ขนแขนเป็นอันต้องสแตนอัพ!!! ขนลุกซู่ไปกับฉากละคร “พิศวาส” ถ้าใครได้ดูต้องร้องอื้อหือ! (มีภาพ)

ขนแขนเป็นอันต้องสแตนอัพ!!! ขนลุกซู่ไปกับฉากละคร “พิศวาส” ถ้าใครได้ดูต้องร้องอื้อหือ! (มีภาพ)

Publish 2016-07-19 10:02:16

     ขึ้นชื่อว่าเป็นละครอาถรรพ์ที่ตั้งใจจะทำตั้งแต่ปี 2553 แต่ไม่ว่าอย่างไรก็เปิดกล้องถ่ายทำไม่ได้ เพราะเชื่อว่ายังไม่มีผู้เหมาะสมมารับบท “คุณอุบล” นางละครหลวงสมัยอยุธยา  กระทั่ง นุ่น วรนุช  ภิรมย์ภักดี ตกลงรับเล่นในที่่สุด “พิศวาส” จากปลายปากกาของทมยันตี ที่ค่ายเอ็กแซ็กท์รับหน้าที่ผลิตก็ได้ฤกษ์ลงจอเสียที

      และไหนๆ ก็ถือฤกษ์ดีวันนี้ (19 กรกฎาคม) ลงจอทางช่องวัน 31 เป็นตอนแรก เลยขอพาไปชมฉากเปิดตัว ซึ่งเห็นแค่ภาพก็บอกเลยว่าขนลุกซู่

 

 

 

 

     โดยฉากดังกล่าว เป็นฉากที่คุณอุบลต้องรำถวายเทพเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์  เพื่อให้กองทัพทหารไทยที่ไปออกรบได้ชัยชนะเหนือข้าศึกศัตรู  แต่ระหว่างนั้นพม่ากลับยิงปืนใหญ่มาจนผู้คนและนางรำคนอื่นพากันแตกฮือวิ่งหนีตายเอาชีวิตรอดกันอลม่าน เหลือเพียงคุณอุบลที่ยังคงยืนหยัดรำต่อไป เพราะคิดว่าถึงตนจะเป็นเพียงนางละครก็ขอทำหน้าที่ของตนเพื่อประเทศชาติอย่างถึงที่สุด  


     สำหรับฉากนี้ผู้กำกับ สันต์ ศรีแก้วหล่อ ยกกองไปถ่ายทำที่ค่ายสุรสีห์  จ.กาญจนบุรี  โดยเนรมิตสถานที่เป็นงานบวงสรวงเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยในการออกรบ และก่อนจะเปิดฉากเดินเครื่องถ่ายทำ ทีมงานได้นำผู้เชี่ยวชาญมาแต่งชุดนางละครโบราณที่ถอดแบบมาจากจิตรกรรมฝาผนังสมัยอยุธยาให้นุ่นโดยเฉพาะ  ซึ่งกว่าจะรัดเครื่องเสร็จก็ใช้เวลาเกือบๆชั่วโมง  ถึงอย่างนั้นนางเอกดังก็ไม่บ่นสักคำ แต่กลับยิ้มปลื้มใจสุดๆ นอกจากนี้นุ่นยังโชว์สปิริตทาหน้าขาวตามแบบฉบับนางละครยุคโบราณได้ตามประเพณีทุกกระเบียดนิ้ว 

 

 

 

 

 

     ยิ่งพอเดินมาเข้าฉากที่สร้างไว้อย่างสมจริงทำเอาทีมงานถึงกับออกปากว่าเห็นแล้วขนลุก ซึ่งนุ่นก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะโชว์ลีลารำบวงสรวงได้อย่างอ่อนช้อยงดงามสมกับที่ร่ำเรียนทางด้านนาฏศิลป์มา

 

ขอบคุณที่มา : มติชน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน