อุบัติเหตุสยอง !!!  ทัวร์คนขับหลับในพุ่งชนพ่วงจอดเสียพังยับ ดับ3รายเจ็บระนาว49(มีภาพ)

อุบัติเหตุสยอง !!! ทัวร์คนขับหลับในพุ่งชนพ่วงจอดเสียพังยับ ดับ3รายเจ็บระนาว49(มีภาพ)

Publish 2016-07-02 11:57:33

     เมื่อเวลา04.30 น.วันนี้ (2 ก.ค.)เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ชนกับรถพ่วง 18 ล้อ บริเวณถนนสายกุดรัง-บรบือ ช่วงบริเวณบ้านพงโพด ต.หนองสิม อ.บรบือ จ.มหาสารคาม พบรถทัวร์ สายกรุงเทพฯ-ร้อยเอ็ด พลิกตะแคงขวางถนน สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน ฝั่งซ้ายด้านข้างของรถฉีกออกกว่าครึ่งคัน  ใกล้กันพบรถพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สภาพถูกชนท้ายจนรถลงไปข้างทาง สินค้าเบ็ดเตล็ดบนรถพ่วงหล่นกระจัดกระจายเต็มพื้นถนน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จากหน่วยกู้ชีพ ได้ลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลบรบือ และโรงพยาบาลมหาสารคาม อย่างเร่งด่วนโดยอุบัติเหตุครั้งนี้ ทำให้ มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และ เจ็บระนาว 49 ราย ทราบชื่อเพียงคนเดียวคือ นายธวัชัย ไม่ทราบนามสกุล เป็นเด็กรถ

 
      จากการสอบถามนายอาศักดิ์ ไชยต้นเทือก อายุ 46 ปี คนขับรถพ่วง 20 ล้อ เดินทางออกมาจากกรุงเทพฯ แถวๆ พุทธมณฑล สาย 4 เพื่อที่จะนำสินค้าเบ็ดเตล็ดไปส่งที่ จ.สกลนคร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุประมาณ 4 ทุ่ม รถเสีย จึงได้จอดรถไว้ข้างทางเพื่อที่จะรอซ่อมช่วงเช้า และ ได้นำกิ่งไม้ไปวางไว้ที่ท้ายรถ หลายกลุ่ม รวมระยะทางยาวกว่า 100 เมตร เพื่อเป็นสัญญาณให้รถคันหลังได้ทราบว่ารถเสีย จากนั้นได้ขึ้นมานอนบนรถ แต่ต้องสะดุ้งตกใจ เนื่องจากมีรถทัวร์มาชนท้ายอย่างแรงที่จอดเสียริมถนน ทำให้รถไถลไปไกลกว่า 20 เมตรจนตกข้างทาง พอลงมาจากรถก็ต้องตกใจมากกว่าเดิม เมื่อเห็นว่ามีคนได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนจะโทรแจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือ

 


นายสมจิตร ประวรรณมาตา อายุ 54 ปี คนขับรถทัวร์ กล่าวว่า ออกจากหมอชิตเวลา 21.00 น. เพื่อที่จะเดินทางไปจังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางค่อนข้างมืด ตนมองไม่เห็นรถพ่วงที่จอดเสียข้างทาง โดยรถพ่วงได้จอดเกินเลนถนนมากว่าครึ่งคัน ตนมาเห็นอีกครั้งก็เมื่อกระชั้นชิดแล้ว ทำให้ตนเบรกรถกะทันหัน และได้หักหลบ ทำให้รถเสียหลักพลิกตะแคง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ด้าน พ.ต.ท.สว่าง กล่าวว่า สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เบื้องต้นคนขับรถทัวร์อ้างว่า มองไม่เห็นรถพ่วงที่จอดเสียข้างทาง แต่ไม่เห็นรอยเบรกของรถทัวร์ ซึ่งคาดว่าคนขับอาจหลับใน อย่างไรก็ตาม ต้องรอสอบสวนคู่กรณีทั้งสองฝ่าย เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุธา ทางดี