรือ    บอล ภาคิไนย์     ที่อาจมีทัศนคติชีวิตไม่ต่างอะไรกับ  “เนติวิทย์”       ซึ่งมักมีพฤติกรรมแสดงให้เห็นความคิดอ่านทางการเมือง     ไปไกลกว่าการต่อต้านอำนาจคสช .หรือ  รัฐบาลจากยึดอำนาจการบริหารราชการแผ่นดินจาก รัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์    ภายใต้การควบคุมสั่งการจากนายทักษิณ   ชินวัตร    จนถือเป็นความสมเหตุสมผลที่   นายภาคิไนย์จะหยิบยกกรณีของด.ช.ประทีปมากล่าวอ้าง    เพื่อนำไปขยายความเป็นวาทกรรมทางการเมือง      !!!   ตรงกันข้ามด้วยเจตนาเลวร้ายต่อชาติ  ศาสนา พระกษัตริย์  ที่มีธงชาติไทยเป็นสัญลักษณ์   แล้วฉกฉวยเรื่องราวการทำความดีของด.ช.ประทีปไปเป็นช่องทางการโจมตีฝ่ายตรงข้ามความคิดทางการเมือง  ของ  นายภาคิไนย์   หรือ   บอล ภาคิไนย์     จึงทำให้หน้าเฟซบุ๊ค       เพจของนายภาคิไนย์  ตลอดทั้งวันกลายเป็นเวทีตอบโต้กันอย่างดุเดือดของคนเสื้อแดงและผู้ที่รับไม่ได้รับความคิดของนายภาคิไนย์ !!     เพราะแม้จะมีคนส่วนหนึ่งที่เข้ามาแสดงความเห็นสนับสนุนความคิดของนายภาคิไนย์  อาทิ  “ แค่เก็บธงก็กลายเป็นมหาบุรุษแล้ว  น้องเค้าไม่ผิดอะไรหรอกแต่คนไทยยกย่องเกินจริง”   หรือ  “อยู่เมืองดัดจริต  ชีวิตต้องป็อบ 55 ” 

 

     ขณะที่นายภาคิไนย์  ได้เลือกตอบกลับในบางความเห็นว่า      อย่าถามหาเหตุผลจากพวกคลั่งชาติ ให้เอ็นจอยไปกับความคิดคลั่งดีกว่าคับ !!! ”

 


      แต่ก็มีประชาชนคนไทยอีกจำนวนมากที่เข้าไปแสดงความเห็นตำหนิ  ด่าทอนายภาคิไนย์เช่นกัน   อาทิ  “เอาความรู้ ความสามรถที่มี มาช่วยประเทศเถอะคะ อย่าเอาแต่พูดแล้วไม่ทำอะไรเลย แล้วดีแต่แช่งประเทศไปวันๆ แผ่นดินที่คุณและบรรพบุรุษเกิดคือแผ่นดินไทย แผ่นดินที่คุณและบรรพบุรุษอาศัยอยู่ก็แผ่นดิน ตราบใดที่เลือดของคุณยังเป็นคนไทยอยู่ ก็ได้โปรดช่วยคิด และช่วยทำแต่สิ่งดีๆ เพื่อตอบแทนผืนแผ่นดินที่คุณเกิดมาเถอะค่ะ อย่าเอาเวลาที่น่าจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติมาทิ้งขว้างเลยค่ะ”

 

     หรือ  “ทุเรศนะครับ เด็กทำความดี คุณยังเก็บเอามาอิจฉา น้องเค้าอายุเท่าไหร่ กี่ปีมาแล้วที่คนไทยเคารพธงชาติ เชิญธงสู่ยอดเสาร์ คุณไม่เคยรึ อย่ากระแดะให้มาก อยากจะเป็นแบบพวกลิเบอรัลหรอ หึหึ ขำว่ะอิจฉาเด็กมากกว่ามั้ง นี่ประเทศไทยนะครับ โปรดทำความเข้าใจด้วยนะ คนไทยเค้ารักชาติ เคารพธงชาติทุกวัน อย่าเอาความคิดทุเรศมานไเสนอเลยครับ มันไม่ได้อะไรหรอก ได้ก็แต่พวกลูกศิษย์งี่เง่าที่มาเลียแข้งเลียขา มาคอยยกหางกันเองปัทโธ่ อย่ามาอ้างเลย ทุเรศครับ..”

 

     และ   “คุณป่วยค่ะ. กัดได้แม้แต่เด็กอายุ13 ไปหาหมอรักษาเถอะค่ะ อย่าอยู่เป็นขยะ ในประเทศนี้เลย..!!!”