ร้อนตัว!?!..."ฮุนเซน"ตกเป็นเป้าคดียิงโหดเอ็นจีโอ แถมแจงแบบนี้ เหมือนออกอาการพิรุธ???

Publish 2016-07-12 07:56:58จากเหตุการณ์คดีสังหารนักวิเคราะห์การเมืองชื่อดังกลางกรุงพนมเปญ เมื่อวันอาทิตย์ (10 ก.ค.) ที่ผ่านมา ทำให้มีการวิเคราะห์ถึงสถานการณ์ดังกล่าวกันมาก โดยผ็ใช้เฟสบุ๊ค Prapatchot Thanavorasart ก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวด้วย

“ ฮุน เซน ประณามเหตุสังหารนายเขม เลย์ นักวิเคราะห์การเมืองชื่อดังอย่างอุกอาจ

นายกรัฐมนตรีฮุน เซน ของกัมพูชาประณามเหตุสังหารนายเขม เลย์ นักวิเคราะห์การเมืองชื่อดังอย่างอุกอาจและสั่งการเจ้าหน้าที่สอบสวนคดีอย่างละเอียด

สมเด็จฮุน เซนโพสต์เฟซบุ๊กแสดงความเสียใจกับการเสียชีวิตของนายเขม เลย์ และประณามการสังหารซึ่งเป็นการกระทำป่าเถื่อน พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างจริงจังในคดีนี้ ขณะเดียวกันจะต้องหาทางควบคุมอาวุธและวัตถุระเบิดเพื่อดูแลความปลอดภัยของประชาชนทั่วประเทศ

ด้านตำรวจพนมเปญแถลงเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ว่า นายเขม เลย์ วัย 46 ปี ผู้อำนวยการองค์การเพื่อการพัฒนาสังคมถูกยิงที่ศีรษะและหน้าอกขณะนั่งดื่มกาแฟที่มินิมาร์ทใกล้สถานีบริการน้ำมันในกรุงพนมเปญเมื่อเช้าวันอาทิตย์ โดยผู้ต้องสงสัยเป็นชายวัย 38 ปี สวมเสื้อเปื้อนเลือด ถูกจับกุมพร้อมปืนพกสั้น ผลการชันสูตรพลิกศพและพยานวัตถุที่ยึดได้จากผู้ต้องสงสัยทำให้ได้ข้อสรุปว่าเขาเป็นผู้ยิงนายเขม เลย์

ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหามูลเหตุจูงใจการก่อเหตุอยู่ ขณะที่โฆษกตำรวจแห่งชาติกล่าวก่อนหน้านี้ว่า ผู้ต้องสงสัยรับสารภาพว่าเป็นคนยิงจริงเนื่องจากนายเขม เลย์ติดหนี้เขา 3,000 ดอลลาร์แต่ทางการยังไม่เชื่อคำสารภาพนี้”