ไม่ไว้หน้า!! จตุพรจ่อฟ้องบุญยอดหมิ่น-แฉ!ไทยเมินเรียกค่าเสียหายGT200หวั่นความลับแตก

ไม่ไว้หน้า!! "จตุพร"จ่อฟ้อง"บุญยอด"หมิ่น-แฉ!ไทยเมินเรียกค่าเสียหายGT200หวั่นความลับแตก

Publish 2016-06-23 18:15:12

"จตุพร" เล็งฟ้องหมิ่น"บุญยอด-ภาคีเครือข่ายต้านทุจริตฯ""ใส่ร้าย ปม ตั้งศูนย์ปราบโกง ชี้ GT 200 ส่อโกง เชื่อ หาคนทำผิดไม่ยาก  ติงไทยไม่กล้าขอเยียวยา คงกลัวความลับแตก
 

     นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาชนต่อต่านเผด้จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวในรายการมองไกล กรณีนายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เรียกร้องให้ศาลถอดประกันตัวพวกตนในคดีก่อการร้าย หลังจากเคลื่อนไหวตั้ง ศูนย์ปราบโกงประชามติ ว่า การตั้งศูนย์ปราบโกง ไม่ได้เป็นการชุมนุมทางการเมือง ดังนั้นตนจะให้ทนายยื่นฟ้องหมิ่นประมาท รวมทั้งภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นของชาติ ที่ฟ้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้จัดการพวกตนด้วย ซึ่งต่อไปนี้คงไม่มีการไว้หน้ากันอีกแล้ว
     นายจตุพร ยังกล่าวถึงกรณี การจัด ซื้อเครื่องตรวจหาระเบิด หรือ จีที 200 ว่า กองทัพจัดซื้อรวม 12 สัญญา กว่า 700 เครื่อง มูลค่ากว่า 683 ล้านบาท เฉลี่ยเครื่องละ 900,000-1,200,000 บาท  จากต้นทุนการผลิตเครื่องละ 700 บาท ส่อให้เห็นว่ามีการทุจริตกันโจ่งแจ้ง แม้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ไม่ให้ใช้คำพูดว่า"ค่าโง่" แต่เป็นค่าความรู้ที่แพงเกินไป ซึ่งความจริงแล้วคือการโกงนั่นเอง ทั้งนี้ การจัดซื้ออาจถูกต้องตามระเบียบสำนักนายกฯ แต่ราคาซื้อที่แพงมากแสดงถึงการโกงชัดเจน ถ้าจะตรวจสอบคงไม่ยาก ต้องไปดูว่าบริษัทสำแดงการเสียภาษีจากการขายจีที 200 ในราคาซื้อ จะได้ข้อเท็จจริงว่าโกงหรือไม่โกง


     "ศาลอังกฤษไม่มีชื่อประเทศไทยได้รับค่าชดเชยเยียวยา และไทยไม่กล้าขอเยียวยา คงกลัวความลับแตก ซึ่งจะสร้างความเสียหายให้กับกองทัพและประเทศ ดังนั้นการพิสูจน์ความจริง จึงไม่ใช่ซื้อถูกต้องตามระเบียบราชการ แต่ราคาซื้อที่อ้างว่าถูกต้องนั้นแพงเกินไป ซึ่งคือราคาการโกงนั่นเอง" นายจตุพร ระบุติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุธา ทางดี